Vạch mặt những chiêu trò lừa đảo khi bán đất Phú Hữu ở quận 9

Để phòng cách và khắc phục trường hợp này, trong trường hợp rất thích căn nhà và muốn mua, bạn nên cầm ngay sổ đỏ đến chính quyền địa phương để kiểm chứng rồi quyết định nhé, đừng vội quyết định sớm vì chính bạn sẽ đánh mất quyền lợi của chính mình đấy.

Mua nhà là vấn đề khó khăn trước thực trạng “đất chật người đông” như hiện nay, nhưng khó khăn ấy chẳng nhầm nhò gì so với những chiêu trò lừa đảo của những người bán nhà, đã khiến nhiều người lâm vào tình cảnh lao đao, mất trắng. 

 

Sổ đỏ giả, giấy tờ giả

Ngày nay, bằng cấp còn làm giả được thì sổ đỏ tại sao không. Những chiếc sổ đỏ nằm ngổn ngang trên bàn, một cuốn sổ là một thông tin khác nhau về chủ nhà, diện tích đất, mặt bằng,…để lừa gạt người mua nhà.

Nắm bắt tâm lý người mua rằng phải có sổ đỏ, những ngôi nhà từ không nay đã được cấp sổ đỏ một cách đồng loạt và nhanh chóng. Và tất nhiên, những người mua nhà thiếu sẽ tin đó là sổ đỏ thật. Cho đến khi mua xong, có vấn đề liên quan đến giấy tờ mới phát hiện ra đó là sổ đỏ giả.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Để phòng cách và khắc phục trường hợp này, trong trường hợp rất thích căn nhà và muốn mua, bạn nên cầm ngay sổ đỏ đến chính quyền địa phương để kiểm chứng rồi quyết định nhé, đừng vội quyết định sớm vì chính bạn sẽ đánh mất quyền lợi của chính mình đấy.

Xem Thêm:  Top 6 ưu điểm sẽ được hưởng khu mua căn hộ ở quận 7

Thêm hoặc xóa thông tin trong sổ đỏ chính

Những cách làm sổ giả sẽ chẳng ăn thua gì so với hành động thêm, bớt, xóa thông tin trong sổ đỏ. Với sự tinh vi, những thông tin trong sổ được “làm lại” khá bài bản mà người mua khó thể nào nhận ra được. Họ thay đổi tên chủ sở hữu, thay đổi diện tích đất, thay đổi ngày tháng,…đây là hình thức lừa đảo nguy hiểm nhất bạn cần né tránh khi mua nhà.

Phương án tốt nhất để không bị “tiền mất tật mang” là đem đến văn phòng công chính địa phương để xác nhận thông tin bạn nhé.

 

Đóng giả người để ký giấy tờ

Không chỉ làm giả giấy tờ, nhiều người bán nhà đã thuê người đóng giả làm người trong gia đình như vợ , chồng để ký vào biên bản mua nhà đất, chiếm lấy lòng tin từ người mua.

Theo kinh nghiệm của những chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, người mua nhà nên đến tận nơi để vừa thấy tận mắt tài sản, vừa xác minh được người giao dịch với mình có phải là chủ thật sự hay không. Đã có nhiều trường hợp chồng muốn bán, nhưng vợ lại không muốn. Lợi dụng lúc vợ đi vắng, người chồng đã tìm người đóng giả để ký giấy tờ, xác nhận có sự đồng ý của các thành viên trong gia đình.

 

Mua nhà, mua đất không phải là chuyện dễ dàng, để mua được nhà đất chất lượng, pháp lý đầy đủ thì không phải là chuyện một sớm một chiều. Do vậy, đòi hỏi người mua nhà cũng phải thật thông minh, cân nhắc, xem xét và lựa chọn đúng đắn để tránh bị lừa gạt.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *