Ưu – nhược điểm của nhà chung cư, có hay không nên mua chung cư?

Hiện nay, với các cặp vợ chồng trẻ, hay với những người có thu nhập trung bình và khá thì là lựa chọn hàng đầu của họ. Bởi bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hiện đại thì nó còn có những ưu điểm mà bạn không thể tìm thấy với việc mua đất xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên, nói như vậy cũng không đồng nghĩa với việc phủ nhận những ưu thế của việc mua đất làm nhà. Thế nên, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng bạn cần cân nhắc và suy xét cẩn thận, để hạn chế được tối đa những rủi ro không mong muốn.

Có nên mua nhà  hay không? Đây đang là câu hỏi của rất nhiều người, đặc biệt là những gia đình trẻ từ 1 đến 2 thế hệ. Và để giúp bạn có được cái nhìn rõ nét đồng thời đưa ra được quyết định chính xác,sẽ chỉ ra giúp bạn những ưu và nhược điểm của việc mua nhà giúp bạn có cơ sở thể cân nhắc vấn đề này một cách cẩn thận, chính xác hơn.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Ưu điểm của nhà chung cư

 • Có cơ sở hạ tầng đồng bộ. Được tận hưởng nhiều tiện ích và dịch vụ hiện hữu như siêu thị, bệnh viện, trường học….
 • Linh động trong việc lựa chọn vị trí khu chung cư.
 • Cuộc sống văn minh, được quản lý và điều tiết hợp lý.
 • An ninh xã hội tốt, được bảo vệ 24/24 và hệ thống camera tân tiến, hiện đại.
 • Luôn đảm bảo môi trường sống sạch sẽ cho bạn.

Xem Thêm:  Top 6 kinh nghiệm chọn thuê mặt bằng kinh doanh quán cà phê

 • Là môi trường sống lý tưởng cho những gia đình có con nhỏ vì với những chung cư được thiết kế và quy hoạch đồng bộ, thường có sẵn sân chơi cho các bé. Cung cấp một sân chơi rộng rãi và thoáng mát để các bé có thể học tập, vui chơi phát triển một cách lành mạnh.
 • Kéo sát lại mối quan hệ giữa các thành viên nhờ cách bố trí các phòng trên cùng một sàn. Mọi sinh hoạt trong gia đình sẽ thật thuận tiện, không cần tốn thời gian đi lên đi xuống giữa các tầng.

 

 • Bạn có thể dễ dàng sở hữu một căn hộ ưng ý nhờ các chính sách cho vay ưu đãi của ngân hàng và cách thanh toán chia nhỏ linh hoạt trong trường hợp tài khoản của bạn chưa đủ để chi trả hết một lần cho giá trị căn hộ.
 • Giá cả  khá đa dạng, và bạn hoàn toàn có thể sở hữu một có giá chỉ tầm từ 600 triệu trở lên. Trong khi đó, với cùng khoản tiền, nếu bạn dùng khoản tiền để mua đất xây nhà thì vẫn còn có thể thiếu hụt.

Nhược điểm của nhà chung cư

 

 • Các căn hộ chung cư được quản lý chặt chẽ và thiết kế mang tính đồng bộ. Do đó, nếu bạn muốn sửa chữa thì cần phải xin giấy cấp phép mới được thực hiện.
 • Dễ bị ô nhiễm tiếng ồn từ các nhà hàng xóm do các căn hộ xây trên cùng 1 mặt sàn.
 • Sổ hồng, sổ đỏ thường nhận được sau một thời gian, thậm chí là sau cả vài năm.
 • Tòa nhà xuống cấp nhanh chóng theo thời gian, tuổi thọ trung bình của các tòa nhà này chỉ tầm 30 – 50 năm.

 

Hiện nay, với các cặp vợ chồng trẻ, hay với những người có thu nhập trung bình và khá thì mua chung cư là lựa chọn hàng đầu của họ. Bởi bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hiện đại thì nó còn có những ưu điểm mà bạn không thể tìm thấy với việc mua đất xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên, nói như vậy cũng không đồng nghĩa với việc phủ nhận những ưu thế của việc mua đất làm nhà. Thế nên, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng bạn cần cân nhắc và suy xét cẩn thận, để hạn chế được tối đa những rủi ro không mong muốn.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *