Ước mơ phải lớn hơn nỗi sợ hãi mới có thể hoàn thành

Nếu giấc mơ của bạn không khiến bạn khao khát thì có thể chúng không đủ mạnh để chống lại những nỗi sợ lớn dần lên và cuối cùng ngăn cản bạn hiện thực hóa giấc mơ. Ước mơ của bạn phải lớn hơn nỗi sợ. Chúng phải được gắn kết với tâm hồn. Phải khiến bạn hào hứng đến mức chỉ nghĩ về chúng thôi là đủ để bạn cả đêm không ngủ được.

Nếu ước mơ của bạn không khiến bạn khao khát thì có thể chúng không đủ mạnh để chống lại những nỗi sợ hãi lớn dần lên và cuối cùng ngăn cản bạn hiện thực hóa ước mơ.

Ước mơ – nguyên liệu chính của thành công

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
 
Lướt qua bất kỳ một cuốn sách dạy nấu ăn bình thường nào, bạn cũng sẽ thấy một vài thứ nguyên liệu chính không thể thay thế cho mọi món ăn. Tráng miệng thì phải có đường. Điểm tâm thì phải có trứng. Phần lớn các món ăn không thể thiếu bột mì, muối và bơ. Thành công cũng vậy không thể thiếu ước mơ và ước mơ phải át được nỗi sợ hãi.
 
Mặc dù nghe có vẻ hiển nhiên nhưng yếu tố đầu tiên đòi hỏi bạn phải có cái nhìn rõ ràng về những thứ mà bạn mong muốn tạo nên. Để nấu một món ăn ngon thì bạn phải có khái niệm rõ ràng về món ăn đó. Chúng ta sẽ dễ dàng tưởng tượng ra nó, nếm và ngửi, cảm nhận nó trong quá trình nấu nướng. Vậy bạn có khái niệm gì về cuộc sống mà bạn đang cố gắng tạo dựng chưa?
 
Tạm dẹp bỏ những lo âu tiền bạc và thử nhìn về tương lai của bạn một năm sau. Hãy tưởng tượng như bạn đang sống, đang mơ ước – tự do tài chính, tự do tuyệt đối. Tự do để sống cuộc sống trong mơ. Tạm thời khoan suy nghĩ làm cách nào để làm được điều đó. Hãy cứ tưởng tượng bạn đã thực hiện được ước mơ đó.
 
Thử tưởng tượng xem bạn đang đứng trước ngôi nhà của bạn. Mở cửa ra và bước vào. Tưởng tượng bạn sẽ nhìn thấy gì? Giàn đèn treo khổng lồ? Một cái cầu thang cỡ bự? Ban công nhìn ra biển?
 
Đó là giấc mơ của bạn. Hãy nhìn. Cảm giác. Ngửi. Nếm. Nghe. Hãy hiện thực hóa giấc mơ đó. Như thể nó đã xảy ra. Nào, bây giờ hãy trả lời những câu hỏi sau:
 
• Bạn xây ngôi nhà này cho ai?
• Tại sao bạn lại muốn sống trong ngôi nhà này?
• Bạn sẽ  xây ngôi nhà này ở đâu?
• Bạn xây bằng gì?
• Bao giờ thì bắt đầu?
 
Nỗi sợ hãi – “kẻ phá bĩnh khó ưa”
 
Có một loại gia vị mà hầu hết mọi người đều thêm vào trong món ăn cuộc sống khiến nó trở nên mất ngon . Loại gia vị khó chịu đó là nỗi sợ hãi. Sợ hãi chính là kẻ phá bĩnh khó ưa nhất. Nó khiến bạn liên tưởng đến những tình huống xấu nhất. 
 
Thực tế nỗi sợ hãi của bạn lớn đến đâu? Đã bao giờ chúng ngăn cản bạn theo đuổi mục tiêu của mình? Đã bao giờ bạn chần chừ vì sợ bị từ chối? Nỗi sợ thất bại đã bao giờ ngăn bạn tiến lên? Chỉ cần một thoáng suy nghĩ thất bại đã có thể khiến một con người can đảm nhụt chí.
 
Những nỗi sợ hãi đó rất thật, rất hiển hiện. Tay bạn đổ mồ hôi. Bụng bạn co thắt. Đầu óc trống trơn. Tim bắt đầu đập mạnh. Trong đầu xuất hiện một tiếng nói: “Mày không làm được đâu. Mày chưa từng làm chuyện này bao giờ. Mày nghĩ mày là ai?”

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
 
Bạn nhận ra chúng. Bạn nghe thấy chúng. Ngửi thấy. Nếm được. Nhìn được. Phần lớn chúng ta cảm nhận nỗi sợ hãi bằng năm giác quan. Chính đó là lý do khiến nỗi sợ đáng sợ đến thế. Căng thẳng đến thế. Nhập tâm đến thế. Chúng xâm nhập vào từng tế bào trong cơ thể chúng ta. 
 
Vậy ước mơ của bạn có lớn hơn nỗi sợ không? 
 
Nếu giấc mơ của bạn không khiến bạn khao khát thì có thể chúng không đủ mạnh để chống lại những nỗi sợ lớn dần lên và cuối cùng ngăn cản bạn hiện thực hóa giấc mơ. Ước mơ của bạn phải lớn hơn nỗi sợ. Chúng phải được gắn kết với tâm hồn. Phải khiến bạn hào hứng đến mức chỉ nghĩ về chúng thôi là đủ để bạn cả đêm không ngủ được.
 
Khi nỗi sợ hãi đối mặt với giấc mơ như thế, thì chúng cũng phải nghiêng mình.
 

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *