Tốc độ phát triển của bất động sản và phòng trọ giá rẻ TPHCM

Là loại phòng trọ giá rẻ TPHCM mà các sinh viên muốn tìm nhiều nhất. Loại phòng này tuy không trang bị nội thất hay các thiết bị tiện lợi nhưng khá thoáng mát và sạch sẽ và đảm bảo được an ninh. Nguồn nước và Wifi cũng không thường xuyên bị lỗi hay gặp sự cố.

Nhu cầu tìm phòng trọ của sinh viên ngày càng nhiều tại TP.HCM. Chính vì vậy, thị trường hiện nay có đa dạng công ty, dịch vụ môi giới nhà đất hoạt động.  Do đó, khi  khách hàng tìm phòng trọ giá rẻ tphcm để thuê hay mua thì họ luôn tìm kiếm và chọn lọc, sàng kỹ lưỡng trước khi quyết định tìm tới một đơn vị môi giới có thương hiệu. Vậy, bạn đã tìm cho mình một nơi cung cấp phòng trọ uy tín và chất lượng chưa? Hãy cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây của Mogi.vn để có một lựa chọn tốt nhất nhé!

Sự đa dạng của phòng trọ dành cho sinh viên ở TP. Hồ Chí Minh

Khi các sinh viên của các tỉnh thành lân cận chuyển lên thành phố sinh sống và học tập thì việc tìm phòng trọ TP.HCM là việc rất cần thiết. Do vậy, các nhà đầu tư luôn tìm cách đáp ứng nhu cầu của sinh viên với chi phí và giá cả cho thuê cạnh tranh nhất. Có ba loại phòng trọ dành cho sinh viên:

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

1.Loại 1

Là loại trọ thuộc kiểu chung cư cao cấp, có đầy đủ nội thất tiện lợi, có máy lạnh, rộng rãi, thoáng mát và an ninh. Chính vì vậy, giá cho thuê cao hơn những phòng trọ truyền thống bình thường.

2.Loại 2

Là loại phòng trọ cũng thuộc kiểu chung cư nhưng không đầy đủ và tiện lợi như phòng trọ loại 1. Tuy nhiên, độ rộng cũng đầy đủ và thoáng mát.

Xem Thêm:  Top 5 căn hộ chung cư đáng mua nhất tại TPHCM

3.Loại 3

Là loại phòng trọ giá rẻ TPHCM mà các sinh viên muốn tìm nhiều nhất. Loại phòng này tuy không trang bị nội thất hay các thiết bị tiện lợi nhưng khá thoáng mát và sạch sẽ và đảm bảo được an ninh. Nguồn nước và Wifi cũng không thường xuyên bị lỗi hay gặp sự cố.

Ngoài ra, cũng có một số phụ huynh không tìm nhà trọ sinh viên cho con của mình và thay vào đó sẽ cho con mình ở KTX. Điều đó cũng là một việc khá tiện lợi cho sự đi lại của sinh viên và giá cả lại rất rẻ. Tuy nhiên, cũng có một vài ưu và khuyết điểm 

Ưu điểm:

Giống như xóm trọ ở đây cũng rất đông vui. Hơn nữa, chi phí thuê phòng rất thấp so với ba loại phòng trọ trên. Mặc khác, sống ở đây gần gũi các bạn trong lớp, khoa, trường, tiện lợi trong việc trao đổi, giao lưu, học tập, rèn luyện cách sống. Có sân thể thao, do vậy bạn có cơ hội tập luyện cùng mọi người thường xuyên, có nhiều người chơi thể thao cùng rất tốt.

Không giống như việc giá rẻ tphcm,bạn có thể tiết kiệm thời gian nhờ việc đi lại, bởi các chuyến xe bus dày đặc và liên tục. Tuy nhiên, nếu bạn tìm phòng trọ TP.HCM ở các tuyến đường chính và gần trường của bạn thì điều đó cũng không còn quá khó khăn nữa. Và bạn cũng sẽ không quá ngại việc đến trường vào những ngày trời mưa to hay bão lũ.

Nhược điểm:

Dễ mất cắp, trộm vặt, thậm chí là tài sản có giá trị ( tiền bạc, điện thoại, máy tính, đồ cá nhân,…) mà thường rất ít khi tìm ra được thủ phạm.

Phải điều tiết, thay đổi cách sống, lịch sinh hoạt cá nhân của bạn phù hợp với nhiều người. Có thể dẫn đến một số xung đột không cần thiết.

Các ký túc thường cấm việc nấu ăn nên phải ăn ngoài, vừa tốn vừa không đảm bảo an toàn. Nếu nấu lén thì phải cẩn thận không nguy cơ bị tịch thu “tang vật” rất cao và còn bị phạt dọn vệ sinh đôi khi nặng hơn là không cho ở trong KTX nữa.

Vậy những lợi thế khi bạn ở thuê phòng trọ giá rẻ TP.HCM là gì?

Nếu bạn ở chung với chủ nhà, thì nhiều trường hợp các bạn được chủ nhà thương như con em trong nhà và đối xử rất tốt.

Nếu ở như xóm trọ thì thường rất đông vui, mọi người trong xóm có thể đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng như học tập. Nếu chọn ở đây thì nên chọn những xóm có quy mô vừa đủ khoảng chục phòng, nên tìm trọ sinh viên khóa trên mà ở chung để có cơ hội học hỏi kinh nghiệm. Giá cả phải chăng hơn, việc đi lại, ăn uống, sinh hoạt cũng tự do thoải mái hơn nhiều.

Ở trọ là chung cư hay đơn giản là một xóm trọ thì mọi hoạt động cũng tốt hơn và tiện nghi hơn. Bạn có thể tự do nấu ăn mà không phải đi ăn ngoài. Đôi khi bạn cũng có thể dẫn bạn lên phòng chơi mà không bị cấm đoán như kí tức xá.

An ninh được đảm bảo và các vấn đề phát sinh trong phòng trọ được xử lí đơn giản, dễ dàng hơn.

Tuy nhiên cũng tồn tại một số nhược điểm như: dễ  xảy ra mâu thuẫn, phiền lòng nếu các hàng xóm của phòng lân cận khó tính hay khó sống.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *