Thu nhập 10 triệu/tháng làm thế nào để mua được nhà cho riêng mình?

Ai cũng muốn được ở trung tâm, nhưng thực tế với giá dưới 1 tỷ, đồng nghĩa với việc căn hộ sẽ ở xa hơn. Vấn đề cần quan tâm là hệ thống giao thông quanh đó có rộng thoáng, có kết nối đồng bộ đến các tuyến đường lớn vào trung tâm thành phố hay không, tình trạng kẹt xe và ngập nước như thế nào.
Với thu nhập từ 10-12 triệu/tháng và có khoản tích lũy ban đầu, các chuyên gia địa ốc khuyên nên chọn căn hộ dưới 1 tỷ đồng và được ngân hàng hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi…

Mức lương bình quân của người lao động hiện nay vào khoảng 10 triệu/tháng. Với số tiền này, nhiều gia đình vẫn phải gói ghém, tiết kiệm tối đa mới đủ tiền thuê trọ và chi phí sinh hoạt. Có bao nhiêu người dám nghĩ sẽ có nhà riêng với mức lương như trên?

“Thị trường nhà ở đang hướng nhiều đến người mua bằng việc tạo nên nhiều phân khúc linh hoạt, phù hợp tài chính. Trong đó, thị phần nhà cho người có nhu cầu thật ngày càng được mở rộng. Căn hộ hiện nay không thiếu, nếu như bạn đã đạt được mức lương 10-12 triệu/tháng thì việc mua căn hộ là khả thi. Tuy nhiên, điều quan trọng là chọn đúng căn hộ phù hợp và phải có kế hoạch tài chính ổn định”, TS Trần Minh Hải (Viện Nghiên cứu Kinh tế Châu Á) nhận định.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

Chọn căn hộ dưới 1 tỷ và được ngân hàng hỗ trợ vay vốn 

Với thu nhập từ 10-12 triệu/tháng và có khoản tích lũy ban đầu, các chuyên gia địa ốc khuyên nên chọn các căn hộ dưới 1 tỷ đồng và được ngân hàng hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi.

Đại diện Đất Xanh cho biết: “Chúng tôi phân phối rất nhiều dự án nhưng những dự án có giá dưới 1 tỷ đồng thu hút quan tâm của khách hàng nhiều hơn. Đơn cử như dự án Samsora Riverside có giá 600 triệu đang được giới thiệu ra thị trường. Để sở hữu, người mua chỉ cần đóng khoảng 120 triệu ban đầu, số còn sẽ được ngân hàng Á Châu hỗ trợ vay trong vòng 15-20 năm. Đặc biệt, khoản vay này được áp dụng lãi suất rất ưu đãi. Nếu tính cả nợ gốc lẫn lãi, mỗi tháng người mua sẽ trả khoảng 4 – 6 triệu đồng”.

Xem Thêm:  Top 7 điều cần đặc biệt chú ý để tránh rủi ro khi mua đất nền dự án

Dù được cho vay nhưng bản thân người mua cũng cần một kế hoạch tài chính hợp lý và ổn định về lâu dài để không bị động trong khoản trả nợ. Với những người có thu nhập 10-12/tháng muốn vay , người mua phải xác định khấu trừ ra 5-6 triệu tiền sinh hoạt, còn lại 5-6 triệu để trả nợ. Cần có kế hoạch tài chính ổn định để không xài vào khoản tiền dùng để trả nợ, tránh trường hợp đến hẹn trả nợ lại rơi vào tình trạng không có có tiền để đóng.

Chọn thời gian di chuyển thay cho chọn “căn hộ gần trung tâm”

Ai cũng muốn được ở trung tâm, nhưng thực tế với giá dưới 1 tỷ, đồng nghĩa với việc căn hộ sẽ ở xa hơn. Vấn đề cần quan tâm là hệ thống giao thông quanh đó có rộng thoáng, có kết nối đồng bộ đến các tuyến đường lớn vào trung tâm thành phố hay không, tình trạng kẹt xe và ngập nước như thế nào.

Theo TS. Hải, khi hạ tầng giao thông ngày càng hiện đại và kết nối thuận tiện như hiện nay thì việc “gần trung tâm” đã được hiện thực hoá qua việc rút ngắn thời gian di chuyển, thay cho việc tính bằng khoảng cách cây số.

Đây cũng chính là lý do từ khi tuyến Metro được xây dựng đến nay, thị trường bất động sản quanh khu vực tuyến tàu điện này đi qua sôi động hơn hẳn. Khi đi vào vận hành, nhờ các tuyến Metro sẽ rút ngắn thời gian di chuyển đáng kể do không còn vấn đề kẹt xe hay ngập nước.

Trong đó, tuyến Metro số 1 sẽ được sử dụng trước tiên (dự kiến vào năm 2020) giúp rút ngắn khoảng cách từ Biên Hòa, Dĩ An (điểm dừng đầu tiên) đến quận 1 chỉ còn khoảng 20 phút.

Đó là lý do trước kia nếu mua căn hộ ở khu vực này để đi làm ở Tp.HCM thì đó là chuyện không tưởng, nhưng hiện nay những ai mua căn hộ ở đây được đánh giá là người “nhạy thị trường”. Hiện nay, đã có một số dự án tọa quanh khu vực này, điển hình như Samsora Riverside, Topaz Twins…

Chọn tiện ích công cộng thay cho nội thất cao cấp

Các căn hộ dưới 1 tỷ thông thường được bàn giao hoàn thiện cơ bản về nội thất như: Tủ bếp trên dưới, sàn bếp, một số thiết bị ở nhà tắm… Nếu mua căn hộ dưới 1 tỷ sẽ không thể có gói nội thất cao cấp. Thay cho việc chăm chăm tìm mua căn hộ có nội thất cao cấp, hãy đặt sự quan tâm vào các tiện ích công cộng của khu căn hộ đó nhiều hơn.

“Nội thất là khoản có thể sắm khi đã có đủ điều kiện, nhưng tiện ích công cộng quan trọng hơn. Đó là hạng mục bạn nên đặt mối quan tâm ngay khi mua nhà. Nó ảnh hưởng đến nếp sống và sức khỏe của tất cả cư dân. Đặc biệt là cộng đồng văn minh, khu căn hộ có nhiều gia đình trẻ, có kiến thức sẽ là môi trường sống tốt cho con bạn”, TS. Hải nhấn mạnh thêm.

Ông Phạm Ngọc Tùng, đại diện Samland cho biết: “Hướng đến đối tượng khách hàng là những người mới lập nghiệp, gia đình trẻ…, Samsora Riverside không chỉ có mức giá dễ chịu “mọi người đều có thể mua” mà không gian sinh hoạt chung cũng được đầu tư nghiêm túc: Công viên cây xanh, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, hồ bơi, phòng tập thể dục, spa, khu vui chơi thiếu nhi, nhà trẻ… đều không thiếu. Một vấn đề khác cũng được chúng tôi chú trọng đó là an toàn, an ninh được thắt chặt.”

Tựu chung lại, với mức thu nhập bình quân hiện nay từ 10-12 triệu/tháng vẫn sở hữu được căn hộ nếu như có kế hoạch quản lý tài chính nghiêm túc và quan trọng nhất là có những tiêu chí chọn căn hộ hợp lý.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *