Thói quen tốt sẽ bắt nguồn từ sự tu dưỡng bản thân

Bill Gates chỉ ra rằng: Con người thường cho rằng nguyện vọng mãnh liệt thay đổi thói quen xấu nếu không thực hiện được thì sẽ trở thành một sức mạnh mang tính hủy hoại. Nhưng trên thực tế chỉ cần di chuyển sự chú ý dù chỉ là vài phút thì nguyện vọng đó có thể sẽ biến mất và sức mạnh tự kiềm chế cũng vì thế mà tăng lên.

Mỗi người đều có những thói quen khác nhau do bản thân tự bồi đắp qua thời gian, từ đó trở thành một cá thể khác biệt so với những người khác.
Bạn cần phải tự xét lại xem tất cả các thói quen của mình liệu có phải có lợi hay không. Nếu đó là thì tiếp tục duy trì. Nếu phát hiện đó là thói quen không tốt thì nhất định phải thay đổi nó, bởi vì:
 
Gieo suy nghĩ, gặt hành động
Gieo hành động, gặt thói quen
Gieo thói quen, gặt tính cách
Gieo tính cách, gặt số phận.
 

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-14
Phương pháp thay đổi một thói quen xấu như sau:
 
1. Lựa chọn thời gian phù hợp
 
Đây là một việc không nên trì hoãn. Muốn thay đổi một thói quen mà kéo dài thời gian thì sẽ càng sợ bị thất bại. Để việc thay đổi thói quen đạt được hiệu quả, không nên lựa chọn thời điểm nhà có bạn bè, người thân đến chơi, cũng không nên chọn thời điểm có quá nhiều công việc có thời hạn hoàn thành đang chờ giải quyết. Không nên chọn thời điểm trước dịp cuối năm vì cuối năm còn phải chuẩn bị ăn Tết và giải quyết các công việc còn tồn đọng nên không tránh khỏi sự bận rộn, căng thẳng. Kiểu áp lực này chỉ làm cho những thói quen xấu trở nên sâu sắc hơn mà thôi.
 
2. Vận dụng sức mạnh của ý nguyện chứ không phải sức mạnh của ý chí
 
Thói quen sở dĩ được hình thành là do tiềm thức liên hệ một kiểu hành vi với sự vui vẻ, sự an ủi hay thỏa mãn. Tiềm thức không thuộc phạm trù tư  duy lý tính mà là trung tâm của hoạt động tình cảm. “Thói quen này sẽ hủy hoại cuộc đời anh” – lý trí nói như vậy, tiềm thức lại không để ý đến điều đó, tiềm thức sợ phải vứt bỏ một thói quen khiến nó có được sự an ủi.
 
Sử dụng lý trí để để chống lại tiềm thức thì khó có thể giành được thắng lợi. Bởi vậy, khi phải bỏ đi những thói quen xấu, sức mạnh của ý chí không có hiệu quả bằng sức mạnh của ý nguyện.
 
3. Bồi dưỡng một thói quen tốt khác sẽ dễ dàng hơn loại bỏ thói quen xấu
 
Có 2 thói quen tốt đặc biệt có tác dụng trong việc giúp loại bỏ thói quen xấu:
 
Một là áp dụng chế độ ăn uống có dinh dưỡng và điều độ. Thông thường tình cảm không ổn định càng khiến con người ỷ lại vào sự an ủi mà thói quen xấu mang lại. Vì vậy, phòng tránh tình trạng lượng đường trong máu lúc tăng, lúc giảm do thói quen ăn uống không tốt tạo ra cũng có tác dụng ổn định tình cảm.
 
Hai là thường xuyên vận động với một mức độ thích hợp. Việc này không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn kích thích quá trình sản sinh ra chất mooc-phin não – một loại vật chất hóa học kiểu mooc-phin tự nhiên trong não.
 
4. Thực hiện từng phần
 
Một khi đã quyết định thay đổi thói quen thì bạn phải đặt ra mục tiêu. Phải thực tế, biết tận dụng sức hấp dẫn của mục tiêu. Nếu mục tiêu quá lớn thì phải chia nhỏ ra thành từng phần để dễ thực hiện.
 

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
5.Không được nhụt chí
 
Thành công xứng đáng được khen thưởng nhưng thất bại cũng không cần phải bị trừng phạt. Trong thời gian thay đổi thói quen, nếu xảy ra sai sót thì cũng không nên tự trách mình hay từ bỏ. Một lần mắc lỗi không thể coi là “chứng nào tật ấy”.
 
Bill Gates chỉ ra rằng: Con người thường cho rằng nguyện vọng mãnh liệt thay đổi thói quen xấu nếu không thực hiện được thì sẽ trở thành một sức mạnh mang tính hủy hoại. Nhưng trên thực tế chỉ cần di chuyển sự chú ý dù chỉ là vài phút thì nguyện vọng đó có thể sẽ biến mất và sức mạnh tự kiềm chế cũng vì thế mà tăng lên.
 
Việc tránh để lặp lại thói quen cũ còn khó hơn nhiều so với việc từ bỏ nó lúc ban đầu. Tuy nhiên, nếu duy trì được hình tượng mới thì sẽ tránh được việc lặp lại thói quen cũ.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *