Thiết kế những góc đọc sách ấm áp khiến bạn chỉ muốn ở lì khi trời lạnh

Với một người yêu sách thì không gì tuyệt vời hơn là được ngồi ở một góc nhỏ và ấm cúng để nghiền ngẫm một cuốn sách hay. Thử tưởng tượng vào những ngày đông lạnh, vùi mình vào góc đọc với chiếc chăn ngang người, với ngọn đèn ấm áp, rồi cứ thế thả hồn trôi theo từng dòng chữ thì còn gì thú vị hơn.
 
Nếu bạn đang cho rằng việc bài trí một góc đọc sách hẳn là rất khó thì điều đó không hoàn toàn chính xác. Việc bài trí cũng như việc viết sách, nó đòi hỏi tính sáng tạo. Đừng ngần ngại phá vỡ những quy tắc trang trí truyền thống. Hãy để cho trí tưởng tượng được bay bổng, ý tưởng sẽ đến với bạn.
 

Hãy trang trí góc đọc sách theo cách riêng của bạn.
Điều quan trọng nhất với nơi đọc sách là ánh sáng, tuy nhiên nếu góc đọc sách của bạn lại không may mắn có nhiều ánh sáng tự nhiên thì cũng đừng lo, ánh đèn điện sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Những thứ dùng để trang trí nơi đọc sách không nhất thiết phải là những món đồ cao cấp, đó có thể chỉ là một vài dây đèn nhấp nháy tìm thấy trong nhà kho, hay một tấm đệm lót cũ và một cái chăn ấm. 
 
Dưới đây là một số ý tưởng trang trí góc đọc sách tuyệt đẹp và ấm áp cho mùa đông mà bạn có thể tham khảo.
 
 
Góc đọc sách bố trí ngay giữa giá sách, giúp bạn thoải mái lựa chọn sách mà không cần di chuyển.
 
Góc đọc sách nữ tính bên cạnh cửa sổ này có cách bài trí khá đơn giản. Chỗ đọc sách được ghép lại từ hai tấm đệm cùng những chiếc gối. Tuy đơn giản nhưng một dải dây màu sắc cũng như những họa tiết xinh đẹp ở vỏ gối khiến nó thật bắt mắt.
 

Chỉ với những tấm đệm và nhiều thật nhiều những chiếc gối ghép lại là bạn đã có ngay một góc đọc sách xinh đẹp rồi.

 

Khung cửa sổ lớn là ‘ngôi sao” của góc đọc này.
Góc đọc sách này quả là chỗ lý tưởng để đọc sách vào mùa đông, những tấm rèm quây tạo cảm giác ấm áp và riêng tư. Và bạn thấy đấy, những món đồ dùng để trang trí góc đọc này không có gì là cao siêu cả, đó chỉ mấy cành cây khô cùng đèn nhấp nháy.
 

góc đọc sách7
 
 Để tạo sự riêng tư cho góc đọc sách, bạn có thể sử dụng một tấm rèm mỏng để quây quanh.
 
góc đọc sách 1

Nếu góc đọc sách của bạn nằm ở một không gian rộng thì việc làm cho nó riêng tư hơn nhờ những tấm rèm che hay bạt là một ý tưởng tuyệt vời.

 
Những chiếc thảm lông hay chăn là những món đồ không thể thiếu ở góc đọc vào mùa đông. Ngoài việc để bạn cảm thấy dễ chịu, nó còn giữ ấm cho bạn.
 
góc đọc sách6
góc đọc sách5

Chắc hẳn sẽ khó ai cưỡng lại được sức hút của một góc đọc sách có thảm lông êm ái, những chiếc gối mềm mại và view quá chuẩn thế này phải không nào. Bạn có thể ở lì ở đây cả ngày để đọc sách ý chứ.

 
Nếu nơi đọc sách đủ rộng bạn cũng có thể kê những tấm đệm dài. Ở một không gian thoải mái thế này, bạn có thể chợp mắt một chút khi đọc những cuốn sách dài đấy.
 
góc đọc sách2
Màu sắc cũng quan trọng khi bài trí góc đọc. Mùa đông khi trời lạnh và bầu trời ảm đạm, bạn nên chọn những món trang trí có màu sắc rực rỡ một chút để làm góc đọc tươi vui hơn.
 
góc đọc sách3

góc đọc sách4

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *