Thiết kế khu bếp thông thoáng trong không gian nhỏ

Đa số các công trình nhà phố trước đây, khu bếp và phòng ăn có diện tích không lớn lắm. Để cải tạo và nâng cấp mỗi không gian đòi hỏi người thiết kế phải có những bố trí sao cho hợp lý.

 

Hai bên cạnh của khu bếp được thu hẹp lại một nửa chiều rộng tủ bếp, giúp không gian sử dụng phòng ăn được nới rộng, mà vẫn tạo nên khu bếp thông thoáng.

 

 Khu bep thong thoang trong khong gian nho

Với mặt bằng công trình nhận được và yêu cầu của chủ đầu tư muốn tận dụng hết khoảng không gian để làm khu bếp kết hợp bàn ăn, giải pháp đưa ra là tận dụng toàn bộ không gian bên cạnh tường làm bếp. Nhưng nếu để toàn bộ mặt bằng với kích thước tiêu chuẩn của bếp sẽ mất rất nhiều diện tích, do đó trong mục đích sử dụng chính vẫn giữ nguyên kích thước tiêu chuẩn với đầy đủ công năng bao gồm vị trí bếp, chỗ để lò vi sóng, khu rửa bát kết hợp với các phụ kiện như giá bát liên hoàn, giá đựng gia vị dao thớt và các phụ kiện khác.

 Khu bep thong thoang trong khong gian nho

Vậy là phần chính đã đáp ứng đầy đủ công năng, ở hai bên cạnh của khu bếp được thu hẹp lại một nửa chiều rộng tủ bếp để không gian sử dụng phòng ăn được nới rộng mà vẫn tạo được khu bếp thông thoáng. Phía tủ trên dùng sơn màu trắng và kính vàng, đáy tủ lắp đèn led cho khu bếp luôn sáng.

Ngoài kính bếp ốp gam sáng màu, tôi kết hợp ốp tấm gương đối diện với khu bàn ăn, tạo cho khu vực này cảm giác được rộng hơn. Cạnh tủ bếp dưới gầm cầu thang tận dụng làm chỗ để tủ lạnh side by side mặt thép sáng bóng cho phù hợp. Để thêm chút lãng mạn, phía cửa sổ gắn thêm đợt để đồ trang trí.

 Khu bep thong thoang trong khong gian nho

Với không gian vừa phải, chúng ta vẫn có thể có được một khu bếp lớn mà không mất đi diện tích sử dụng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *