Thiết kế hành lang gắn gương trang trí đầy ấn tượng

Hành lang hay bất cứ lối đi khác trong ngôi nhà bạn đều cần được chăm chút để trở nên thu hút hơn, đặc biệt là lối vào cửa. Bởi đây chính là nơi hút mắt những vị khách của bạn trước tiên khi bước vào ngôi nhà. Những chiếc gương trang trí chính là một lựa chọn tuyệt vời nhờ nguồn ánh sáng phản xạ làm không gian bừng sáng, nhờ đó cũng giúp tạo ảo giác không gian lớn hơn diện tích thực của nó.
 

Những chiếc gương trang trí – một trợ thủ không thể thiếu trong .
 
Nếu bạn may mắn sở hữu một vào cửa sổ nhỏ, với lượng ánh sáng vừa đủ cho lối vào thì những chiếc gương dài sát sàn chính là gợi ý dành cho bạn. Lượng ánh sáng sẽ được khuếch tán một cách tối đa, và điều đó cũng đồng nghĩa với việc những vị khách của bạn sẽ được chào đón với một không gian ngập tràn ánh sáng.
 
Những tấm gương sát sàn giúp phản chiếu ánh sáng tự nhiên một cách tối đa để thổi bừng sáng không gian sinh hoạt của bạn.
 
Một công dụng khác nữa mà những tấm gương lớn này có thể tạo ra đó chính khiến không gian chật hẹp của hành lang trông rộng rãi hơn. Song, cũng có thể đây cũng chính là nơi mà bạn phải nán lại ngắm nhìn bản thân mỗi khi chuẩn bị ra khỏi nhà.
 
Những tấm gương lớn cũng tạo ra ảo giác khiến không gian  trở nên rộng rãi hơn diện tích thực của chúng.
 
Bạn có thể yên tâm rằng, dù không có những chiếc cửa sổ nhỏ chiếu sáng thì những chiếc gương vẫn giúp bạn giữ được lượng ánh sáng tối thiểu để không khiến không gian quá tối bằng cách đi cùng những bức tường sáng. Những chiếc gương treo nhỏ giúp phản chiếu lại hình ảnh của những món đồ nội thất quanh đó, và điều đó trông thật tuyệt vì chúng đang được sử dụng như những món đồ trang trí khiến bức tường mất đi điểm nhàm chán, đơn giản.
 
Sự góp mặt của những chiếc gương trang trí khiến mỗi bức tường đều trông sinh động và thu hút hơn.
 
Bạn đừng quên biến những chiếc gương trang trí thêm đẹp mắt và thu hút hơn những kiểu khung khác nhau. Một quy luật mà bạn cần nhớ để luôn sử dụng những chiếc gương một cách hiệu quả là đảm bảo tỷ lệ nghịch giữa khung và gương. Nếu bạn có một tấm gương cỡ lớn, những chiếc gọng nhỏ chính là lựa chọn hợp lý nhất. Tương tự thế, với những tấm gương với kích thước khiêm tốn, những chiếc khung dày sẽ giúp chúng thu hút hơn rất nhiều.
 
Để sử dụng một cách hiệu quả, bạn nên học thuộc một số quy tắc thiết kế thiết yếu.
 
Sử dụng định luật tỷ lệ nghịch giữa kích thước gương và gọng/khung để chúng thực sự đẹp mắt.
 
Những chiếc khung cầu kì cũng là một nhân tố quan trọng khiến tấm gương của bạn trở nên ấn tượng.
 
Bạn nên ưu tiên lựa chọn những chiếc khung có gọng lớn đi cùng những tấm gương nhỏ nhắn thế này.
 
Với khung chiếc khung như thế này, những vị khách của bạn sẽ thật khó mà không chú ý đến chúng.
 
Việc khéo léo xếp những tấm gương nhỏ thành hình sẽ làm bức tường nhàm chán trở nên cuốn hút trong tức thì.
 
Thay vì việc chỉ sử dụng một tấm gương như bình thường, bạn cũng có thể ghép 4 tầm lại với nhau như cách làm đầy sáng tạo này.
 
Không có cửa sổ cũng chẳng to tát gì, vì bạn có thể tạo ra những khung cửa sổ giả bằng những chiếc gương. Ngụy trang chúng bên dưới những khung cửa sổ bạn thường bắt gặp. Chắc chắn những vị khác của bạn sẽ khó mà biết được đó chỉ là những khung cửa sổ giả.
 
Những chiếc gương giả cửa sổ cũng là một gợi ý hay ho bạn nên cân nhắc đến khi thiết kế.
 
Cách làm độc đáo giúp đánh lừa thị giác mỗi vị khách của bạn dễ dàng.
 
Bên cạnh hành lang, bạn còn có thể dùng những chiếc gương để biến khu vực gầm cầu thang thường bị bỏ quên mất đi vẻ buồn chán quen thuộc. Thay vào đó, những chiếc gương trang trí với những kiểu dáng đa dạng dễ dàng biến nơi đây bừng sáng, nơi bạn có thể tút tát lại nhan sắc, chỉnh lại bộ đồ…
 
Đừng quên thiết kế thêm những tấm gương nhỏ bên dưới cầu thang để không bỏ phí cả đống công dụng mà chúng mang lại.Nội Thất Đẹp
Thiết Kế Nội Thất
Trang Trí Nội Thất
Xu Hướng Nội Thất

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *