Tại sao Chevrolet Spark ở Việt Nam kém hơn tại Mỹ?

Sở dĩ nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng Mỹ bởi xe được trang bị sẵn những tính năng công nghệ cao như hệ thống thông tin giải trí MyLink của Chevy hay tính năng trợ lý “ảo” Siri của Apple, cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng.

GM đã có bước đột phá đáng kinh ngạc trong nửa đầu năm nay ở phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ, nhờ đại diện tại Mỹ. Kết quả kinh doanh cộng dồn 5 tháng đầu năm ghi nhận, Spark đã vượt qua các đối thủ tên tuổi đến từ Toyota, Honda, Hyundai, Kia, hay thậm chí cả “gã đồng hương” Ford,…

Số liệu công bố trên chuyên trang ôtô Automotive News (Mỹ) cho thấy, lượng Spark bán ra tại Mỹ đạt 18.591 chiếc và tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Chevrolet Spark tại Việt Nam không có những trang bị công nghệ hiện đại có trên xe ở Mỹ

Trong khi đó, ở thị trường  Việt  Nam, tuy chưa phải là dòng xe bán tệ nhất của GM Việt  Nam, nhưng  Chevrolet Spark vẫn tỏ ra đuối thế so với các đối thủ ngang tầm. Trong 5 tháng qua, số lượng Spark tới tay người tiêu dùng mới dừng lại ở con số 537 xe, thấp hơn tất cả các đại diện khác ở cùng phân khúc (không tính xe Trung Quốc).

Sở dĩ Chevrolet Spark nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng Mỹ bởi xe được trang bị sẵn những tính năng công nghệ cao như hệ thống thông tin giải trí MyLink của Chevy hay tính năng trợ lý “ảo” Siri của Apple, cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng.

Tuy nhiên, Spark phân phối ở Việt Nam có trang bị khá nghèo nàn và “vắng bóng” tất cả các công nghệ hiện đại xuất hiện trên xe ở Mỹ. Vì thế, Chevrolet Spark tỏ ra đuối hơn các đối thủ trên dải đất hình chữ S và số xe bán ra cho các doanh nghiệp vận tải taxi có thể nhiều hơn số người dùng cá nhân.

Xe Lexus tại Tp.HCM
Xe Porsche tại Tp.HCM
Xe Kia tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *