Sony lần đầu tiên có thể vượt Nintendo về máy chơi game cầm tay

“Đây là một trò chơi sẽ khiến bạn phải dán mắt vào màn hình. Nhưng vẫn còn quá xa để đánh giá liệu nó có giúp đảo ngược tình thế hay không. Tôi thì vẫn cho rằng Wii sẽ chỉ ở thứ 3 thôi, so với PS4 và Xbox One”, Lewis Ward – chuyên gia phân tích video game tại hãng tư vấn IDC cho biết trên BBC.

đã bán được 18,7 triệu cầm tay trong năm tài chính 2013 (kết thúc vào tháng 3), cao hơn so với 16,3 triệu của Nintendo.

Số liệu trên được tờ Nikkei công bố, dựa trên thông báo của Nintendo trước phiên họp cổ đông và báo cáo tài chính của Sony. Thông tin này không gây ngạc nhiên do PlayStation 4 của Sony đã tạo nên cơn sốt trên thế giới khi ra mắt năm ngoái. Trong khi đó, nhu cầu Wii U với tay cầm có màn hình cảm ứng của Nintendo lại tụt xa so với Wii thế hệ đầu.

Tuần này, cả Sony, Nintendo và Microsoft đều sẽ công bố các tựa game mới, khi Hội chợ công nghệ giải trí điện tử E3 diễn ra ở Los Angeles (Mỹ).

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
ps4-5520-1402284340.jpg

Lần đầu tiên sau 8 năm, Sony bán được nhiều máy chơi game cầm tay hơn Nintendo. Ảnh: Bloomberg

Tin tức của Nikkei được đưa ra sau khi Nintendo cho biết sẽ đóng cửa trụ sở châu Âu ở Đức. Tuần trước, hãng cũng cho biết đã lên kế hoạch cắt giảm 130 việc làm do đóng cửa cả văn phòng và nhà máy tại đây. Một số vị trí sẽ được chuyển sang làm tại Frankfurt, còn lại hãng sẽ thuê ngoài.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Năm tài chính 2013, Nintendo lỗ ròng 23,2 tỷ yen (229 triệu USD). Vì vậy, hãng sẽ tiết kiệm chi phí bằng cách giới thiệu game mới qua video, thay vì tổ chức họp báo tại sự kiện E3. Tuy vậy, Nintendo sẽ vẫn thuê một diện tích khá lớn tại đây để quảng bá cho game được kỳ vọng cao là Super Smash Bros 4, sẽ có mặt trên Wii U và 3DS năm nay.

“Đây là một trò chơi sẽ khiến bạn phải dán mắt vào màn hình. Nhưng vẫn còn quá xa để đánh giá liệu nó có giúp Nintendo đảo ngược tình thế hay không. Tôi thì vẫn cho rằng Wii sẽ chỉ ở thứ 3 thôi, so với PS4 và Xbox One”, Lewis Ward – chuyên gia phân tích video game tại hãng tư vấn IDC cho biết trên BBC.

Tuần trước, Nintendo cũng thông báo Chủ tịch của hãng – Satoru Iwata sẽ không tham gia E3 lần này, do “vấn đề về sức khỏe”.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *