Phát hiện những chi phí ẩn khi mua bán nhà đất tại Đà Nẵng cần phải lường trước

Theo thông tin từ thị trường bất động sản trong nước, mua bán nhà Đà Nẵng tiếp tục “thắng lớn” trong Quý II-2018 vì nhu cầu giao dịch tăng cao. Chính bởi hoạt động mua bán nhà đất đang diễn ra sôi động nên người mua rất dễ bị lợi dụng và bị lừa. Muốn tránh được điều này chắc chắn bạn sẽ cần đọc tin tức từ những nguồn uy tín  tìm hiểu kỹ thông tin bán nhà Đà Nẵng và gặp mặt trao đổi trực tiếp với gia chủ.

Mua bán nhà đất Đà Nẵng không đơn giản chỉ có phí giao dịch mua và bán mà còn phát sinh thêm một vài chi phí ẩn khác. Vậy những khoản chi phí ẩn đó là gì?

Chi phí ẩn được hiểu là các loại tiền phát sinh trong quá trình mua bán, trao đổi hàng hóa/dịch vụ mà ở đây là mua bán nhà đất. Với những người mua hoặc bán nhà Đà Nẵng lần đầu, việc tính toán các khoản chi phí ẩn chắc chắn sẽ rất khó khăn. Họ sẽ không biết phí phát sinh là gồm những loại phí gì ngoài phí mua và phí bán.

Thực ra giao dịch bất động sản hay mua bán bất kỳ loại mặt hàng nào đều sẽ xuất hiện một vài đầu mục tiền phát sinh. Chẳng hạn tiền sửa sang, tiền vận chuyển, chi phí cho đồ nội thất, phí bảo trì, chi phí cho các tiện ích,… Đấy là chưa tính đến trường hợp gặp phải rắc rối pháp lý khiến bạn tốn thêm kha khá tiền bạc, công sức. Thành ra cuối cùng chi phí bị đội lên cao hơn rất nhiều so với dự tính ban đầu.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

Điểm mặt các loại chi phí ẩn khi mua bán nhà đất

Bên cạnh số tiền bỏ ra để mua nhà, chúng ta cần phải chuẩn bị không ít tiền phòng trường hợp chi phí phát sinh ngoài ý muốn. Bằng kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn của mình, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có nhiều cơ hội học hỏi, phát triển tại BNC. Cụ thể:

  • Chi phí sửa sang, bảo trì: Mua những căn nhà dù còn mới hay hơi cũ thì công việc đầu tiên khi dọn vào ở vẫn sẽ là sửa sang, bảo trì lại toàn bộ ngôi nhà. Từ nước sơn, mái nhà, ván lợp, cửa đại, cửa chớp, cửa sổ,… đến cách bài trí không gian sống bên trong đều cần đến bàn tay tu sửa. Những loại phí này tưởng chừng không đáng lo nhưng lại “ngốn” của bạn không ít tiền đâu nhé.
  • Chi phí vận chuyển: Một khi đã mua nhà và dọn đồ đạc sang nhà mới, hiển nhiên bạn sẽ phải bỏ tiền thuê dịch vụ chuyển đồ. Càng nhiều thứ cần vận chuyển và khoảng cách giữa nhà cũ – nhà mới càng xa nhau thì chi phí ẩn dành cho việc chuyển nhà càng tốn kém. Cho nên đừng quên tham khảo giá cả và hoạch định sẵn khoản chi phí này tránh trường hợp mua xong nhà là hết nhẵn tiền.
  • Đầu tư nội thất: Thông thường nếu mới hoàn toàn hoặc mua lại nhà cũ thì đồ nội thất rất sơ sài. Khả năng người mua sẽ cần sắm thêm nhiều thứ mới để trang trí cho ngôi nhà và phục vụ nhu cầu sinh hoạt sau đó. Một số đồ nội thất như bàn ghế sofa phòng khách, tủ bếp,… sẽ gây tốn kém nhất.

Xem Thêm:  Top 8 quý tắc vàng phải nhớ khi mua đất thổ cư

  • Chi phí cho các tiện ích: Đừng nghĩ chi phí tiện ích không đáng kể vì nó phụ thuộc vào nhu cầu của cư dân sống trong khu vực, rằng không dùng đến dịch vụ tiện ích thì sẽ không tốn tiền. Bởi lẽ bạn sẽ cần đến các dịch vụ như dọn dẹp vệ sinh, trồng cây xanh quanh nhà, trông giữ xe hay thu gom rác,…
  • Chi phí rủi ro: Chi phí ẩn quan trọng cuối cùng mà nhiều người bỏ quên đó chính là chi phí rủi ro. Khi mua bán nhà đất, không loại trừ khả năng gặp tranh chấp đất đai hoặc thiếu sót vài ba giấy tờ cần thiết,… Thậm chí nghiêm trọng hơn là bị môi giới/chủ nhà lừa đảo dẫn đến mất tiền mà chẳng có nhà để ở.

Kinh nghiệm quản trị các khoản chi phí phát sinh

Gần như không thể triệt tiêu hoàn toàn các khoản chi phí ẩn trong hoạt động kinh doanh mua bán nhà đất. Nhưng chúng ta có thể phần nào kiểm soát tiền phát sinh bằng cách khỏi động lại đi.

  • Lên chi phí dự phòng cho các khoản phát sinh: Nếu đã nắm được các khoản chi phí ẩn khi mua bán nhà đất Đà Nẵng thì việc lên danh sách chi phí dự phòng cũng đơn giản hơn nhiều. Hãy list ra các đầu mục phát sinh là gì, số tiền mỗi mục và cộng lại là biết cần dự trù bao nhiêu cho đủ.
  • Làm rõ vấn đề pháp lý với chủ nhà: Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí rủi ro do trục trặc pháp lý. Nhớ hỏi rõ lý do vì sao họ muốn bán nhà Đà Nẵng – một nơi đang đầy tiềm năng phát triển như thế. Đồng thời yêu cầu bên bán cung cấp đầy đủ giấy tờ và ký kết hợp đồng rõ ràng, có thể nhờ đến sự giúp đỡ của luật sư để giao dịch diễn ra thông suốt nhất.
  • Không mua những căn nhà xuống cấp trầm trọng: Như đã nói ở trên, khi mua nhà dù cũ dù mới thì người mua đều mất một số tiền tu sửa, bảo trì lại căn nhà. Do đó mua những ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng chỉ tổn “tiền mất tật mang” mà thôi. Thay vì ham của rẻ mua những căn nhà quá cũ, nên tìm kiếm những nơi nhà cửa còn mới và tươm tất.

Theo thông tin từ thị trường bất động sản trong nước, mua bán nhà Đà Nẵng tiếp tục “thắng lớn” trong Quý II-2018 vì nhu cầu giao dịch tăng cao. Chính bởi hoạt động mua bán nhà đất đang diễn ra sôi động nên người mua rất dễ bị lợi dụng và bị lừa. Muốn tránh được điều này chắc chắn bạn sẽ cần đọc tin tức từ những nguồn uy tín  tìm hiểu kỹ thông tin bán nhà Đà Nẵng và gặp mặt trao đổi trực tiếp với gia chủ.

Dự đoán trong 10 năm tới, Đà Nẵng chắc chắn vẫn là thành phố đáng sống và là môi trường sống trong mơ của hầu hết người. Vì vậy dự trù kinh phí và mua nhà tại đây để tận hưởng cuộc sống trong mơ càng sớm càng tốt thôi nào.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *