Những sai lầm “đáng trách” của người đi tìm nhà cho thuê

Hầu hết các khu cho thuê nhà ở Hà Nội hiện nay đều được bố trí ở khác nhà với nhà chủ. Và khi bạn đi tìm nhà cho thuê, thể bạn sẽ nhận định rằng, điều đó sẽ không ảnh hưởng tới sự thoải mái trong cuộc sống của bạn trong tương lai. Nhưng thực tế đôi khi không phải vậy, bạn đừng vội kết luận bất cứ một điều gì mà hãy tập trung khả năng quan sát và đánh giá của mình thật kỹ càng để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Nhu cầu tìm nhà cho thuê tại thành phố Hà Nội ngày càng tăng mạnh hơn. Từ sinh viên, người lập nghiệp cho tới các vợ chồng trẻ. Do hoàn cảnh, cuộc sống khác nhau nên yêu cầu tìm nhà thuê cũng có sự đa dạng ít nhiều. Nhưng dù lựa chọn của bạn có là gì đi nữa thì hãy sáng suốt tránh ngay 3 sai lầm phổ biến ngay dưới đây để có cơ may chọn được căn nhà thuê ưng ý nhất.

Tìm nhà cho thuê và đặt cọc một cách vội vàng

Việc đi tìm nhà cho thuê và nhanh chóng đặt cọc trước sự hối thúc của chủ nhà cho thuê là một trong những sai lầm đáng trách và dễ gặp nhất của những người đang đi tìm thuê nhà hiện nay. Dẫu biết Hà Nội là một trong những thành phố có lượng người nhập cư rất đông, nhu cầu ở thuê rất lớn nhưng đừng vì thế mà lo sợ không tìm được nhà trọ ưng ý và vội vàng đặt cọc cho người ta. Cần sáng suốt và cảnh giác trước những lời mời mọc này, bởi rất có thể bạn sẽ bị họ lừa đảo hoặc chọn phải căn nhà không hề tương xứng với giá thuê.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

Hậu quả của việc hấp tấp khi tìm nhà cho thuê ở Hà Nội không chỉ khiến cho bạn mất thêm một khoản chi phí bất hợp lý mà còn có thể mang lại những rắc rối “không tưởng” cho bạn. Căn nhà đó có thể chất lượng đã xuống cấp, ẩm thấp và thậm chí bị ngập mỗi khi Hà Nội có trận mưa rào to. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt trong cuộc sống của bạn, đặc biệt là những cặp vợ chồng có con nhỏ. Những tính toán không kỹ càng này sẽ khiến bạn phải lãnh chịu hậu quả về một viễn cảnh “không hề tươi đẹp” như bạn vẫn nghĩ, phải chịu đựng vì đã đặt cọc hoặc ký hợp đồng dài hạn.

Xem Thêm:  Top 6 bí quyết để thuyết phục khách hàng dễ dàng hơn cho môi giới nhà đất

Không xác minh kỹ càng danh tính chủ nhà trọ

Xác minh danh tính của nhà trọ không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là với những người ngoại tỉnh lần đầu đi tìm nhà cho thuê. Và có không ít trường hợp người đi thuê nhà đã gặp phải rất nhiều phiền toái vì trót thuê nhà của những chủ trọ vô cùng khó tính. Có thể lời mời chào của họ ban đầu rất ngọt ngào, nhưng cuộc sống sau này lại không được như những gì họ đã “vẽ ra” để có thuyết phục được bạn đặt cọc thuê nhà. Và đương nhiên, người phải gánh chịu sự phiền phức và bức xúc sẽ chẳng có ai ngoài bạn cả.

Hầu hết các khu cho thuê nhà ở Hà Nội hiện nay đều được bố trí ở khác nhà với nhà chủ. Và khi bạn đi tìm nhà cho thuê, thể bạn sẽ nhận định rằng, điều đó sẽ không ảnh hưởng tới sự thoải mái trong cuộc sống của bạn trong tương lai. Nhưng thực tế đôi khi không phải vậy, bạn đừng vội kết luận bất cứ một điều gì mà hãy tập trung khả năng quan sát và đánh giá của mình thật kỹ càng để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Những nơi cho thuê có chung cổng, chung cầu thang với nhà chủ vấn có thể phát sinh mẫu thuẫn khi sinh hoạt hàng ngày. Đó là điều khó có thể tránh được trong suốt thời gian thuê trọ lâu dài và nhất là khi bạn gặp phải những chủ trọ khó tính, hãy để ý tới những chuyện vụn vặt.

Khi đi tìm nhà cho thuê nguyên căn hoặc nhà trọ, chỉ có khả năng quan sát tinh tế và thăm dò mới khiến bạn có thể xác minh được danh tính, tình tình của chủ trọ một cách dễ dàng. Hãy để ý tới những cử chỉ thật nhỏ của họ như trong lời nói, hành động để có sự phán đoán chính xác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dò hỏi những người dân hoặc hàng quán gần đó để biết thêm về chủ trọ nơi bạn đang có ý định thuê nhà. Từ những căn cứ đó, bạn sẽ hình dung ra được con người cũng như tính cách của họ và giúp bạn có thể nhanh chóng quyết định xem có nên thuê nhà ở đó hay không.

Không tìm hiểu kỹ càng về hàng xóm khi đi tìm nhà cho thuê ở Hà Nội

Có đôi khi, những phiền toái trong cuộc sống ở trọ chẳng đến từ chủ trọ, chi phí phát sinh hay chất lượng nhà ở, chúng đến từ chính những người hàng xóm mà bạn chưa bao giờ ngờ đến. Trước những ánh mắt soi mói, dò xét và thậm chí là đưa chuyện của họ, cuộc sống của bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu và tức tối.

Một trong những yếu tố tạo nên những người hàng xóm “xấu bụng” đó mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy nhất chính là đặc điểm sinh hoạt của khu dân cư. Về điểm này, bạn có thể dành thời gian tìm hiểu từ trước qua bạn bè, người bản địa tại khu vực đó khi đi tìm nhà cho thuê để hạn chế khả năng phải va chạm với những người hàng xóm như vậy trong tương lai.

Đó là 3 sai lầm rất phổ biến hiện nay của những người đang đi tìm nhà cho thuê. Hy vọng rằng đó sẽ là những lưu ý có ích để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ổn định cuộc sống của mình và tìm được căn nhà ưng ý nhất.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *