Những điều bạn cần lưu ý khi mua nhà đường Lê Thị Riêng Quận 12

Về thuế GTGT, nhiều hợp đồng ghi chung chung giá đã bao gồm thuế VAT. Khách hàng phải yêu cầu CĐT tách giá trị quyền sử dụng đất là bao nhiêu, thuế GTGT là bao nhiêu trước khi ký hợp đồng.

mua ban nha dat 305

Ngày nay Quận 12 đã phát triển lên thành các quận trung tâm của thành phố. Chính vì thế kinh tế nơi đây cũng khá sầm uất. Kéo theo cũng không ngừng phát triển

Tuyến đường Lê Thị Riêng Quận 12 giáp với các tuyến đường An Thới 19, An Thới 21, An Thới 16, … Ngoài ra đường Lê Thị Riêng còn cắt ngang cầu vượt giúp tuyến đường nơi đây khá nhiều tiên ích. Điều này làm tuyến đường nơi đây khá thu hút

Những điều bạn cần lưu ý khi đường Lê Thị Riêng Quận 12

Địa chất, thủy văn

– Một vấn đề cũng gặp nhiều trong quá trình hành nghề của mình, đó là các khu đất nằm trên các khu vực ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu. So sánh đất tại đó với đất bên cạnh. Khi mua đất, chủ nhà thường không để ý tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Việc địa chất nền đất yếu dẫn đến rất tốn kém về chi phí gia cố nền đất. Ngoài ra cần lưu ý nhà có nằm trong khu vực bị ngập khi mưa lớn hay không.

Giá cả, đặt cọc, thanh toán

Quan trọng nhất giá cả phải hợp lý, khu vực ven đô hiện nay giá dao động 18-20tr/m2. Áp dụng chiến thuật đàm phán đất đánh chắc thắng chắc.

Đặt cọc giữ chỗ, tiền cọc tuỳ thuộc yêu cầu của bên mua (không nên quá 10% giá trị hợp đồng); tiếp theo, mời địa chính xã, phường vào đo đạc; khi nhận được giấy xác nhận chủ sở hữu đất, nhà do cơ quan có thẩm quyền cấp đứng tên người mua mới thanh toán hết tiền.Việc làm hồ sơ do cơ quan chức năng tiến hành.Cả hai bên (bán và mua) cùng đến phòng công chứng công chứng hợp đồng mua bán, nhớ mang theo giấy tờ gốc gồm chứng minh thư, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, đăng ký kết hôn.Không nộp hồ sơ ở bộ phận một cửa, mà nộp ở phòng nhà đất. Thuế trước bạ 0,5%, thuế thu nhập cá nhân 2%. Chi phí tách thửa, do bên mua hay bên bán chịu,…ban công);

Khả năng bán lại cao

Với tất cả những yếu tố trên cần phải tích hợp thêm khả năng bán lại được giá tốt, tính đến khi mình có nhiều tiền cần đổi chỗ ở mới.

Điều kiện sinh hoạt

khu đất nên ở trong khu vực có dân trí cao, điện nước đầy đủ, đường rộng hè thoáng, đi lại thuận tiện không bị cản trở , gần chợ, trường học,…

5 lưu ý giúp bạn hạn chế rủi ro khi mua nhà Quận 12 đường Lê Thị Riêng

Về thuế GTGT, nhiều hợp đồng ghi chung chung giá đã bao gồm thuế VAT. Khách hàng phải yêu cầu CĐT tách giá trị quyền sử dụng đất là bao nhiêu, thuế GTGT là bao nhiêu trước khi ký hợp đồng.

Yêu cầu bên bán cung cấp quyết định giao đất của cơ quan có thẩm quyền, quyết định phê duyệt dự án, bản vẽ quy hoạch chi tiết 1/500, giấy phép xây dựng. Trên cơ sở đó, khách hàng có thể đối chiếu thông tin sản phẩm mà bên bán giới thiệu. Những trường hợp không cung cấp hồ sơ, khách hàng không nên mạo hiểm ký hợp đồng để phải lãnh đủ rủi ro về sau.

Đối với dự án chung cư phải xây xong móng mới được bán; tương tự đất nền cũng phải xong móng, xong hạ tầng mới được chuyển nhượng. Khách hàng phải yêu cầu bên bán cung cấp biên bản nghiệm thu hoàn thành phần móng. Lưu ý, phần móng bao gồm cả cọc và đài, giằng móng; nhiều dự án mới thi công phần cọc mà chưa thi công đài, giằng móng thì chưa phải là hoàn thành móng.

Khách hàng phải yêu cầu bên bán cung cấp hợp đồng để đem về nghiên cứu kỹ. Ngoài giá trị hợp đồng, thuế GTGT, khách hàng phải lưu ý các loại thuế, phí khác mà khách hàng phải chịu; cách tính diện tích căn hộ đã rõ ràng, đúng quy định chưa; thời hạn bàn giao nhà; nếu không giao nhà đúng hạn thì CĐT bị phạt như thế nào, có trường hợp nào CĐT chậm giao nhà mà vẫn không bị phạt hay không; điều kiện bất khả kháng có hợp lý không; thời gian giao sổ hồng; diện tích sở hữu chung; những trang thiết bị sử dụng chung, riêng đã ghi cụ thể hay chưa; các điều khoản khác đã công bằng với các bên chưa…Đối với người ít kinh nghiệm giao dịch, nghiên cứu hợp đồng mấy chục trang giấy cần có nhiều thời gian. Nếu cần, với toàn bộ những hồ sơ, hợp đồng mà bên bán cung cấp, khách hàng có thể nhờ luật sư, người có kinh nghiệm tư vấn, chớ vội vàng nghe lời người bán “không mua nhanh sẽ hết” mà bị lừa.

Quyết định giao đất cho công ty nào thì công ty đó là CĐT. Trường hợp bên ký hợp đồng không phải là người đại diện pháp luật của CĐT thì khách hàng phải yêu cầu cung cấp giấy ủy quyền để đối chiếu xem có hợp pháp không.

>> Mua đất

>> Mua quận 12

Một số ý kiến về nhà đất Quận 12

“Nên bán căn hộ hay vay ngân hàng để mua nhà lớn

Hiện tại tôi có căn hộ ở TPHCM do cha mẹ mua để dành. Tôi muốn mua một căn nhà đất TP.HCM rộng hơn, tiện buôn bán nhỏ sau này.

Tôi có gia đình và mới có con nhỏ, dự tính cha mẹ sẽ vào luôn trong thành phố 2-3 năm tới nên muốn kiếm một căn nhà ở dưới đất để đủ chỗ khi cha mẹ vào, vừa ở vừa có thể làm kinh doanh buôn bán nhỏ khi cha mẹ về hưu.

Tôi có 3 hướng:

Thế chấp căn hộ vay tầm một tỷ, cộng thêm gom góp nên có khoảng 2,5 tỷ mua thêm một căn nhà ở dưới (với mức tiền này thì chỉ được căn nhà nhỏ trong hẻm khó bề kinh doanh), tiền cho thuê căn hộ tầm 10 triệu trả lãi vay hàng tháng, về lâu về dài vẫn có 2 căn nhà.

2, Bán luôn căn hộ khoảng 2 tỷ cộng thêm tiền tiết kiệm tầm 3,5 tỷ có thể mua nhà gần trung tâm, lúc này thì sẽ không có khoản thu từ việc cho thuê căn hộ.

Cứ ở tại căn hộ. Đợi 2-3 năm nữa bán hết nhà ở dưới quê rồi mua một lần.

Tôi thì nghiên hướng một nhiều hơn vì 2-3 năm nữa chưa biết thị trường sẽ ra sao. Anh chị nào đã từng có kinh nghiệm xin chia sẻ giúp. Cảm ơn.”

Trả lời:

Duy Đạt:

“Tôi xin góp ý kiến của mình như sau, anh xem tham khảo xem thế nào:

Nhà đất nền càng về sau sẽ có giá trị càng cao, căn hộ thì ngược lại bởi qua thời gian sẽ xuống cấp. Vì thế tôi cho rằng phương án 3: chờ 2, 3 năm nữa để nền sẽ không phải phương án tối ưu.
Anh có một căn hộ khoảng 2 tỉ và tiền tiết kiệm khoảng 1,5 tỉ, bố mẹ anh có nhà ở quê và muốn lên sống với anh. Như vậy anh sẽ còn hai phương án như anh đã nêu: (1) thế chấp ngân hàng lấy 1 tỉ rồi mua ngôi nhà giá 2,5 tỉ trong ngõ; (2) bán nhà lấy 2 tỉ rồi mua một ngôi nhà giá 3,5 tỉ. Tôi xin phân tích tiếp như sau:

– Phương án 1, anh có thể cho thuê ngôi nhà, lấy 10tr/tháng để trả lãi, nhưng nên nhớ, anh vẫn đang nợ 1 tỉ tiền gốc. Ngoài ra mua nhà xong tôi đoán anh cũng không còn khoản tiết kiệm nào nữa. Khoản nợ 1 tỉ đồng, trước sau gì anh cũng sẽ phải trả. Anh xem sau một vài năm có trả được hết 1 tỉ không, nhớ tính không may gia đình có ai đau ốm. Nếu anh thấy trả 1 tỉ không khó, thì phương án này sẽ ổn bởi anh giữ lại được hết nhà và căn hộ. Sau này có thể để lại căn hộ cho con (nếu như con đã lớn, còn nếu con còn bé thì căn hộ cũng chỉ để cho thuê được thôi).

– Phương án 2, anh sẽ được ở căn nhà rộng hơn tại quận 12, thoáng hơn, không phải vay nợ gì ai. Ngoài ra vẫn còn nhà ở dưới quê dự phòng. Sau khi mua được nhà mới, có thể thoải mái lo làm lo ăn tích cóp vui vẻ, không phải lo trả nợ.

Anh thử tham khảo xem phương án nào tối ưu nhất cho anh nhé.

Chúc anh và gia đình sức khỏe, may mắn!”

Minh Trung

“Không nên vay mượn, cứ ở nhà chung cư tạm vài năm. Nếu có vay thì ít thôi khoảng 300tr gộp vào số tiền 1,5 tỉ, nên kiếm đất nền khu vực hạ tầng đang hoàn thiện, có tiềm năng tăng giá. Tiết kiệm và tiết kiệm, sau chừng 3,4 năm thì bán chung cư đi xây nhà quận 12 là được rồi”

Kiến Phong:

“bạn có thể tham khảo giá các khu Bình Dương, Hóc Môn, Củ Chi thì còn hi vọng. Thủ Đức giờ tầm 18-20tr/m2. Khu Quận 9, Quận 12, xa xa như Phú Hữu, Nguyễn Duy Trinh thì phải tầm 11tr/m2.”

Vi Nguyễn:

“Theo mình thì phương án 2 khá hay. Giá nhà bây giờ đang thấp. Bạn mua những khu gần trung tâm như Quận 12, hay Thủ Đức giá cũng không quá cao”

Mai Danh:

“Thế chấp căn hộ vay tầm một tỷ, cộng thêm gom góp khoảng 2,5 tỷ mua thêm một căn nhà ở dưới trị giá khoảng 3,5 tỷ (dùng chính căn nhà này thế chấp vay thêm 1 tỷ). Phần căn hộ sẽ cho thuê để trả lãi vay từ căn hộ, phần căn nhà sẽ kinh doanh hoặc cho thuê 1 phần mặt bằng kinh doanh để trả lãi vay từ căn nhà”

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *