Những điểm chung ngoài tiền bạc của các tỷ phú Warren Buffett, Bill Gates và Elon Musk

 

Bạn có thể tin được không, phần lớn các cuộc gọi đều nhận được câu trả lời là “hãy giữ liên lạc với tôi nhé”. Nhưng có hai khách hàng đã được chốt và một khách còn đề nghị cung cấp chỗ làm văn phòng. Thế là quá đủ cho bước khởi đầu của ông.

Kết quả hình ảnh cho Warren Buffett, Bill Gates và Elon Musk

Tôi đã bị ấn tượng khi đọc một bài viết gần đây trên GOBankingRates về thói quen của 24 tỷ phú, nhiều người trong số họ đã làm việc trong lĩnh vực bán hàng, nhất là giao hàng trực tiếp, cách thức bán hàng gây khó chịu hơn cả việc chào hàng qua điện thoại. Đây là tin xấu đối với nhiều người (trong đó có tôi)- những người mới nghe tới việc gọi điện bán hàng là đã thấy nản rồi.

Nhưng lịch sử không bao giờ sai. Hãy cùng xem danh sách này và cùng cân nhắc xem có đáng dành thời gian và công sức để học cách bán hàng qua điện thoại giỏi hơn không?

Tự hào là nơi cung cấp thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Warren Buffett bán kẹo cao su và nước soda tới tận nhà khách

Ông mua hàng từ cửa hiệu kẹo của ông nội và bán chúng với mức lãi nhỏ. Chính thói quen gõ cửa nhà người lạ bán hàng đó đã giúp ích rất nhiều cho nhà đầu tư huyền thoại. Năm 1952, ở tuổi 22 ông đã quyết định đầu tư vào GEICO. Ông đã bắt một chuyến tàu từ Omaha tới Washington, D.C. để thăm công ty và tìm hiểu thêm về họ, nhưng không may tới nơi thì đã là thứ Bảy và công ty đóng cửa. Không hề gì, ông đã gõ cửa cho tới khi người gác cổng để ông vào. Ông không chỉ giải quyết nhanh gọn việc đầu tư vào GEICO mà còn trở thành bạn bè lâu năm với Lorimer Davidson – vị phó chủ tịch mà ông gặp hôm đó.

Bill Gates tiếp cận với người lạ để bán một sản phẩm chưa từng tồn tại

Năm 1975, cậu thanh niên 19 tuổi Bill Gates đọc một bài báo về Altair 8800, một chiếc vi máy tính mới. Ông đã tiếp cận với nhà sản xuất chiếc máy vi tính đó để nói rằng ông và những người bạn đang tạo ra một giao diện cho ngôn ngữ máy tính BASIC chạy trên Altair. Ông không để sự thật rằng ông không có chiếc Altair nào và do đó không thể viết code cho nó cản trở ông. Ông chủ yếu muốn biết xem liệu nhà sản xuất máy tính có quan tâm tới điều đó không.

Họ có quan tâm, vì vậy Gates đã sắp xếp làm một bản demo phần mềm. Việc này đã khiến ông và Paul Allen chỉ có vài tuần để a) tạo ra một chương trình mô phỏng để họ có thể lập trình cho Altair mà không phải thực sự có một cái trong tay và b) tạo ra phần mềm mà ông đã hứa cho bản demo. Họ đã làm được và nhà sản xuất Altair đã trở thành khách hàng đầu tiên của công ty Microsoft.

Elon Musk nghèo khổ đã bán các hướng dẫn du lịch thành phố cho các công ty truyền thông lớn

Nhiều năm trước khi công ty Tesla và thậm chí là PayPal ra đời, công ty đầu tiên của Musk có tên gọi là Zip2. Công ty này cung cấp hướng dẫn du lịch trong thành phố trên mạng Internet cho các công ty truyền thông lớn năm 1995 khi những công ty này cố gắng liên kết các hoạt động trực tuyến của họ lại với nhau. Đó là lời giải thích duy nhất về cách chàng trai 24 tuổi Musk có thể có được các hợp đồng dành cho các hướng dẫn du lịch của Zip2 với The New York Times, Los Angeles Times và Chicago Tribune.

Họ có thể láng tránh một điều rằng Musk đã gần với thành công đến thế nào. Không thể mua được một căn hộ để mở công ty tại nhà, ông đã thuê một văn phòng, ngủ trên một chiếc đi-văng giường kéo và tắm ở trụ sở hội thanh niên cơ đốc gần đó. Ngoài ra ông cũng luyện tập thể thao và đã có thân hình chuẩn hơn trước rất nhiều.

Phil Knight gọi điện thoại cho một CEO người Nhật Bản để chào hàng

Ở Nhật, nơi nghị định thứ là thứ quan trọng và các cuộc gặp gỡ bán hàng phải được thực hiện thông qua nhiều tầng quản lý, thì hành động trên là vô cùng hiếm gặp. Nhưng Knight đã đi qua Kobe (Nhật Bản) trong một chuyến đi vòng quanh thế giới sau khi nhận bằng MBA và tình cờ chạm trán thương hiệu giày chạy Tiger. Ông cũng rất ấn tượng với sản phẩm chất lượng cao và giá rẻ đến nỗi đã dùng mánh khóe để gặp CEO của công ty. Trong cuộc gặp đó, ông đã nắm được quyền phân phối giày Tiger tại vùng Tây Mỹ. Những đôi giàu đó đã tạo cơ sở cho Knight hình thành nên thương hiệu Nike sau này.

Mark Cuban từng bị sa thải đã ve vãn các khách hàng của công ty cũ

Ngôi sao tương lai của chương trình truyền hình thực tế Shark Tank đã bị sa thải khỏi công ty bán lẻ phần mềm vì không tuân lệnh và tới cuộc gặp bán hàng thay vì mở cửa trung tâm thương mại. Hãy thử tưởng tượng xem ông đã hồi hộp thế nào khi gọi điện cho các khách hàng của công ty cũ và xin họ cơ hội làm ăn với công ty chỉ có một người 24 tuổi, làm việc tại nhà, không có nổi chiếc máy tính để chạy phần mềm.

Bạn có thể tin được không, phần lớn các cuộc gọi đều nhận được câu trả lời là “hãy giữ liên lạc với tôi nhé”. Nhưng có hai khách hàng đã được chốt và một khách còn đề nghị cung cấp chỗ làm văn phòng. Thế là quá đủ cho bước khởi đầu của ông.

Nghề nghiệp Kinh Doanh
Khoa học Công Nghệ
Phong cách Cuộc Sống
Quản trị Doanh Nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *