Những dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn nhầm việc

Nâng cao kiến thức có thể là một phần của chiến lược dài hạn hiệu quả, hoặc thậm chí một chiến lược gần, vì có nhiều chương trình đào tạo ngắn hạn như tại chức hay văn bằng 2, chứng chỉ tin học…

Bạn gặp một số khó khăn trong công việc khiến bạn tự hỏi bản thân: “Liệu mình đã chọn đúng nghề?”. Trong hầu hết các trường hợp, tình trạng đó sẽ nhanh chóng cân bằng trở lại. Tuy nhiên, khi công việc gây ra những áp lực không đáng có, đã đến lúc thay đổi.

Hãy kiểm tra 6 dấu hiệu sau đây để biết bạn có chọn nhầm nghề không và tham khảo hướng giải quyết để tìm ra sự nghiệp đúng đắn nhất cho mình:

Thụ động trải qua từng phút trôi qua trong công việc không đơn giản chỉ là buồn chán, nó còn ảnh hướng xấu tới cả bạn và công ty.

Dấu hiệu 1: Bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn nữa

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

 

Ai cũng muốn kiếm thật nhiều tiền, đó là nhu cầu của tất cả mọi người. Nhưng nếu bạn luôn cảm thấy bức xúc khi công việc hiện tại không mang lại cho bạn điều đó, bạn có thể tìm một công việc khác có mức lương cao hơn với nhiều khoản trợ cấp. 

Hướng khắc phục:

– Một nguyên tắc chung: có bằng cấp càng cao, bạn càng kiếm được nhiều hơn. Điều này đúng ở hầu hết các lĩnh vực: y tế, kinh doanh, giáo dục… Do đó, nếu có thể, hãy tham gia các khóa học để nâng cao bằng cấp.

– Công việc ở cấp độ quản lí cũng giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn. Vì vậy, hãy xem xét việc tham gia khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh chẳng hạn.

– Các lĩnh vực “ hot” như tài chính, kế toán có mức lương cao, đặc biệt đối với cấp độ quản lí. 

Dấu hiệu 2: Bạn cảm thấy buồn chán với công việc 

Thụ động trải qua từng phút trôi qua trong công việc không đơn giản chỉ là buồn chán, nó còn ảnh hướng xấu tới cả bạn và công ty. 

Hướng khắc phục:

– Dù là sự chuyển đổi công việc trong công ty hay “ nhảy việc”, bạn nên làm theo cảm xúc của mình. Hãy bắt đầu bằng cách xác định công việc bạn thực sự muốn theo đuổi.

– Dành thời gian để tìm hiểu những điều bạn thấy thích hứng thú và công việc nào có thể tận dụng các kĩ năng của bạn – dù đó là công việc khác hẳn với công việc hiện tại của bạn. 

Dấu hiệu 3: Bạn bị bỏ qua trong đợt thăng tiến vừa qua 

Dù công việc hay tình huống là gì, nhìn những người khác lần lượt trở thành sếp trong khi mình lại giậm chân tại chỗ là một điều khó chấp nhận. Và dần bạn sẽ cảm thấy tiêu cực với bản thân và công việc. 

Hướng khắc phục:

– Cách giải quyết tốt nhất là chứng tỏ bạn xứng đáng được thăng thức. Hãy cho sếp biết rằng bạn có nguyện vọng tiến lên vị trí cao hơn và hỏi sếp về những khía cạnh bạn cần cải thiện.

– Xem xét việc bổ sung trình độ của mình bằng một tấm chứng nhận hay học cao học. Muốn tiến tới cấp quản lí, bạn có thể tham gia chương trình MBA phù hợp với mình ở các lĩnh vực bán hàng, marketing hoặc nhân sự…

– Chú ý rằng nhiều công ty tài trợ chi phí học tập cho những nhân viên tiềm năng. 

Dấu hiệu 4: Bạn luôn lo lắng mình sẽ bị sa thải 

Khi tỉ lệ thất nghiệp vẫn đang tăng, có duy trì được một công việc an toàn và ổn định hay không là nỗi lo chung của nhiều người. Nhưng nếu nỗi lo đó tạo một áp lực lớn cho bạn, nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng công việc. Do đó, bạn cần tập trung và xây dựng sự ổn định trong dài hạn. 

Hướng khắc phục:

– Có một số công việc ổn định hơn những công việc khác như bác sĩ, kế toán… Nếu bạn lo sợ mình sẽ mất việc, hãy bắt đầu thực hiện kế hoạch tìm nghề nghiệp khác phù hợp với trình độ và cá nhân bạn.

– Nâng cao kiến thức có thể là một phần của chiến lược dài hạn hiệu quả, hoặc thậm chí một chiến lược gần, vì có nhiều chương trình đào tạo ngắn hạn như tại chức hay văn bằng 2, chứng chỉ tin học…

– Chú ý tới những ngành nghề đang “ hot” trên thị trường. 

Dấu hiệu 5: Bạn tìm việc dù đã có 

Tiếp tục quá trình tìm công việc mới trong khi đã có không chỉ nguy hiểm mà còn chỉ rằng mọi điều trong công việc hiện tại của bạn đều không ổn. 

Hướng khắc phục:

– Trước tiên, hãy dừng quá trình tìm việc mới. Sẽ ra sao nếu sếp và đồng nghiệp biết điều đó?

– Tiếp theo, bắt đầu sử dụng thời gian rảnh để cải thiện sơ yếu lí lịch và củng cố mạng lưới quan hệ của bạn.

– Tìm cách phát triển sự nghiệp hiện tại bằng cách tham gia các dự án nhiều thách thức hoặc bổ sung trình độ… 

Dấu hiệu 6: Bạn sợ thức dậy và đi làm vào mỗi sáng 

Những cơn ác mộng trong đêm về công việc và cảm giác sợ hãi khi thức dậy vào buổi sáng vì phải tới cơ quan là dấu hiệu đã đến lúc bạn cần thay đổi. 

Hướng khắc phục:

– Thực hiện một cuộc đánh giá toàn diện về bản thân. Điều gì trong công việc tác động xấu tới bạn như vậy và tại sao? Nếu đã đến lúc “nhảy việc”, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định.

– Nâng cao trình độ có thể giúp bạn có kĩ năng và tự tin cần thiết để tạo sự thay đổi.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *