Người thành công nhất chính là người mạo hiểm nhất

Nếu bạn muốn tạo ra những thay đổi lớn trong sự nghiệp, các mối quan hệ, tài chính,… hãy tích cực hơn trong việc mạo hiểm có cân nhắc. Bằng cách trau dồi kiến thức, kỹ năng cùng với phương pháp quản lý rủi ro khôn khéo, bạn sẽ thấy việc đón nhận rủi ro thật ra chẳng có gì gọi là liều lĩnh.

Những người thành công nhất thế giới có được như ngày hôm nay là nhờ vào một thời điểm nào đó trong đời, họ sẵn sàng đương đầu với những nguy cơ tiềm ẩn để theo đuổi ước mơ của mình.

Mức độ thành công luôn tương xứng với mức độ rủi ro

Mức độ thành công bạn trải nghiệm trong cuộc sống tỷ lệ thuận trực tiếp với mức độ rủi ro bạn sẵn lòng đối diện. Khi nào bạn còn muốn có sự bảo đảm tuyệt đối thì khi ấy đừng trông đợi đạt được hay nhận lại gì nhiều. Chỉ khi dám chấp nhận rủi ro, bạn mới có cơ hội nắm trong tay phần thưởng xứng đáng.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-70

Hầu hết mọi người đều gán những cái nhìn tiêu cực cho việc chấp nhận rủi ro. Họ tin rằng “mạo hiểm” đồng nghĩa với “nguy hiểm”, “bất ổn”, “đầu cơ” và “sợ thua cuộc”. Những người này lo rằng khi chấp nhận rủi ro, họ sẽ không thể kiểm soát được kết quả mà chỉ còn cách phó mặc cho may rủi. Vậy nên, hầu hết mọi người đều né tránh rủi ro. Họ chỉ thích theo đuổi thứ gì chắc ăn 100% như “tiền gửi định kỳ” và một “công việc ổn định và tăng lương theo thâm niên”.

Thế nhưng, để sống hết mình và phát huy tối đa tiềm năng bản thân, ta phải biết chấp nhận rủi ro. Để hạnh phúc, giàu sang và thành đạt, ta phải sẵn lòng chào đón may rủi. Nếu muốn tự do về tài chính và thụ hưởng thành quả từ công việc kinh doanh, hãy lường trước việc tiền bạc đội nón ra đi vào những ngày mới khởi nghiệp.

Bill Gates và Steve Jobs đã thay đổi cuộc sống nhân loại mãi mãi với Microsoft và Apple bởi họ dám chấp nhận rủi ro khi quyết định bỏ học, từ chối đi theo con đường mòn an toàn mà số đông lựa chọn và theo đuổi ước mơ kinh doanh của mình.

Quan niệm về rủi ro của người thành công

Tại sao những người thành công lại dám chấp nhận rủi ro hơn người bình thường? Không phải họ gan dạ hơn. Đó là vi những người thành công có cách nhìn rủi ro khác với những người còn lại.
Những người thành công tin rằng có hai loại rủi ro: rủi ro ngớ ngẩn và rủi ro có cân nhắc. Rủi ro ngớ ngẩn là chấp nhận may rủi ngay cả khi cơ hội thành công rất thấp và người chơi phải đối mặt với mọi bất lợi, chẳng hạn như khi mua vé số hay cá cược tại sòng bạc. Rủi ro có cân nhắc là rủi ro mang lại cơ hội chiến thắng cao và người chơi nắm lợi thế. Họ luôn là người nắm phần hơn. Những người này biết nếu tận dụng được lợi thế, cuối cùng họ sẽ chiến thắng.

Những người thành công biết rằng càng trau dồi kiến thức và kỹ năng ở một lĩnh vực bao nhiêu, họ càng có cơ hội chiến thắng cao hơn và rủi ro thấp hơn bấy nhiêu. Họ biết rằng rủi ro phát sinh từ việc họ không biết mình đang làm gì và không chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó.

Chinh phục đỉnh Everest có phải là mạo hiểm không? Điều đó phụ thuộc vào việc bạn có rèn luyện và trang bị đầy đủ cho chuyến chinh phục mái nhà thế giới hay không. Đối với người ít kinh nghiệm leo núi thì có lẽ sẽ cực kỳ vất vả. Nhưng đối với người dày dạn kinh nghiệm thì đó hẳn là một thử thách lớn, nhưng trèo tới đỉnh an toàn là chuyện hoàn toàn có thể.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Những người thành công chỉ đón nhận rủi ro khi họ biết mình có đủ kiến thức và kỹ năng để giảm thiểu rủi ro. Họ hiểu rằng xác suất thành công 100% là chuyện không tưởng. Tuy nhiên, họ cũng biết rằng miễn là xác suất thành công đủ cao và nếu họ có kỹ năng quản lý rủi ro, rốt cuộc họ sẽ là người chiến thắng.

Vì vậy, hãy thay đổi cách nhìn của mình về rủi ro.

Nếu bạn muốn tạo ra những thay đổi lớn trong sự nghiệp, các mối quan hệ, tài chính,… hãy tích cực hơn trong việc mạo hiểm có cân nhắc. Bằng cách trau dồi kiến thức, kỹ năng cùng với phương pháp quản lý rủi ro khôn khéo, bạn sẽ thấy việc đón nhận rủi ro thật ra chẳng có gì gọi là liều lĩnh.

“Con người không bao giờ khám phá ra đại dương mới nếu không đủ dũng khí giong buồm ra khỏi đất liền” – Andre Gide (nhà văn Pháp, tác giả đoạt giải Nobel văn học).

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *