Nghề môi giới bất động sản – Thu nhập nhiều nhưng cũng lắm điều khó khăn

Không có nghề nghiệp nào là dễ dàng. Tuy nhiên, nếu thật sự có đam mê, kiên trì theo đuổi cũng như với một chút may mắn, những người theo nghề môi giới bất động sản sẽ có thể gặt được những quả ngọt vào một ngày không xa.

Nhắc đến nghề môi giới bất động sản, những gì đa số chúng ta nghĩ tới thường là mức hoa hồng khủng sau mỗi hợp đồng thành công. Song, liệu đó có phải là tất cả?

Khi thị trường bất động sản bắt đầu có dấu hiệu hồi phục trở lại thì kéo theo đó cũng là sự gia tăng của số lượng nhân viên môi giới bất động sản tại các công ty địa ốc. Thậm chí, nhiều người đang có nghề nghiệp ổn định với mức thu nhập khá cũng đã quyết định rẽ sang nghề này bởi số tiền khủng có thể kiếm được sau mỗi “phi vụ” mua bán thành công. Song, liệu có thật sự dễ dàng để đạt được thu nhập như mong đợi với nghề này?

Con số thu nhập trong mơ

Sẽ có người nói với bạn rằng : Nếu bạn mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm, cũng không có vốn liếng trong tay mà vẫn muốn kiếm thật nhiều tiền hàng tháng thì hãy đi làm nhân viên môi giới bất động sản. Bởi lẽ đây là nghề sẽ không bắt bạn phải có kinh nghiệm chuyên ngành bao nhiêu năm trước đó, cũng không bắt bạn phải lưu loát tiếng anh hay thành thạo vi tính văn phòng,…Cái họ cần duy nhất ở bạn là có thể…bán được bất động sản cho công ty.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

Mức thu nhập chính để nuôi sống một nhân viên làm nghề này không phải đến từ lương cứng mà là đến từ tiền trung gian sau mỗi phi vụ mua bán bất động sản thành công. Hàng tháng, nhân viên môi giới thường chỉ nhận được mức lương cứng rất thấp (thường chỉ 3-5 triệu đồng) nhưng tùy theo chế độ của mỗi công ty mà họ sẽ nhận được từ 2% đến 5% giá trị của mỗi món sản phẩm mà mình bán ra. Nhẩm tính, nếu một tháng một nhân viên kinh doanh bất động sản bán được 1 căn hộ tầm trung giá cỡ 1 tỷ thì tháng đó họ đã có thể bỏ túi từ 20-50 triệu đồng – Một mức thu nhập không hề nhỏ so với mặt bằng chung hiện nay.

Xem Thêm:  Top 6 dự án căn hộ chung cư đình đám của quận 8 đáng để đầu tư năm 2018

Những khó khăn phải đối mặt

Mức thu nhập hàng chục triệu một tháng đến từ nghề này chỉ là những mặt nổi mà ai nhìn vào cũng thấy. Trong thực tế, để có được một hợp đồng thành công, người môi giới phải trải qua không ít khó khăn, thậm chí là cay đắng để có được. Bởi lẽ, việc bán một căn nhà, một miếng đất tiền tỉ không hề dễ dàng như người ta bán miếng thịt, bó rau ngoài chợ chút nào. Chuyện một người nhân viên bất động sản phải gọi hàng chục, hàng trăm cuộc điện thoại mỗi ngày để chào khách, tìm khách, bị khách mắng xa xả vào mặt vì bị làm phiền, phải đứng dưới nắng để phát tờ rơi, phải bỏ ra hàng trăm ngàn tiền điện thoại, cafe để thuyết phục khách nhưng vẫn thất bại hay bị hủy hợp đồng ngay vào phút chót,…là những chuyện….rất đỗi bình thường mà ai làm nghề này cũng phải nếm trải qua ít nhất là 1 lần.

Một “nỗi niềm” khác mà hầu hết nhân viên môi giới bất động sản khác đều phải trải qua đó chính là những ánh mắt khó chịu, hoài nghi dành cho họ vì khách hàng hiện nay đa số vẫn chưa thể phân biệt rõ được khái niệm giữa “cò đất” và “nhân viên bất động sản thực thụ”. Không phải “cò đất” nào cũng xấu, tuy nhiên rất nhiều “cò đất” bất lương đã có hành vi lừa gạt với khách hàng nên một phần nào đó đã khiến cho hình ảnh của nghề trở nên xấu xí và méo mó. Hà – một nhân viên môi giới bất động sản với tuổi nghề đã 3 năm ngậm ngùi :” Mỗi lần về quê chơi là mấy bác hàng xóm lớn tuổi qua hỏi thăm lại nói mấy câu kiểu : Bay làm “cò đất” hả? Tao nghe nói nhà đất ở trên lừa đảo nhiều lắm nên coi chừng đó nha…cũng buồn lắm mà cái nghề của mình nên phải chịu thôi sao giờ. Với nói chứ làm nghề này cũng phải có duyên với cũng không dễ ăn đâu nha. Nhiều khi 4,5 tháng không bán được căn nhà nào là chuyện bình thường, mình đây mấy lúc khó khăn quá cũng phải làm thêm mấy job ở ngoài mới đủ tiền sống…”.

 

Không có nghề nghiệp nào là dễ dàng. Tuy nhiên, nếu thật sự có đam mê, kiên trì theo đuổi cũng như với một chút may mắn, những người theo nghề môi giới bất động sản sẽ có thể gặt được những quả ngọt vào một ngày không xa.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *