Nga và Trung Quốc muốn loại bỏ USD trong thanh toán khí đốt

Hai nước cũng có chung nhiều dự án lớn. sẽ cấp 5,8 tỷ USD cho việc xây dựng tuyến đường sắt cao tốc Moscow-Kazan. Tuyến đường này dự kiến sẽ mở rộng tới thông qua Kazakhstan, và trở thành một phần trong dự án Con đường Tơ lụa mới.

Hai quốc gia này dự kiến sử dụng đồng rouble và NDT trong các hợp đồng mua bán vận chuyển qua đường ống Altay sắp tới.

Khi Altay và đường ống Sức mạnh Siberia đi vào hoạt động, Bắc Kinh sẽ trở thành nước tiêu thụ khí đốt lớn nhất của . “Vì hợp đồng mua bán chưa được ký kết nên hệ thống tiền tệ thanh toán vẫn chưa được quyết định. Tuy nhiên, cả phía Trung Quốc và đều đang thảo luận về khả năng thanh toán bằng rouble và NDT”, CEO Gazprom Export – Elena Burmistrova hôm qua cho biết.

Bà cũng từ chối tiết lộ công thức tính giá khí đốt bán cho Trung Quốc qua đường ống phía Tây này. Do các cuộc đàm phán vẫn còn tiếp tục và định giá là bí mật thương mại.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
nga-trung-8508-1434517437.jpg

Nga – Trung dự kiến bằng nội tệ. Ảnh: Reuters

Đường ống Altay dự kiến cung cấp 30 tỷ m3 khí đốt hằng năm cho Trung Quốc. Thỏa thuận sơ bộ về việc mua bán đã được Tổng thống Nga – Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc – Tập Cận Bình ký kết vào ngày 8/5. Đường ống Altay sẽ là sự bổ sung cho đường ống phía Đông đã được chấp thuận năm ngoái – vốn đang cung cấp 38 tỷ m3 khí mỗi năm cho Trung Quốc.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Nga và Trung Quốc đang tăng tốc loại bỏ USD ra khỏi các giao dịch song phương, đồng thời đưa hai nền kinh tế tiến gần nhau hơn, sau khi phương Tây áp các lệnh trừng phạt lên Nga năm ngoái.

Tháng 10/2014, Bắc Kinh và Moscow đã ký hợp đồng hoán đổi tiền tệ trong 3 năm trị giá 25 tỷ USD, nhằm nâng giá đồng rouble và NDT, đồng thời giảm phụ thuộc vào USD và euro. Những động thái này đã giúp tăng giá trị thanh toán bằng NDT – rouble tại Nga lên gấp 9 lần giai đoạn tháng 1-9/2014.

Hai nước cũng có chung nhiều dự án lớn. Trung Quốc sẽ cấp 5,8 tỷ USD cho việc xây dựng tuyến đường sắt cao tốc Moscow-Kazan. Tuyến đường này dự kiến sẽ mở rộng tới Trung Quốc thông qua Kazakhstan, và trở thành một phần trong dự án Con đường Tơ lụa mới.

Hồi tháng 4, Nga cũng chính thức gia nhập Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng châu Á (AIIB) do Trung Quốc sáng lập. Tổ chức này sẽ cấp vốn cho các dự án cơ sở hạ tầng tại châu Á – Thái Bình Dương.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *