Mua nhà đất Hà Nội liệu có dễ như là bạn vẫn tưởng tượng?

Như đã nói nếu bạn có điều kiện thì việc  đã trở nên đơn giản hơn nhiều. Bạn thích chỗ nào bạn mua ngay được chỗ đó mà chẳng phải tính toán quá nhiều. Nhưng nếu như không có điều kiện kinh tế, bạn phải đau đầu cân nhắc về các yếu tố sau đây:

Đối với những người mua nhà đất Hà Nội nếu như không có kinh nghiệm mua bán có lẽ sẽ gặp khá nhiều vấn đề khó khăn khi mua bán. Đơn giản vì đây là thị trường tuy sôi động nhưng cũng chẳng kém phần phức tạp. Việc không lường trước được sự phức tạp ấy có thể khiến người mua gặp khó khăn trong nhiều vấn đề.

Mua nhà đất Hà Nội muốn ưng ý không hề dễ

Tại sao lại nói rằng khi mua nhà ở Hà Nội lại khó khăn và không dễ để bạn có thể mua được một căn nhà ưng ý. Nếu như bạn có kinh tế dư giả thì không nói làm gì vì bạn thích mua ở đâu sẽ mua được ở đó. Tuy nhiên với những người phải chắt chiu, vay mượn thêm và điều kiện kinh tế không mấy dư giả thì việc mua nhà phải đắn đo, cân nhắc rất nhiều.

Bởi khác với các thị trường khác, các thị trường nhà đất ở Hà Nội hay các nơi như TP.HCM hay Đà Nẵng người mua nhà vô cùng băn khoăn về địa điểm, loại hình và cả mức giá. Cứ mỗi mỗi một tiêu chí đưa ra khác nhau thì mức giá nhà đất đã có thể thay đổi chóng mặt rồi.

Muốn ưng ý còn phải xem đến giá tiền

Như đã nói nếu bạn có điều kiện thì việc mua nhà đã trở nên đơn giản hơn nhiều. Bạn thích chỗ nào bạn mua ngay được chỗ đó mà chẳng phải tính toán quá nhiều. Nhưng nếu như không có điều kiện kinh tế, bạn phải đau đầu cân nhắc về các yếu tố sau đây:

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

Địa điểm khi mua nhà riêng Hà Nội

Thường thì địa điểm quyết định đến giá thành của nhà đất. Chẳng hạn bạn muốn gần nơi đi làm, đưa con đi học tiện lợi mà không quá xa xôi so với trung tâm thì mức giá cho một ngôi nhà như thế ở Hà Nội khá đắt. Bạn sẽ xác định phải bỏ ra khoản tiền tỷ để mua mà căn nhà chưa chắc đã đáp ứng được về diện tích. Thường thì nhà trong nội thành Hà Nội có giá đắt đỏ do ở gần khu vực trung tâm, nhiều người có nhu cầu mua.

Nhưng với một khoản tiền tỷ khi mua nhà ở khu vực ngoại thành bạn thừa sức để sở hữu một căn nhà to, đẹp, rộng rãi. Tuy nhiên bù lại thì bạn lại phải đi lại xa xôi mà tình trạng đường xá ở Hà Nội thì khiến nhiều người hoảng sợ vì đi xa thì thường tắc đường, chưa kể nếu mưa còn ngập, di chuyển rất khó khăn. Đó là lý do tại sao nhiều người ưu tiên chọn mua nhà ở trung tâm nếu có điều kiện.

Xem Thêm:  Top 6 điều cần phải làm trước khi ra quyết định mua nhà

Loại hình nhà ở

Mua nhà đất Hà Nội nhiều người cũng khá băn khoăn đến về đề loại hình nhà ở. Nên mua nhà chung cư hay mua nhà riêng Hà Nội? Mỗi một loại hình đều có cái hay riêng và mức giá thì cũng tùy loại hình mà khác nhau. Nếu như bạn mua nhà đất Hà Nội ở ngoại thành với mức giá khoảng hơn 1 tỷ đồng với một căn nhà to đẹp thì cũng tầm tiền ấy bạn có thể mua được chung cư trong trung tâm.

Tuy nhiên thì nhà đất sẽ thuộc sở hữu mãi mãi còn với nhà chung cư thì bạn chỉ được sở hữu sổ hồng trong thời hạn bao nhiêu năm đó. Nhưng bù lại được cái thuận lợi trong đi lại, giao thông.

Vì thế mà tùy theo nhu cầu và điều kiện sinh sống của mình mà lựa chọn cho mình một loại hình nhà ở cho phù hợp nhất để có thể đảm bảo được bạn sẽ chọn lựa được ngôi nhà cho phù hợp. Nhưng quả thật sau khi xét ra nhiều yếu tố khác nhau thì quả thật không dễ để có thể sở hữu được một ngôi nhà cho ưng ý.

Nhiều cạm bẫy và sự lọc lừa khi mua nhà đất Hà Nội

Đã gặp khó khăn trong hàng loạt vấn đề khi lựa chọn mua nhà ở đâu, mua với mức giá nào hay mua loại hình nhà ở nào, người mua nhà đất Hà Nội còn có thể gặp phải rất nhiều những vấn đề khác nhau như lừa đảo hay không đúng với cam kết khi mua nhà. Nếu không có kinh nghiệm và gặp phải người xấu thì thôi cứ xác định tiền mất, tật mang. Vì bạn không thể nào lường trước được hết mánh khóe hay thủ đoạn của bọn gian thương.

Hàng loạt những mánh khóe khác nhau như lừa mua phải nhà xuống cấp hay những ngôi nhà thuộc diện tranh chấp hoặc không sang tên sổ đỏ chính chủ. Khi đã lỡ mua, tiền trao tay người mua nhà mới vỡ lẽ ra mình bị lừa thì đã quá muộn.

Hoặc giả dụ những kẻ môi giới nhà đất cò mồi lừa đảo khách hàng để ăn % chênh lệch lớn cũng là trường hợp không hiếm gặp. Vì vậy mà nếu như không cẩn thận người mua bán nhà đất sẽ gặp phải vô vàn những bất lợi và tiền mất lại rước bực vào người. Vì vậy mà hãy tìm hiểu cho thật kỹ để tránh hạn chế tối đa nhất việc gặp phải lừa đảo để khi mua nhà đất Hà Nội sẽ ưng ý nhất nhé.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *