Kiến thức cần có của một nhân viên bất động sản chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, kiến thức sâu sắc về thị trường trong phân khúc bạn tham gia sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tư vấn cho khách hàng và cũng chính là một ưu thế để bạn đi gần hơn trên con đường thành công trong nghề nghiệp.

Nghề môi giới bất động sản tại Việt Nam được hình thành khá tự phát. Việc gia nhập nghề cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần vượt qua một vòng phỏng vấn của một công ty môi giới bất động sản là bạn có thể bắt đầu được hành nghề. Nhưng để sống và trụ được về nghề thì không hề đơn giản. Muốn tồn tại trong nghề, mỗi nhân viên bất động sản phải tự trang bị, cập nhật cho mình kiến thức chuyên môn và kiến thức chung để có thể tư vấn và hỗ trợ khách hàng hiệu quả nhất.

 

Kiến thức Thị trường bất động sản

Đầu tiên, bạn phải có kiến thức về lĩnh vực, công việc bạn đang làm. Là , hơn ai hết, bạn phải hiểu đến từng chi tiết dự án, căn nhà, chung cư mà bạn muốn giới thiệu đến khách hàng. Khi bạn tự tin giải đáp được tất cả những thắc mắc, trăn trở của khách hàng, thì bạn sẽ tạo được niềm tin và sự hài lòng nơi họ. Bạn đừng quá lo lắng khi mình chỉ là người mới chập chững vào nghề, vì những kiến thức này có thể được bổ sung và tích lũy dần.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Bạn cần tổng hợp và cập nhật các kiến thức về thị trường bất động sản, xu thế mua bán, đầu tư, thông tin tài chính, thông tin các dự án bất động sản sẽ hình thành và phát triển trong tương lai… Đây là kiến thức vô cùng quý báu giúp bạn tư vấn cho khách hàng hiệu quả trong từng thời điểm và giai đoạn khác nhau của thị trường.

Bên cạnh đó, kiến thức sâu sắc về thị trường trong phân khúc bạn tham gia sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tư vấn cho khách hàng và cũng chính là một ưu thế để bạn đi gần hơn trên con đường thành công trong nghề nghiệp.

Xem Thêm:  Top 7 tiêu chí cơ bản khi chọn mua chung cư giá rẻ

Kiến thức Kinh tế học

Hoạt động môi giới bất động sản là một phần của quá trình mua bán và kinh doanh bất động sản. Ngoài các kỹ năng để tư vấn cho bên bán và bên mua thì người làm nghề môi giới nên có hiểu biết căn bản nhất về kinh tế học. Với kiến thức kinh tế học sẽ giúp cho môi giới bất động sản có khả năng phân tích thị trường, phân tích về nguồn cung, nhu cầu của khách hàng và phân tích thị trường trong từng phân khúc mà mình tham gia.

Kiến thức kinh tế học còn giúp cho môi giới bất động sản tiến xa hơn nữa là tư vấn về đầu tư khi họ đã thực sự am hiểu tổng thể kinh tế chung và thị trường họ tham gia. Và cũng chính kiến thức căn bản này giúp người môi giới đạt đến độ chuyên nghiệp và tránh được quá trình phát triển nghề nghiệp theo hướng bản năng hay chỉ trở thành “cò” theo nghĩa tiêu cực của nghề.

Kiến thức Marketing

Có thể khẳng định rằng, đối với nghề môi giới bất động sản thì quá trình tìm kiếm khách hàng là một trong những khâu khó khăn nhất với bất kỳ ai dù mới bước vào nghề hay đã có . Nếu bạn được trang bị kiến thức căn bản về Marketing thì bạn đang có một lợi thế rất lớn. Bởi chính việc thấu hiểu về Marketing sẽ cho bạn nhiều ý tưởng về tiếp thị, quảng cáo hay PR một bất động sản nào đó đến đúng đến nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu.

Kiến thức Kinh tế học và Marketing luôn là những kiến thức cần đối với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào chứ không chỉ với nghề môi giới bất động sản. Hai kiến thức kinh điển này giúp cho bạn nhìn thị trường mình đang tham gia một cách tổng thể hơn. Và trong tất cả các nghề, ai am hiểu thị trường hơn, người đó sẽ là người chiến thắng.

 

Kiến thức Quản trị học

Để thành công trong nghề này bạn không chỉ dựa duy nhất vào sức mình. Bạn cần có đồng nghiệp hay cộng sự để cùng chia sẻ công việc, chia sẻ kiến thức, chia sẻ trách nhiệm hay bạn phải có nhân viên dưới quyền. Việc sắp xếp công việc một cách khoa học của các thành viên trong nhóm giống như một vị nhạc trưởng chỉ huy một dàn nhạc mà có thể phối hợp tất cả các lợi thế của mỗi người chơi nhạc cụ với nhau để tạo lên một bản hòa âm đầy cảm xúc. Nếu bạn cũng có tham vọng lớn lao để xây dựng một tổ chức môi giới chuyên nghiệp thì kiến thức quản trị học cũng cần được rèn luyện.

Kiến thức Luật pháp

Quá trình giao dịch bất động sản là quá trình giao dịch một tài sản lớn. Để trở thành chuyên gia môi giới bất động sản thực thụ, bạn phải có kiến thức pháp lý về bất động sản. Trong nhiều trường hợp khách hàng cần sự tư vấn pháp lý trong giao dịch, thì sự hiểu biết về pháp luật liên quan đến giao dịch bất động sản luôn là một lợi thế. Hơn nữa việc có kiến thức về pháp luật còn giúp bạn tránh được các rủi ro không đáng có cho khách hàng và cho chính bản thân mình.

Bên cạnh những nguồn kiến thức trên, thì những kiến thức chung về các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, thể thao, nghệ thuật… cũng khá quan trọng. Nếu có kiến thức nền ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bạn sẽ dễ dàng bắt chuyện, tiếp chuyện với khách hàng hơn, tạo sự thoải mái cho khách hàng khi họ được trao đổi với bạn về những bức tranh cổ, hay một trận bóng gây cấn… mà họ yêu thích.

Kiến thức rất quan trọng trong sự nghiệp và kiến thức cũng không bao giờ có giới hạn. Điều quan trọng cốt yếu để đạt đến thành công là bạn phải có được xúc cảm với nghề và liên kết được kiến thức và thực tế, biết cách ứng dụng những kiến thức đã tích lũy một cách đúng đắn, hiệu quả.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *