Học tập ngay thói quen chi tiêu của những người siêu giàu

Bà đi mua sắm ở nhiều cửa hàng khác nhau để đảm bảo mua đủ đồ cho khách hàng. Trong nhiều set đồ, bà ghép những món đồ mua ở Bergdorf Goodman với những món đồ mua được với mức giá hời ở Nordstrom Rack.

Dù bạn giàu đến thế nào thì nghèo cũng có thể nhanh chóng rút cạn toàn bộ khoản tiền kếch xù trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Tom Corley, chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân, tác giả cuốn sách “Rich Habits – The Daily Success Habits of Wealthy Individuals” cho rằng: “Nhiều người giàu có thực sự không coi bản thân họ là giàu”. Và tư duy đó đã đưa đến thói quen chi tiêu của họ.

“Không chỉ tích lũy của cải, phần lớn người giàu còn giữ tiền nữa”, Corley cho biết.

Bạn cũng có thể chi tiêu như người giàu và vẫn bảo toàn được tài sản ngay cả khi bạn không có thu nhập lên tới 7 chữ số.

  • Vấn đề Tìm Việc Nhanh đã không còn là điều gì quá khó khăn trong thời đại hiện nay. Các trang web về việc làm, Việc Làm Nhanh mọc lên rất nhiều và phổ biến, nhưng điều đó không làm lu mờ khả năng của Mạng Việc Làm .com. Hãy đến với chúng tôi – MangViecLam.com, để được hỗ trợ mọi vấn đề của bạn!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-37

Đừng là người nghèo vì nhà. Sống trong một khu nhà lớn thật thích, cho tới khi bạn không thể chi trả nổi bất cứ khoản nào ngoài tiền thế chấp.

Số liệu của Corley đã chỉ ra rằng những người giàu (những người có tổng thu nhập ít nhất là 3,2 triệu đô la trở lên) không chi tiêu nhiều hơn 25% thu nhập hàng tháng của họ vào nhà cửa và 10% hoặc ít hơn một chút cho việc giải trí. Quy luật bất thành văn là giữ mức chi phí nhà cửa dưới 30% thu nhập ròng hàng tháng của bạn.

Đừng mua sắm bất chợt. Dù đó là bộ vest dành cho buổi phỏng vấn xin việc hoặc một chiếc xe hơi thay thế cho chiếc xe hơi cũ bị hỏng, thì việc mua sắm những thứ vì bạn cần nó là “kẻ thù lớn nhất của bạn”, Amy Salinger, người tạo phong cách cá nhân, cũng là người làm việc với nhiều khách hàng sở hữu hàng triệu đô la, cho hay.

Việc mua sắm tức thì không chỉ gây stress mà còn cho bạn ít thời gian để so sánh với các cửa hàng khác và thường dẫn tới việc mua sắm quá mức một cách không cần thiết.

  • Bạn mong muốn tìm Viec Lam Nhanh hay đang trong tình trạng tìm kiếm nhân lực cho công ty mình? MangViecLam.com sẽ đáp ứng điều đó cho bạn, Tuyển Dụng Nhanh chóng, tìm được công việc làm ưng ý sẽ không còn là chuyện khó khăn nữa!

Học cách phô trương hợp lý. Mọi người đều mua sắm bốc đồng, nhưng hãy biến việc mua sắm đó trở nên có lợi cho bạn.

Nếu bạn đang cân nhắc một vụ mua sắm lớn, hãy đảm bảo rằng vật dụng đó có chất lượng tốt, hữu dụng và bền.

Salinger  cho rằng: “Đôi giày màu tím không thể là vật phô trương của bạn. Hãy đảm bảo là nó có thể được hoàn lại”.

So sánh giá cả và giá trị. Theo Salinger, khi quyết định mua sắm, bạn nên tính toán mức giá với mức độ sử dụng thường xuyên của vật dụng.

“Xác định chi phí cho mỗi lần sử dụng. Một món đồ thấp giá hơn nhưng hiếm khi mặc đến không phải là một vụ đầu tư tốt. Nếu món đồ đắt nhưng lại được dùng thường xuyên thì sẽ có giá trị tốt hơn”.

Sử dụng cách phối đắt tiền – rẻ tiền. Khi mua quần áo, hãy phối những món đồ cao cấp với những món đồ rẻ tiền hơn. Gần đây Salinger đã khiển trách một khách hàng vì đã mua một chiếc váy ba lỗ màu trắng với giá 150 đô la. Bà cho rằng: “Chiếc váy chẳng đáng mua. Hãy chi nhiều tiền hơn cho những món đồ căn bản trong tủ đồ rồi mới săn những thứ thuộc hàng thứ hai với mức giá hời”.

Bà đi mua sắm ở nhiều cửa hàng khác nhau để đảm bảo mua đủ đồ cho khách hàng. Trong nhiều set đồ, bà ghép những món đồ mua ở Bergdorf Goodman với những món đồ mua được với mức giá hời ở Nordstrom Rack.

Kiểm soát tốt những khoản chi “tội lỗi” của bạn. Người giàu hạn chế tiêu tiền vào đồ uống có cồn, thuốc lá và cờ bạc. Theo Corley, chỉ 6% người giàu chơi xổ số hàng tuần và 16% cá độ thể thao.

Chỉ 13% người giàu uống rượu, so với 60% người nghèo – những người có thu nhập dưới 35 ngàn đô la và có tài sản tiền mặt trên dưới 5 ngàn đô la. Chỉ 21% người giàu hút thuốc thường xuyên, trong khi tỷ lệ này ở người nghèo là 47%.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *