Hãy nên xây dựng mối quan hệ tốt với giới truyền thông

Mục đích của báo chí là cung cấp thông tin nhưng dưới dạng ngắn gọn. Vì vậy, hãy trình bày câu chuyện của bạn thật đơn giản, dễ hiểu. Đừng để các nhà báo, phóng viên phải mất nhiều công biên tập hay lựa chọn ý kiến cho bạn. Hãy nói/ viết sao cho ngắn gọn, súc tích, hấp dẫn.

viec lam nam 2016 (7)

Làm thế nào để xây dựng mối quan hệ với ? Một vài gợi ý dưới đây có thể giúp bạn:

Cung cấp thông tin cho các nhà báo:
Bạn chỉ cần gọi điện cho các nhà báo, giới thiệu bạn là ai và đưa ra một số gợi ý cho những vấn đề nóng hổi mà bạn nắm rất rõ. Thông tin bạn đưa ra càng chi tiết, sâu sắc và có tính , bạn càng được chú ý.

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

Thường xuyên cập nhật kiến thức: Xây dựng mối quan hệ với giới truyền thông đòi hỏi bạn phải trau dồi kiến thức thường xuyên. Bạn cần thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về những vấn đề sẽ nói, vì vậy hãy thường xuyên đọc, nghe, tìm hiểu, suy nghĩ, phân tích, tổng hợp thông tin từ nhiều luồng khác nhau. Nói chung, bạn phải trở thành chuyên gia về những vấn đề bạn cần nói.

Học cách truyền đạt: Mục đích của báo chí là cung cấp thông tin nhưng dưới dạng ngắn gọn. Vì vậy, hãy trình bày câu chuyện của bạn thật đơn giản, dễ hiểu. Đừng để các nhà báo, phóng viên phải mất nhiều công biên tập hay lựa chọn ý kiến cho bạn. Hãy nói/ viết sao cho ngắn gọn, súc tích, hấp dẫn.

Phản ứng nhanh chóng: Nếu bạn làm việc với giới truyền thông, bạn cần cập nhật và phản hồi thông tin nhanh chóng. Có thể bạn biết rất rõ về vấn đề đó, nhưng nếu không cung cấp kịp thời cho các nhà báo, bạn sẽ bị lãng quên.

  •  Những Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

Giữ vững lập trường khi bị hỏi, góp ý hay khi có những lời bàn tán. Nếu không nắm rõ vấn đề, bạn cứ trả lời thẳng thắn: “Thực sự tôi chưa rõ về vấn đề này”.

Không bịa đặt: Uy tín là điều quan trọng nhất đối với các phóng viên. Tổn hại niềm tin của các nhà báo, bạn sẽ mất cơ hội làm việc lâu dài với họ.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *