Hãng điện thoại BlackBerry cắt giảm 40% lao đg

Ken Hyers, một nhà phân tích cao cấp từ Strategy Analytics, đã gọi chiến lược giảm nhân sự sắp tới của là “hoàn toàn hợp lý” vì sẽ có lợi cho doanh số của hãng trong thời gian tới. Tuy nhiên, nhà phân tích này nhận định, cũng có thể gặp nguy hiểm vì số lượng quá lớn, có thể ảnh hưởng đến vốn trí tuệ cần có để tiếp tục hoạt động trong lâu dài. Dường như những bộ phận bị ảnh hưởng sẽ thuộc những bộ phận không liên quan đến kỹ thuật, sản xuất hay phát triển.

Trong nỗ lực tinh gọn cơ cấu và thu hút khách hàng, của Canada có thể phải cho nghỉ việc 5.000 nhân viên từ nay cho đến cuối năm 2013.

Cách đây 2 năm, BlackBerry có tổng cộng hơn 17.000 nhân viên và chiếm 14% thị phần tại ở Mỹ. Tuy nhiên, The Wall Street cho biết, số lượng nhân viên của hãng điện thoại từng một thời đứng đầu lĩnh vực điện thoại di động hiện chỉ còn chưa đến 13.000 và thị phần cũng chưa đến 3%.

Trong thời hoàng kim của BlackBerry (vào những năm trước khi điện thoại iPhone được giới thiệu), hãng này nắm giữ gần 60% thị phần tại thị trường Mỹ. Và trong suốt quý III/2008, khi thị phần của Apple tại Mỹ lần đầu tiên đạt mức 30%, BlackBerry lúc đó vẫn chiếm đến 40%, cũng là lần giảm đầu tiên kể từ khi được giới thiệu vào năm 2004.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
blackberry-6838-1379559988.jpg
BlackBerry không còn là một thương hiệu điện thoại hàng đầu từ khi iPhone ra đời. Ảnh: Thestar.

Phát ngôn viên của BlackBerry cho biết, hãng đang trong giai đoạn thứ hai của kế hoạch chuyển đổi. Tổ chức sẽ tiếp tục tái cơ cấu để tìm được đúng người đúng vai trò, nhằm tìm kiếm những cơ hội mới trong thời đại điện toán di động hiện nay.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Carolina Milanesi, Phó chủ tịch hãng nghiên cứu Gartner cho rằng việc giảm của BlackBerry lần này là một kế hoạch hiệu quả nội bộ. Nó sẽ giúp BlackBerry là một thương hiệu hấp dẫn hơn với người dùng. Đây cũng là một trong những chiến lược mà hãng phải thực hiện trong thời buổi khó khăn.

Ken Hyers, một nhà phân tích cao cấp từ Strategy Analytics, đã gọi chiến lược giảm nhân sự sắp tới của BlackBerry là “hoàn toàn hợp lý” vì sẽ có lợi cho doanh số của hãng trong thời gian tới. Tuy nhiên, nhà phân tích này nhận định, BlackBerry cũng có thể gặp nguy hiểm vì số lượng quá lớn, có thể ảnh hưởng đến vốn trí tuệ cần có để tiếp tục hoạt động trong lâu dài. Dường như những bộ phận bị ảnh hưởng sẽ thuộc những bộ phận không liên quan đến kỹ thuật, sản xuất hay phát triển.

Trong năm 2011 và 2012, BlackBerry đã phải cho nghỉ việc hàng nghìn nhân viên nhằm hạn chế tối đa chi phí. Số lượng giảm trong 3 quý của năm 2012 gồm 5.000 nhân viên.

Tháng 6/2012, CEO Thorsten Heins của BlackBerry công bố đã tiết kiệm cho hãng 350 triệu USD, một phần trong chiến lược nỗ lực cắt giảm chi phí 1 tỷ USD. Vị CEO này cho biết, đã đến lúc cần thiết để thay đổi quy mô và tái tập trung cho BlackBerry. Ông cũng tỏ ra lấy làm tiếc việc này sẽ ảnh hưởng đến các nhân viên và gia đình của họ. Tuy nhiên, BlackBerry buộc phải thay đổi để tiếp tục phát triển về phía trước.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *