Giới trẻ hiện nay có lẽ đang ở trọ trong chính… gia đình mình

Ngoài việc học và đi làm, nếu các bạn là con gái thì cũng nên trang bị cho mình những tố chất cần thiết của một người phụ nữ. Điều này không chỉ tốt cho hiện tại mà còn là điểm tựa cho tương lai. Bạn hãy chịu khó theo mẹ vào bếp, hãy chịu khó làm những việc không tên trong nhà, nó giúp bạn thư giãn, giúp bạn khoẻ mạnh và yêu gia đình mình hơn. Bạn đã có một công việc ngoài xã hội nhưng cũng đừng vì lý do bận rộn mà cứ vắng nhà, không khí gia đình sẽ nhạt nhẽo đi bạn ạ. Cha mẹ của bạn sẽ là người gánh chịu tất cả những vui buồn đó.Thế hệ chúng ta, ai cũng tự hào là những người trẻ trung và năng động, biết sống và ước mơ theo cách của mình. Các bạn sống rất cá tính. Thế nhưng các bạn đã thực sự quan tâm đến gia đình của mình chưa?

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

thi truong lao dong (40)

Bạn đã làm được những gì?

Hiện nay, chúng ta đều đã lớn và trưởng thành ở mặt nào đó. Ai cũng có thể tự lập trên đôi chân của mình. Phải thừa nhận rằng, các bạn trẻ rất giỏi và năng động, biết bươn chải bên ngoài cuộc sống để hoàn thiện mình dù họ được đảm bảo một cuộc sống khá lý tưởng. Họ đã biết làm cho gia đình an tâm vì dù sao con cái của họ đã trưởng thành, đã biết dành cho mình một chỗ đứng trong xã hội.

Khi còn đang là sinh viên hoặc giả mới đi làm, chúng ta đều tự trao cho mình cái quyền của sự tự lập. Vâng, tự lập là quan trọng, nhưng tự lập như thế nào còn quan trọng hơn. Tâm lý chung của các bạn trẻ bây giờ là hạn chế sự quản lý của gia đình để làm những gì mình thích. Đó là một cách nghĩ phóng khoáng và ưa tự do.

Nhưng cũng từ thực tế đó mà diễn ra tình trạng các bạn trẻ thờ ơ với nếp sống gia đình, luôn đòi hỏi nhu cầu tự do. Có rất nhiều bạn sinh viên đã coi ngôi nhà của mình là “nhà trọ” ngày đi đêm ngủ mà không hề đoái hoài đến cảm giác của cha mẹ và những người thân trong gia đình. Hầu hết, chúng ta  đều không thích sự gò bó, thích đi chơi với bạn bè, thích tụ tập tán gẫu để rồi trở về nhà khi bố mẹ đã tối đèn. Đó là một tình trạng khá phổ biến hiện nay.

Cuộc sống được cải thiện khá rõ, khiến cho các bạn trẻ chúng ta xa rời với những công việc của gia đình. Họ không làm được hay đúng hơn là không thích làm bất cứ công việc nhà gì mà lẽ ra ở tuổi này các bạn đều phải biết. Và họ lại tìm cách trốn nhà, trốn việc, cứ như vậy tạo thành một lối sống tự do của các “cậu ấm cô chiêu”.

  •  Những tin tức Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

Cũng có một thực tế khác nữa đó là các bạn trẻ ở trong ngôi nhà của mình mà lại bị rơi vào tình trạng xa lạ với nó. Từ việc lớn đến việc nhỏ trong gia đình bạn đều xa lạ. Hầu như, các bạn ấy chỉ lo cho bản thân mình là đi học và đi chơi, ai cũng mang tư tưởng “mặc kệ” mọi chuyện. Thậm chí, có những bạn rành những điểm tụ tập bạn bè hơn là những phần trong ngôi nhà mình. Những vật dụng để ở đâu trong nhà, sử dụng chúng thế nào họ cũng không rõ. Thậm chí ngày sinh nhật của bạn bè họ còn nhớ hơn cả ngày sinh nhật của anh chị em, ngày cưới của cha mẹ. Họ đã trở thành một “khách trọ” đúng nghĩa ngay trong ngôi nhà của mình.

Hầu hết các bạn cũng xác định được rằng gia đình là quan trọng nhưng khi khi cuốn vào công việc thì các bạn lại ưu tiên cho công việc nhiều hơn. Đây là một xu hướng trong xã hội hiện nay. Thêm vào đó, các bạn lại giải thích rằng, cách sống và quan điểm sống của các thế hệ trong gia đình luôn có những khoảng cách khiến cho cha mẹ không thể hiểu nổi bạn, vì vậy bạn cần tìm đến những người bạn trẻ như bạn để giao lưu, trò chuyện. Và cứ như thế, các bạn sống lặng lẽ trong chính ngôi nhà của mình và vui tụ bạn bè ở những nơi khác, nơi của sự tự do.

Trao yêu thương, sống trách nhiệm

Chúng ta đều đã lớn, đã có thể chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình rồi. Các bạn phải biết sống sao cho hợp lý và có ích cho cuộc sống của mình. Đây là điều mà gia đình luôn mong muốn ở bạn.

Hãy học cho bản thân mình. Đúng vậy, các bạn hãy học cho tốt để tìm cho mình một vị trí trong xã hội. Có cha mẹ nào bên bạn mãi đâu, bạn phải tự đi thì đường mới ngắn lại. Với chúng ta, học là nhiệm vụ quan trong nhất trong lúc này, lãng phí thời gian sẽ không đem lại kết quả tốt đẹp đâu.

Chúng ta hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về những điều mà mình làm được. Hãy đặt ra câu hỏi, mình làm được gì cho gia đình, cho những người thân xung quanh? Yêu thương cha mẹ và sống có trách nhiệm là những điều mà chúng ta nên làm. Bạn đừng cất sự yêu thương ở trong lòng mà hãy thể hiện với mọi người, đó sẽ là những niềm động viên tinh thần lớn nhất cho gia đình mình.

Ngoài việc học và đi làm, nếu các bạn là con gái thì cũng nên trang bị cho mình những tố chất cần thiết của một người phụ nữ. Điều này không chỉ tốt cho hiện tại mà còn là điểm tựa cho tương lai. Bạn hãy chịu khó theo mẹ vào bếp, hãy chịu khó làm những việc không tên trong nhà, nó giúp bạn thư giãn, giúp bạn khoẻ mạnh và yêu gia đình mình hơn. Bạn đã có một công việc ngoài xã hội nhưng cũng đừng vì lý do bận rộn mà cứ vắng nhà, không khí gia đình sẽ nhạt nhẽo đi bạn ạ. Cha mẹ của bạn sẽ là người gánh chịu tất cả những vui buồn đó.

“Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nâng bổng trái đất lên”. Gia đình chính là điểm tựa vững chắc bởi gia đình đã gieo mầm yêu thương và là cái nôi cho chúng ta trưởng thành. Một người thành đạt không chỉ được đánh giá trên mặt sự nghiệp mà còn ở cả đời sống và cách sống. Mỗi người đều có một cách sống, cách thể hiện sự yêu thương khác nhau, nhưng bằng cách này hay cách khác sự quan tâm tới người thân và gia đình là rất quan trọng. Đó chính là khởi nguồn mỗi lối đi, mỗi bước tiến trong cuộc đời. Ở cuộc sống, điều gì cũng có những thước đo của nó. Bạn hãy sống cho bản thân nhưng đừng quên gia đình – nơi đi – về của bạn. Hãy là một người biết sống yêu thương và có trách nhiệm các bạn nhé.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *