Đừng dại theo nghề môi giới nhà đất nếu như chưa nắm rõ các thông tin này!

Trong quá trình môi giới, chính họ sẽ đưa ra cho khách hàng những phân tích khách quan về sản phẩm nhà đất hoặc chung cư để giúp khách hàng chọn mua được căn hộ hoặc mặt bằng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cùng với việc thu thập nhu cầu của khách hàng, họ cũng sẽ cố gắng làm sao để giới thiệu sản phẩm mà chủ đầu tư  muốn chào bán để thuyết phục khách hàng khi họ đứng trước nhiều lựa chọn.

Phát triển theo nhu cầu về bất động sản, nghề môi giới nhà đất ngày càng trở nên thịnh hành hơn. Bạn vẫn thấy những người môi giới thường xuất hiện với hình ảnh quần áo chỉnh tề, đi xe đẹp, đeo đồng hồ sang, nhưng liệu đó có phải là chân dung thực sự về ngành nghề của họ. Liệu môi giới nhà đất có phải nghề nghiệp giúp bạn có thể đổi đời và để trở thành một nhân viên môi giới xuất sắc, bạn cần những kỹ năng gì? Theo dõi bài viết ngay dưới đây để có góc nhìn chân thực hơn về ngành nghề này trước khi bạn quyết định theo đuổi chúng nhé!

Nghề môi giới nhà đất là gì?

Trước khi, nghề môi giới nhà đất thường được xã hội định nghĩa chung với khái nhiệm “cò đất”. Nghĩa là họ sẽ là người trực tiếp đi tìm kiếm những ai cần mua (cần thuê) bất động sản để giới thiệu cho bên cần bán (cần cho thuê) và hưởng hoa hồng từ các giao dịch thành công. Khác với người bán hàng, người môi giới sẽ phải hoàn toàn chủ động trong việc tìm kiếm khách hàng cho mình chứ không thể nào phát sinh được giao dịch mua bán thụ động.

Nếu như trước đó, nghề “cò đất” bị xã hội định kiến thì nay, trước sự phát triển của thị trường bất động sản, nhu cầu của cả bên mua và bán tăng rất nhanh, thì môi giới nhà đất lại là nghề nghiệp mà bạn có thể theo đuổi một cách nghiêm túc hơn bao giờ hết. Vậy, môi giới bất động sản hiện đại là gì?

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

Người làm môi giới nhà đất là những người có sự am hiểu cặn kẽ về dự án, sản phẩm nhà đất mà chủ đầu tư hoặc khách hàng có nhu cầu rao bán. Họ sẽ đóng vai trò là cầu nối trung gian giữa hai bên chủ thể là người bán và người mua bằng cách tư vấn, tiếp thị tới khách hàng về những lợi thế hoặc hạn chế của dự án mà họ đang quan tâm.

Trong quá trình môi giới, chính họ sẽ đưa ra cho khách hàng những phân tích khách quan về sản phẩm nhà đất hoặc chung cư để giúp khách hàng chọn mua được căn hộ hoặc mặt bằng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cùng với việc thu thập nhu cầu của khách hàng, họ cũng sẽ cố gắng làm sao để giới thiệu sản phẩm mà chủ đầu tư  muốn chào bán để thuyết phục khách hàng khi họ đứng trước nhiều lựa chọn.

 

Xem Thêm:  Top 6 kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn ở quận Thủ Đức

Tưởng chừng như công việc của họ là vô cùng đơn giản nhưng để rèn luyện bản thân trở thành một nhân viên môi giới giỏi, có khả năng thuyết phục khách hàng thì không phải ai cũng làm được. Công việc của họ đòi hỏi phải có sự tích hợp giữa kinh nghiệm, chuyên môn, sự tận tâm và cái “duyên” của người môi giới nhà đất. Để dễ hình dung hơn về nghê môi giới nhà đất, 

Chân dung của một nhân viên môi giới nhà đất chuyên nghiệp

Không phải ai cũng có thể trở thành một nhân viên môi giới nhà đất chuyên nghiệp, họ cần phải trải qua quá trình đào tạo bài bản và khắt khe ngay từ trong thực tế xã hội. Bên cạnh sự sáng tạo, linh hoạt và khả năng giao tiếp tốt, họ phải là những người có đức tính bền bỉ, kiên trì và nhẫn nại. Những điều đó sẽ giúp họ bám trụ được với nghề, học hỏi người đi trước, rút kinh nghiệm từ thất bại để có ngày chạm tới thành công.

Khác với khái niệm “cò đất” trước kia, chân dung người môi giới nhà đất được khắc hoạ lên bởi những người có tâm với nghề nghiệp và luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên hết. Sự trung thực, chân thành và tận tâm sẽ giúp họ chạm được tới tâm tư của khách hàng và luôn được khách hàng lựa chọn tin tưởng trong các giao dịch mua bán bất động sản.

Ngoài những yếu tố trên, họ cần sở hữu các kỹ năng môi giới nhà đất căn bản như hiểu biết về pháp lý bất động sản, hợp đồng mua bán, tin học văn phòng. Họ vừa là người có khả năng làm việc độc lập, vừa hoạt động nhóm tốt. Tất cả những điều đó sẽ dân tôi luyện họ trở thành những chuyên viên môi giới giỏi, có tâm, có tầm và đạt được thành tựu trong nghề nghiệp của mình.

Đừng làm môi giới vì tiền lương, hãy cứ có “tâm”, bạn sẽ có “tầm”

Những ai đặt quá nặng vấn đề tiền lương và áp lực bởi doanh số sẽ khó mà có thể theo được con đường trở thành chuyên viên môi giới nhà đất chuyên nghiệp. Không những vậy, nhưng còn người “lươn lẹo”, lợi dụng khách hàng và trục lợi từ chủ đầu tư cũng sẽ sớm bị loại bỏ và không còn chỗ đứng trong lĩnh vực bất động sản.

Khi ngành dịch vụ ngày càng đòi hỏi chất lượng phục vụ được nâng cao hơn, bạn cũng cần đáp ứng được tiêu chí đó nếu như không muốn bị đào thải hoặc thụt lùi. Hãy coi nghề nghiệp của mình là một đam mê, hãy làm việc bằng 200% sức lực và tâm trí của mình, hãy thấu hiểu khách hàng, chắc chắn bạn sẽ nhận lại được lòng tin vô giá và tiến gần hơn tới thành công. Kỹ năng môi giới nhà đất là cần thiết với bất cứ một nhân viên môi giới nào nhưng quan trọng hơn tất cả điều đó chính là một thái độ cầu tiến, chuyên nghiệp và có “tâm”, chúng sẽ là cầu nối để đưa khách hàng đến với bạn và giúp bạn khẳng định được năng lực cũng như vị trí của mình.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *