Đối phó với những câu hỏi hóc búa trong phỏng vấn xin việc làm.

Nhà tuyển dụng thường đặt những câu hỏi như vậy để xem bạn phản ứng như thế nào dưới áp lực và bạn xử lý ra sao đối với những chuyện xảy ra bất ngờ. Loại cây ( hoặc xe, hoặc con vật ) bạn chọn không quan trọng mà quan trọng ở chỗ là cách bạn giải thích sự chọn lựa của mình sao cho bạn cảm thấy thoải mái và có lợi nhất.

Bạn biết chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ hỏi những câu hỏi kiểu như vậy trong suốt buổi xin việc làm của bạn.

Tất nhiên trong trường hợp đó bạn không được ngồi im thinh thít. Và bạn cũng không muốn mình bị nói lấp. Vậy trong tình huống đó người đi xin việc phải ứng phó như thế nào? 

Câu hỏi về viễn cảnh tương lai.

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

Còn gọi là những câu hỏi “ tầm nhìn “, đại loại như “ mục tiêu của bạn trong 5 năm tới là gì? “

Giải pháp khôn khéo nhất là nói về giá trị bản thân bạn.

Không nên nói về mục tiêu nghề nghiệp của mình một cách quá chi tiết. Thay vào đó nên đề cập đến những việc bạn cho là quan trọng đối với bản thân và những kế hoạch chuẩn bị để đạt được mục đích đó. Nếu sự phát triển của công ty là mục tiêu thì hãy nói về nó. Bạn cũng có thể đề cập đến sự thử thách vì đó cũng là một phẩm chất mà hầu hết nhà tuyển dụng nào cũng đánh giá cao ở nhân viên của họ.

Câu hỏi về lương bổng

Hầu hết mọi người cho rằng bất kì người đi xin việc nào hỏi về vấn đề này đều sẽ gặp thất bại trong lần phỏng vấn đầu tiên.

Khi nhà tuyển dụng yêu cầu bạn đưa ra đề nghị về mức lương, cố gắng đánh lạc hướng câu hỏi một cách khôn khéo bằng cách hỏi về mức lương đối với vị trí tương tự của bạn.

Nếu nhà tuyển dụng thúc ép bạn phải đưa ra một con số cụ thể, bạn nên đưa ra một con số dao động trong một phạm vi nào đó. Để quyết định phạm vi của mức lương, hãy nghĩ về mức lương bạn muốn, mức lương đối với công việc gần đây nhất của bạn và mức lương tiêu chuẩn hiện tại đối với một công việc như của bạn.

Nói tóm lại, những câu hỏi liên quan đến vấn đề lương bổng là quan trong nhất trong một cuộc phỏng vấn. Vì thế bạn nên chuẩn bị thật kĩ càng và lên kế hoạch cho những gì bạn sẽ nói.

Câu hỏi “ tại sao ”.

Có một ranh giới mong manh giữa sự khoe khoang khoác lác và sự tự tin. Và bạn cần nên biết được điều đó.

khi một nhà tuyển dụng hỏi bạn tại sao họ muốn thuê bạn, bạn sẽ phải trả lời câu hỏi đó một cách tự tin thoải mái và trung thực về những khả năng bạn có. Cần tránh nói những điều nghe có vẻ quá khoe khoang.

Bạn nên chuẩn bị kĩ càng những câu hỏi đại loại như vậy bằng cách tập trước ở nhà. Đứng trước gương và trả lời các câu hỏi bạn nghĩ là nhà tuyển dụng sẽ hỏi để kiểm tra khả năng và cách ứng phó của bạn ra sao. Nói với chính bản thân mình rằng bạn có một năng lực làm việc mạnh mẽ, bạn có tính chính trực, sự giao thiệp tuyệt vời và theo đuổi mục tiêu một cách nhiệt huyết.

Đôi khi thật khó cho bạn để ca ngợi chính bản thân của mình, nhưng sau một vài lần bạn sẽ cảm thấy việc đó là bình thường.

Câu hỏi nghe có vẻ ngớ ngẩn.

  •  Những Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

Nếu bạn là một loài cây thì bạn muốn mình sẽ trở thành loại cây nào? Nếu bạn là một chiếc xe hơi thì bạn muốn trở thành chiếc xe hơi nào? Hoặc nếu là một con vật thì bạn sẽ là con vật nào?

Những câu hỏi đại loại như vậy có thể làm cho bạn bất ngờ và lúng túng trong cuộc phỏng vấn

Đầu tiên, đừng hoảng sợ. Dừng lại một chút và hít một hơi thật sâu. Sau đó bạn hãy nghĩ là không có câu trả lời chính xác cho loại câu hỏi này. Công việc không phải xoay quanh vấn đề bạn chọn bạn là một cây sam hay một cây sồi nào đấy.

Nhà tuyển dụng thường đặt những câu hỏi như vậy để xem bạn phản ứng như thế nào dưới áp lực và bạn xử lý ra sao đối với những chuyện xảy ra bất ngờ. Loại cây ( hoặc xe, hoặc con vật ) bạn chọn không quan trọng mà quan trọng ở chỗ là cách bạn giải thích sự chọn lựa của mình sao cho bạn cảm thấy thoải mái và có lợi nhất.

Vì thế, là một cây sam bởi vì bạn muốn vươn đến những tầm cao mới trong nghề nghiệp. Hoặc là một cây sồi bởi vì bạn muốn gắn bó lâu dài với công ty. Cho dù câu trả lời của bạn là gì đi chăng nữa thì hãy làm cho nó thích hợp trong mọi tình huống.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *