Điều sẽ tạo nên sự bền vững cho công ty

Tôi thấy gương mặt cấp dưới của mình dãn ra. Vẻ mệt mỏi phút chốc biến mất. Hôm ấy, xong việc, tôi tranh thủ ghé qua bệnh viện thăm mẹ Đức, rồi đi gặp giám đốc bệnh viện – vốn là chỗ quen biết – gửi gắm vài lời, nhờ họ chăm sóc chu đáo người nhà của nhân viên mình. Nhờ vậy, mẹ của Đức đã sớm bình phục.

Đương nhiên, đây cũng là dịp để thuộc cấp có điều kiện bày tỏ tấm lòng của mình đối với sếp. Ký tôm khô, hũ củ kiệu, chai rượu vang… là những thứ mà tôi không bao giờ từ chối nhận của nhân viên, bởi tôi nghĩ với những gì mà tôi đã mang lại cho họ suốt một năm qua, tôi có quyền đón nhận những biểu hiện tình cảm chân tình ấy. Nhiều năm làm việc với nhau, nhân viên biết ý cũng chỉ tặng tôi những thứ ấy chứ không phải quà cáp gì đắt tiền.

Dịp Tết năm ngoái cũng vậy. Bữa tiệc tất niên ở nhà tôi diễn ra thật rôm rả, ấm cúng. Tuy nhiên, vừa rót được vài vòng rượu, tôi sực nhớ: “Đức đâu? Sao hôm nay không có Đức?”. Đức là trưởng phòng kỹ thuật mới được bổ nhiệm của công ty. Mọi người nhao nhao: “Cái thằng cha này thật ẩu. Cả năm mới có một ngày được uống rượu với sếp mà cũng không tới…”. Rất nhiều lời bình phẩm về sự vắng mặt của Đức. Tôi hỏi trưởng phòng nhân sự: “Các cậu có báo với Đức hôm nay họp mặt ở nhà tôi không?”. Tay trưởng phòng nhân sự lúng túng: “Dạ… không có. Em cứ tưởng cậu ấy phải biết thông lệ của công ty mình… Để em gọi điện thử coi”. Điện thoại của Đức ngoài vùng phủ sóng. Buổi tiệc hôm đó có phần chùng xuống.

Sáng hôm sau, vào công ty, tôi ghé qua phòng kỹ thuật. Dù hãy còn rất sớm nhưng Đức đã có mặt. Trông cậu ta có vẻ mệt mỏi, hai mắt đỏ quạch. Tôi ướm lời: “Hôm qua mọi người cứ nhắc cậu…”. Như sực nhớ ra, Đức giật mình: “Xin lỗi anh. Thú thật là tôi quên. Mấy hôm nay má tôi bệnh, nằm cấp cứu trong bệnh viện. Tôi lu bu quá nên quên mất”.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Nghe Đức nói xong, tôi cũng giật mình. Hoàn cảnh của Đức giống hệt của tôi cách đây mười năm. Lần đó, thủ trưởng không giận mà còn vào tận bệnh viện thăm mẹ tôi. Cách đối xử tình nghĩa như thế đã khiến tôi làm việc hết mình và có được ngày hôm nay. Tôi lúng túng: “Chính tôi mới phải xin lỗi cậu. Thật là vô tình quá. Bà cụ bệnh thế nào? Nằm ở đâu?…”.

Tôi thấy gương mặt cấp dưới của mình dãn ra. Vẻ mệt mỏi phút chốc biến mất. Hôm ấy, xong việc, tôi tranh thủ ghé qua bệnh viện thăm mẹ Đức, rồi đi gặp giám đốc bệnh viện – vốn là chỗ quen biết – gửi gắm vài lời, nhờ họ chăm sóc chu đáo người nhà của nhân viên mình. Nhờ vậy, mẹ của Đức đã sớm bình phục.

Chiều 29 Tết, tôi đón một người khách quen. Anh ta mang đến cho tôi ký khô cá sặc: “Của má tôi tự tay làm, xin biếu anh mấy ngày Tết ăn cho đỡ ngán”. Người khách đó chính là Đức. Trong suy nghĩ của tôi, chính những nhân viên như thế sẽ làm nên sự bền vững của công ty.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *