Để trở thành nhà lãnh đạo giỏi cần những tu chất gì?

Đôi khi trong cuộc sống, bạn tạm gác các kế hoạch sang một bên để lắng nghe ai đó trút bầu tâm sự hoặc trở thành bờ vai để ai đó có thể dựa vào và khóc. Bạn là người mà mọi người tìm đến khi muốn chia sẻ về cuộc sống và những khó khăn trong cuộc sống mà họ gặp phải. Bạn dành thời gian cho điều này bởi vì bạn thật sự quan tâm về cảm nhận  của mọi nguời xung quanh. Những tuyệt vời không chỉ nhìn nhận cấp dưới của mình như những nhân viên mà còn như những con người thực sự Họ biết rõ rằng con người có cảm xúc, có những lúc thăng trầm, và cần có ai đó lắng nghe họ và giúp họ lấy lại cân bằng.

Những dấu hiệu cho thấy bạn có khả năng trở thành nhà lãnh đạo tài ba. Thử xem mình có bao nhiêu trong tổng số 10 yếu tố dưới đây nhé!

Không khó để phát hiện ra rằng trong mỗi chúng ta đều tồn tại một nhà lãnh đạo tiềm năng. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa John Quincy Adams và bạn là sự can đảm để tiến lên một phía trước và sự kiên trì theo đuổi một mục tiêu. Bạn có bao giờ trằn trọc suốt đêm suy nghĩ về vị trí cao hơn trong sự nghiệp mà bạn nên theo đuổi nhưng lại từ bỏ vì bạn không nghĩ mình là người phù hợp? Hãy nghĩ lại, dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn là một nhà lãnh đạo tuyệt vời, và bạn thậm chí còn chưa từng nhận ra chúng.

John Quincy Adams, tổng thống thứ sáu của Hoa Kỳ từng nói: “Nếu những hành động của bạn truyền cảm hứng cho những người khác mơ ước nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, làm nhiều việc hơn và trở thành người tốt hơn, bạn là một nhà lãnh đạo.”

Để trở thành , bạn không thể thiếu những tư chất này

 

1. Dễ gần

Nếu bạn bè, đồng nghiệp thường tìm đến bạn khi cần một lời khuyên thì có nghĩa họ coi trọng ý kiến ​​của bạn và mong muốn được bạn giúp đỡ. Đây là phẩm chất quan trọng mà một lãnh đạo cần có vì không ai thực sự muốn cho một người khó gần. Nếu mọi người tin tưởng ý kiến ​​của bạn và thường tâm sự với bạn: hãy tự hào về điều đó.

2. Luôn nở nụ cười dù gặp khó khăn

Duy trì sự điềm tĩnh một cách chuyên nghiệp là đặc điểm tuyệt vời mà nhiều công ty tìm kiếm ở các nhà lãnh đạo. Điều quan trọng là phải giữ bình tĩnh và kiểm soát được tình hình. Nếu bạn có thể yên lặng lắng nghe một người đang hết sức giận dữ, thậm chí la hét vào bạn, thì chứng tỏ bạn là người “siêu” kiên nhẫn.

3. Nghĩ thoáng

Có suy nghĩ thoáng là đặc điểm cần có ở một nhà lãnh đạo. Nếu bạn có thể bình tĩnh lắng nghe ai đó phê bình cách làm việc của bạn và coi đó như một lời góp ý có thiện chí thì bạn thật đáng khen ngợi.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

4. Thẳng thắn

Đã bao giờ có ai đó đến gặp bạn để xin lời khuyên, và bạn vẫn thẳng thắng góp ý dù biết họ không muốn nghe những điều đó? Bạn không biến chúng thành  những lời lẽ ngọt ngào, thay vào đó bạn nói thẳng vào vấn đề. Dù việc này có thể ảnh hưởng đến tình bạn, nhưng với một nhà lãnh đạo, đó lại là một phẩm chất tuyệt vời. Đôi khi, bạn sẽ phải tổ chức các cuộc họp, đưa ra phản hồi mang tính xây dựng về hiệu suất của nhân viên và có lúc phải để một nhân viên ra đi. Phải là một người cứng rắn mới có được phẩm chất đó. Và nếu bạn thấy mình làm được như vậy, hãy tự hào về bản thân mình.

5. Là người có trách nhiệm ngay cả khi không muốn

Có những ngày tồi tệ đến mức bạn muốn chỉ nằm ỳ trên giường, ăn uống ngay tại giường và lại nằm ngủ. Nhưng dù nguyên nhân nào khiến bạn chán nản đi nữa, bạn cũng gạt nó sang một bên và buộc mình ra khỏi giường vì bạn là một nguời có trách nhiệm. Có nhiều người đang trông chờ vào bạn và có những công việc đang chờ bạn xử lý. Sẽ có những người chẳng rời khỏi giường, và sẽ đẩy những nhiệm vụ đó sang một ngày khác, nhưng bạn không làm như thế. Điều đó được gọi là tinh thần trách nhiệm. Các nhà lãnh đạo cần phải chịu trách nhiệm ngay cả khi không có ai muốn gánh vác nó.

6. Đối xử công bằng với tất cả mọi người

Dù ở trường học hay tại nơi làm việc, bạn đối xử với mọi người như nhau bất kể cảm xúc của bạn thân ra sao. Là một nhà lãnh đạo đồng nghĩa với việc bạn phải luôn tôn trọng người khác, cho dù bạn đang có một ngày vô cùng tồi tệ. Nếu bạn là người có thể có thể “công tư phân minh” thì thật ấn tượng vì không nhiều người có thể làm điều đó.

7. Tự tin nhưng không ngại nhờ hỗ trợ, giúp đỡ

Các nhà lãnh đạo vĩ đại không hoàn hảo. Họ rất tự tin về những lựa chọn của mình nhưng cũng không ngại yêu cầu sự giúp đỡ nếu cần. Nếu bạn thấy mình gặp vướng mắc và cần được giúp đỡ thì đừng ngần ngại. Bạn cũng chỉ là con người, và dù bạn biết nhiều không có nghĩa và bạn biết mọi thứ. Nếu bạn có thể chấp nhận điều này và tiến bước với một suy nghĩ thoáng thì bạn đã có tố chất trở thành một nhà lãnh đạo.

8. Luôn luôn lạc quan

Việc sở hữu nguồn năng lượng tích cực tại nơi làm việc là rất hữu ích vì những sai lầm không ngừng nảy sinh ở khắp nơi, bất cứ hành động nào sau đó có thể làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn nếu bạn để nguồn năng lực tiêu cực phát tán. Lãnh đạo vĩ đại sẽ luôn nắm bắt được mọi tình huống và tập trung vào “ánh sáng cuối đường hầm”

9. Giúp đỡ người khác hết mình

Bạn thường hoàn thành nhiệm vụ tại nơi làm việc bởi vì đó là nhiệm vụ hay vì bạn cảm thấy cần phải giải quyết chúng? Hoặc bạn có tình nguyện giúp đỡ ai đó chỉ vì họ cần được giúp đỡ? Nhà lãnh đạo tuyệt vời sẽ luôn giúp đỡ người khác và không mong đợi nhận lại bất cứ điều gì từ bất cứ ai.

10. Thực sự quan tâm đến cảm nhận của người khác

Đôi khi trong cuộc sống, bạn tạm gác các kế hoạch sang một bên để lắng nghe ai đó trút bầu tâm sự hoặc trở thành bờ vai để ai đó có thể dựa vào và khóc. Bạn là người mà mọi người tìm đến khi muốn chia sẻ về cuộc sống và những khó khăn trong cuộc sống mà họ gặp phải. Bạn dành thời gian cho điều này bởi vì bạn thật sự quan tâm về cảm nhận  của mọi nguời xung quanh. Những nhà lãnh đạo tuyệt vời không chỉ nhìn nhận cấp dưới của mình như những nhân viên mà còn như những con người thực sự Họ biết rõ rằng con người có cảm xúc, có những lúc thăng trầm, và cần có ai đó lắng nghe họ và giúp họ lấy lại cân bằng.

Nếu bạn thấy bóng dáng mình trong 10 đặc điểm nêu trên bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo. Tất cả những gì bạn cần là một chút tự tin và chủ động để biến điều đó thành sự thật. Không có gì trên thế giới này có thể ngăn bạn đạt được những gì bạn muốn, ngoại trừ chính bản thân bạn. Nếu bạn muốn , hãy làm tất cả để đạt được điều đó.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *