Cùng nhìn qua cấu trúc hoàn hảo kết hợp với sự tinh tế của vật liệu

Hãng Paris NOMADE Architectes đã thiết kế khu phức hợp trường học này dựa trên sự phát triển đô thị của thị trấn Ville-du-Bois, nằm khoảng 23km về phía Tây Nam của Paris, nơi mà sự gia tăng dân số dẫn đến sự cần thiết cho các cơ sở giáo dục bổ sung.

Khu phức hợp trường học Les Bartelottes ở ngoại ô Thủ đô Paris bao gồm ba tòa nhà riêng biệt kết hợp hài hòa sự tinh tế của vật liệu thép không gỉ và sự ấm áp của gỗ.

Hãng kiến trúc Paris NOMADE Architectes đã thiết kế khu phức hợp trường học này dựa trên sự phát triển đô thị của thị trấn Ville-du-Bois, nằm khoảng 23km về phía Tây Nam của Paris, nơi mà sự gia tăng dân số dẫn đến sự cần thiết cho các cơ sở giáo dục bổ sung.

Khu vực vườn ươm, trường tiểu học và sân tập thể dục chiếm một khoảng không gian ở giữa các khu dân cư của Ville-du-Bois và Forêt de la Turaude. Mang đến cấu trúc hoàn hảo trong các vùng nông thôn xung quanh, Les Bartelott là thiết kế để khẳng định tham vọng của thành phố cho việc đổi mới đô thị. Thêm vào đó, thép không gỉ phản quang được sử dụng như vật liệu ốp cho phần nổi bật nhất của các phòng tập thể dục.

Ngôi trường nằm ở khu vực phía nam và cung cấp một mức độ cao hơn của sự riêng tư so với phần còn lại của khu phức hợp. Các phòng tập thể dục cao nằm về phía bắc của địa hình, chi phối các quan điểm từ đường phố và hoạt động như một loại khung kết nối từ đường phố tới lối vào bãi đậu xe. Các cơ quan hành chính nằm ở phía tây bắc của tòa nhà, kết nối hài hòa khu vực nhà trẻ và trường tiểu học.

Một không gian sân ngoài trời màu xanh lá cây được hình thành bởi ao và cây bụi, sử dụng nước thu hồi từ hệ thống lọc nước mưa. Các sân hiên ngoài trời tỏa ánh sáng tự nhiên thẳng vào trung tâm của trường và hòa nhập vào với môi trường tự nhiên xung quanh. Các bề mặt mái nhà được lắp đặt các tấm pin mặt trời để làm giảm đáng kể chi phí cho việc sử dụng năng lượng của tòa nhà. Bức tường bên ngoài của phòng tập thể dục tạo ra năng lượng mặt trời được sử dụng để sưởi ấm và thông gió cho khu vực hội trường, cùng với đó là tăng năng lượng mặt trời để làm nóng tấm phủ kim loại và tạo ra không khí ấm áp lưu hành khắp tòa nhà.

Việc lắp đặt quá nhiều tường kính hay ô cửa kính sẽ gây bất lợi cho phong thủy phòng ngủ và ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ – Ảnh minh họa.

Phong cách thiết kế phòng ngủ hiện đại ngày nay rất ưa chuộng thay tường bằng các vách kính để có khoảng nhìn rộng và đẹp hơn ra không gian bên ngoài. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều cửa kính trong phòng ngủ lại là điều không tốt.

Một điều không thể bỏ qua khi thiết kế phòng ngủ là cửa sổ, đây chính là nơi để giúp cho dòng chảy không khí được lưu thông, đồng thời không gian cũng có đủ ánh sáng và tạo cảm giác thông thoáng, dễ chịu. Các bức tường kính sẽ giúp không gian phòng ngủ có cảm giác rộng và thoáng đãng hơn. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều cửa kính lại không tốt cho phong thủy phòng ngủ. Với tường kính thì khu vực cửa sổ nên bố trí thêm rèm cửa để hạn chế ánh sáng và cường độ mạnh đến từ các thiết bị đèn điện hoặc nắng gắt chiếu trực tiếp.

Phòng ngủ không nên dùng quá nhiều tường kính, điều này không hẳn tốt, nhất là về mùa hè sẽ gây cảm giác nóng bức còn mùa đông thì lại lạnh lẽo. Đồng thời, khung cửa kính nhiều và to sẽ khiến căn phòng dư thừa ánh sáng hay ánh sáng chiếu với cường độ quá mạnh gây ảnh hưởng không tốt cho căn phòng nói chung và giấc ngủ nói riêng.

Theo các nhà phong thủy, việc thiết kế cửa kính sát mặt sàn sẽ làm cho phòng ngủ dễ bị thoát khí và khi nhìn ra bên ngoài qua cửa kính bạn sẽ có cảm giác không an toàn. Như vậy thì thật không tốt vì phòng ngủ nhất thiết phải là không gian thật sự yên bình, có cảm giác an toàn và như vậy mới tạo nên giấc ngủ sâu cũng như sự thư giãn đúng nghĩa nhất. Để khắc phục trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách kê giường ngủ cách xa chỗ vách kính hoặc dùng thêm các loại rèm cửa, decan để che bớt phần cửa kính phía dưới sàn lại. Với cách làm này, phòng ngủ sẽ không còn quá sáng và cũng có cảm giác an toàn hơn, khiến bạn thực sự dễ chịu khi bước vào căn phòng.

Việc lắp đặt quá nhiều tường kính hay ô cửa kính sẽ gây bất lợi cho phong thủy phòng ngủ và ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ cũng như vượng khí ngôi nhà. Vì vậy khi có ý định lắp đặt cửa kính cho không gian này, cách tốt nhất là bạn nên nhờ sự tư vấn của chuyên gia.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *