Cùng điểm qua 19 công trình kiến trúc mới đẹp nhất năm 2015

Được thiết kế vào năm 1889, thư viện công cộng Cambridge vốn là một kiệt tác theo phong các Roman. Tuy nhiên, diện tích của thư viện nay không đủ để đáp ứng nhu cầu của 2.000 người tới đây mỗi ngày. Giải pháp được đưa ra là xây dựng tòa nhà bằng kính có diện tích hơn 7.000 m2 nối với thư viện, tạo ra không gian mở rộng lớn cho tất cả mọi người. (William Rawn Associates, Architects, Inc.).

 

 

Viện Mỹ trao giải thưởng danh dự AIA cho những công trình tốt nhất đối với các hạng mục , và thiết kế đô thị năm 2015.

1 (Copy)

Được thiết kế vào năm 1889, thư viện công cộng Cambridge vốn là một kiệt tác theo phong các Roman. Tuy nhiên, diện tích của thư viện nay không đủ để đáp ứng nhu cầu của 2.000 người tới đây mỗi ngày. Giải pháp được đưa ra là xây dựng tòa nhà bằng kính có diện tích hơn 7.000 m2 nối với thư viện, tạo ra không gian mở rộng lớn cho tất cả mọi người. (William Rawn Associates, Architects, Inc.).
2 (Copy)
Trụ sở của Beats By Dre tại thành phố Culver, California có thiết kế đặc biệt ấm cúng, hấp dẫn và tạo môi trường tương tác giữa 650 nhân viên của các phòng ban khác nhau. Để làm được điều đó, tòa nhà được thiết kế đặc biệt với cửa sổ trên trần, không gian sáng sủa, thoáng mát, nội thất gỗ ấm cúng cùng những bức tường sơn xanh đỏ. (Bestor Architecture).
3 (Copy)
Bảo tàng Đại dương Quốc gia Đan Mạch vốn nằm bên trong lâu đài Kronberg tại Elsinore (Di tích thế giới được UNESCO công nhận), nhưng được tách ra để cải tạo nội thất. Bảo tàng này được chuyển đến khu đóng tàu bên cạnh, tạo thành thiết kế đa tầng với lối đi thoai thoải. (BIG | Bjarke Ingels Group).
4 (Copy)
Được xây dựng từ năm 1868 tới 1888 bởi kiến trúc sư người Pháp Alfred Piquenard, tòa nhà Illinois State Capitol tại Springfield là công trình đáng ghé thăm. Cánh phía tây của tòa nhà được được khôi phục hoàn toàn, mang vẻ đẹp cổ xưa nhưng áp dụng các tiêu chuẩn hiện đại và tiêu chuẩn về năng lượng, (Vinci Hamp Architects).
5 (Copy)
Nằm trong khu vực thiếu thốn cơ sở hạ tầng và tiện ích công cộng, tòa nhà Sant Lespwa, Center of Hope được thiết kế có thể tự thu thập nước, năng lượng mặt trời và xử lý rác thải. Sử dụng nguyên vật liệu địa phương, công trình này thuộc giai đoạn đầu tiên của kế hoạch tạo nguồn tài nguyên cộng đồng tại Haiti. (Rothschild Doyno Collaborative).
6 (Copy)
Trung tâm công nghệ Nano Krishna P. Singh là tòa nhà 3 tầng với kết cấu thép và kính, nằm trong khuôn viên đại học Pennsylvania. Tại đây có không gian chung rộng lớn để kích thích tương tác. (WEISS/MANFREDI Architecture).
7 (Copy)
Tòa nhà sảnh danh vọng thể thao và bảo tàng lịch sử khu vực Louisiana sử dụng lối kiến trúc trừu tượng, nhằm nhấn mạnh hai yếu tố văn hóa rất quan trọng: lịch sử và thể thao. (Trahan Architects).
8 (Copy)
Hội trường vật lý Brockman của đại học Rice Hall được thiết kế tạo ra môi trường “giống như công viên”. (KieranTimberlake)
9 (Copy)
Được xây dựng vào năm 1923, sân vận động Memorial California nằm trong khuôn viên đại học California, Berkeley. Công trình xuống cấp này được cải tạo để khôi phục vẻ đẹp xưa, đồng thời bổ sung cơ sở vật chất cho một số môn thể thao mới như Simpson Center, nằm dưới hành lang đi bộ phía trước sân vận động. (HNTB Architecture).
10 (Copy)
Bên trong văn phòng rộng 1.858 m2 này của tập đoàn Barbarian có một chiếc bàn dài tới 335m, đủ chỗ cho 175 nhân viên xuyên suốt các tầng. (Clive Wilkinson Architects; Design Republic Partners Architects LLP).
11 (Copy)
Mọi hạng mục trong khuôn viên Học viện hình sự John Jay được cải tạo, trở thành một khối thống nhất. Một dãy bậc thang dài 152 m được xây dựng nối với khu giảng đường cũ với tòa tháp 14 tầng mới, tạo thành một khuôn viên thống nhất. (Skidmore, Owings & Merrill LLP).
12 (Copy)
Trần nhà của bảo tầng nghệ thuật Mỹ mới được lấy ý tưởng từ một một thợ làm giỏ ở Arkansas. Người này đã sử dụng gỗ sồi non điêu khắc trong các thiết kế của mình. (Marlon Blackwell Architects).
13 (Copy)
Trong suốt thời gian diễn ra nội chiến Mỹ, tòa nhà 28th Street YMCA, Los Angeles được dùng làm nơi ở cho người da đen bị khách sạn từ chối. Các kiến trúc sư đã phục dựng lại công trình lịch sử có từ năm 1926 này và thêm vào tòa nhà 5 tầng với 49 phòng ở và không gian chung cho trẻ em không nơi nương tựa, bệnh nhân tâm thần, người vô gia cư. (Koning Eizenberg Architecture Inc.).
14 (Copy)
Một trung tâm mới được xây dựng bên trong trung tâm Newport Beach Civic với phần mái lấy ý tưởng từ cánh buồm. Bên trong công trình này có tòa thị chính rộng hơn 9.200 m2, thư viện rộng hơn 1.500 m2 và bãi gửi xe 450 chỗ. Ngoài ra, dự án cũng bao gồm một công viên rộng hơn 56.000 m2. (Bohlin Cywinski Jackson).
15 (Copy)
Bốn nguyên tắc thiết kế chủ đạo của nội thất bảo tàng tưởng niệm 11/9 gồm: Ký ức, tính xác thực, quy mô và cảm xúc. Được xây dựng trên nền của tòa tháp đôi, bảo tàng này gợi nhớ tới vụ khủng bố khủng khiếp xảy ra vào 11/9/2001. (Davis Brody Bond).
16 (Copy)
Tòa án thành phố Salt Lake có hình lập phương, biểu trưng cho công lý: Mạnh mẽ, biểu tượng, minh bạch và bình đẳng. (Thomas Phifer and Partners).
17 (Copy)
Trụ sở mới của hãng luật Arent Fox tại Washington D.C. sử dụng hệ thống kính và đèn LED hiện đại (STUDIOS Architecture).
18 (Copy)
Trung tâm LeFrak mới trong công viên Prospect tại Brooklyn không chỉ có diện tích khổng lồ hơn 105.000 m2 mà còn có thêm khu giải trí, trượt băng quanh năm rộng gần 7.000 m2 gần hồ. (Tod Williams Billie Tsien Architects).
19 (Copy)
Trung tâm Wild Turkey Bourbon Visitor có hình dáng giống như một tòa nhà bình thường, nhưng khi tới gần bạn sẽ thấy được sự tinh tế và phức tạp của nó. Tòa nhà rộng gần 850 m2 này có phòng triển lãm, phòng tổ chức sự kiện, cửa hàng đồ lưu niệm và phòng thử rượu. (De Leon & Primmer Architecture Workshop).

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *