Cửa sổ trời không đơn giản để ngắm cảnh như bạn nghĩ

Tuy nhiên, ngoài công dụng chính trên thì trên xe hơi còn có một số công dụng khác vô cùng hữu dụng tùy từng trường hợp mà ít ai để ý đến.

Cửa sổ trời trên các mẫu xe tầm trung và cao cấp có những công dụng vô cùng bất ngờ không phải ai cũng biết.

Cửa sổ trời hay còn gọi là sunroof được thiết kế ở phần trên nóc xe có tác dụng chính là cho không khí từ ngoài trời vào bên trong xe để giảm cảm giác ngột ngạt khó thở với không gian nhỏ bên trong xe.

Tuy nhiên, ngoài công dụng chính trên thì cửa sổ trời trên xe hơi còn có một số công dụng khác vô cùng hữu dụng tùy từng trường hợp mà ít ai để ý đến.

Giảm tiếng gió

♠ Nếu đang có nhu cầu mua Xe Máy mới hoặc Xe Máy CũMua Bán Xe Máy nhưng không biết nên tham khảo ở đâu, tại sao bạn không thử ghé qua Xehoiviet.com để có nhiều thông tin uy tín nhất?

 

Nếu bạn mở cửa sổ cánh khi đang lái xe ở tốc độ cao thì sẽ bị tác động bởi tiếng ồn của gió cũng như sức tạt của gió vào mặt ảnh hưởng đến việc lái xe. Lúc này bạn hãy mở cửa sổ trời, những tiếng ồn của gió sẽ được giảm đi một cách đáng kể.

Giảm lượng khí độc tích tụ

Xe con sau một đêm bị đóng kín, không khí trong khoang xe tràn ngập các vật chất có hại như benzene, fooc-man-đê-hit (formaldehyde). Buổi sáng mở cửa sổ trời trước khi lái xe, bạn có thể lợi dụng nguyên lí thay đổi áp lực để nhanh chóng loại bỏ những chất khí độc hại ra khỏi khoang xe.

Giảm nhiệt độ

Hình ảnh Cửa sổ trời trên xe hơi: Những tác dụng ít người biết số 1
 

♠ Bạn chỉ việc xem Giá Xe Máy rồi chọn cho mình một chiếc Xe May, còn việc cập nhật tin tức đã có Xehoiviet.com lo cho bạn!

Dưới nhiệt độ cao của mùa hè chói chang, sau khi xe hơi bị phơi nắng, nhiệt độ trong xe có thể cao khoảng trên 40 độ C, còn cao hơn cả nhiệt độ bên ngoài. Thực tế chứng minh, muốn nhanh chóng làm giảm nhiệt độ trong xe thì một biện pháp rất hữu hiệu là mở cửa sổ trời và cùng lúc bật điều hoà sử dụng chế độ lấy khí bên ngoài. Chờ đến khi không khí nóng được loại bỏ gần hết và điều hoà đã làm lạnh xe thì có thể đóng cửa sổ trời và điều chỉnh về chế độ tuần hoàn khí bên trong.

Ngăn chặn khói xe

Khi tắc đường, xe cộ dường như đều ở trạng thái dừng, mật độ khói xung quanh xe trở nên dày đặc hơn. Lúc này nếu mở cửa sổ trời, đóng các cửa sổ cạnh, chất khí có hại trong xe sẽ nhanh chóng được loại trừ.

Tan sương mù trong xe

Mùa hè và mùa thu nước mưa nhiều, trong quá trình vận hành, hơi nước trong xe không dễ tản ra. Lúc này cách tốt nhất để loại bỏ hơi sương chính là sử dụng cửa sổ trời. Chỉ cần mở đến vị trí thông gió cánh hậu thì lập tức phát huy tác dụng đánh tan sương mù, hơn nữa cũng đảm bảo cho việc lái xe an toàn.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *