Chịu không nổi với sức ép từ cổ đông, Volvo thay lãnh đạo

Cevian tỏ rõ sự hài lòng trước quyết định thay đổi lãnh đạo cấp cao nói trên của . Đại diện công ty cho rằng ông Lundstedt là lựa chọn rất phù hợp của với mục tiêu tăng lợi nhuận trong thời gian tới. “Có lẽ là không ai tốt hơn,” ông Christer Gardell – người đồng sáng lập Cevian nói.

Trước sức ép từ các cổ đông về việc phải tăng lợi nhuận, nhà sản xuất ô tô tải Volvo AB đã quyết định thay người điều hành cao nhất – CEO Olof Persson.

Từ tháng 10 năm nay, ông Martin Lundstedt – hiện là CEO của đối thủ – nhà sản xuất xe tải Scania AB – sẽ thế chỗ ông Persson trên cương vị CEO của Volvo AB. Từ nay tới lúc đó, Giám đốc tài chính Jan Gurander sẽ tạm thời đảm nhiệm vị trí của ông Persson. Cổ phiếu của Volvo lập tức tăng mạnh nhất – 16% – kể từ tháng 2/2009.

♠ Đủ chủng loại Xe Hơi mới, Xe Hơi Cũ và cả những thông tin về Mua Bán Xe Hơi, Giá Xe Hơi được cập nhật đầy đủ, rõ ràng và chi tiết tại Xehoiviet.com để bạn có thể thoải mái tham khảo!

Ông
Martin Lundstedt - CEO của Scania AB (Ảnh: AFP/Getty Images)

Ông Martin Lundstedt – CEO của Scania AB (Ảnh: AFP/Getty Images)

Volvo sẽ hoành thành các kế hoạch cải tổ vào năm nay và bước sang một giai đoạn mới, một sự khởi đầu mới vào năm sau.

♣ Tìm thông tin về Xe Hoi, gia nhập ngay cộng đồng Xehoiviet.com – Chợ xe Online cực sôi động và hiệu quả để có những thông tin đa dạng nhất!

Việc thay đổi nhân sự cấp cao đột ngột nói trên là kết quả của việc Cevian Capital AB – cổ đông lớn thứ hai của Volvo yêu cầu công ty phải rà soát toàn bộ hoạt động và gia tăng lợi nhuận.

Volvo đang phải nỗ lực đẩy tốc độ tăng trưởng và gia tăng lợi nhuận trước sự cạnh tranh ngày một lớn từ Volkswagen AG – tập đoàn đã mua hai hãng xe tải Scania và MAN. Ông Persson đã lãnh đạo Volvo AB được gần 4 năm.

Cevian tỏ rõ sự hài lòng trước quyết định thay đổi lãnh đạo cấp cao nói trên của Volvo. Đại diện công ty cho rằng ông Lundstedt là lựa chọn rất phù hợp của Volvo với mục tiêu tăng lợi nhuận trong thời gian tới. “Có lẽ là không ai tốt hơn,” ông Christer Gardell – người đồng sáng lập Cevian nói.

Năm 2010, chính ông Gardell đã ủng hộ việc ông Persson thế chỗ CEO lâu năm Leif Johansson của Volvo.

Ông Persson đã đặt mục tiêu đưa Volvo trở thành nhà sản xuất xe tải hạng nặng hoạt động hiệu quả nhất, bằng việc sắp xếp lại hoạt động sản xuất của các thương hiệu Volvo và Renault, cắt giảm chi phí chung và mở rộng hoạt động ở thị trường nước

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *