Chính phủ Nhật Bản dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò của Mỹ

Tokyo tuyên bố tái áp dụng lệnh trừng phạt đối với thịt bò nhập khẩu từ Mỹ sau khi phát hiện một lô hàng gồm 390 kg có chứa một số chất bị cấm trong thịt bò. Những chất này có nguy cơ xuất phát từ những con bị bệnh bò điên.

Tuyên bố này vừa được Bộ Nông nghiệp công bố sáng nay. Theo đó, Mỹ có thể xuất thịt bò sang xứ sở hoa anh đào nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn của nước này.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
ha

Nhật là một thị trường lớn của Mỹ. Ảnh: AP

Một quan chức tên Hiroaki Ogura của Bộ Nông nghiệp Nhật Bản cho biết, các thanh tra của nước này sẽ tới kiểm tra 35 nhà máy đóng gói thịt bò xuất khẩu của Mỹ. Chỉ những đơn vị nào đáp ứng được các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm của Nhật mới được phép xuất hàng sang nước này.

Việc dỡ bỏ lệnh cấm diễn ra vào đúng thời điểm Thủ tướng Nhật Junichiro Koizumi chuẩn bị sang Washington vào ngày 29/6. Ông Koizumi cũng sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống George Bush tại đây.

Hôm qua, một số nghị sĩ Mỹ cho biết, họ sẽ đưa ra một dự luật trong đó có những điều khoản cho phép áp dụng lệnh trừng phạt thương mại nếu Nhật không chịu mở cửa thị trường trở lại đối với trước ngày 31/8.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tháng 12/2003, Nhật Bản đã cấm nhập khẩu thịt bò từ Mỹ sau khi phát hiện một trường hợp bò điên tại nước này. Đến ngày 12/12/2005, chính quyền Tokyo đã tuyên bố dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với thịt bò của Mỹ. Quyết định này được đưa ra do sức ép từ phía Mỹ cũng như đe dọa sẽ dùng biện pháp trả đũa nếu Nhật vẫn duy trì lệnh cấm vận trên.

Tuy nhiên, đến cuối tháng 1 năm nay, Tokyo tuyên bố tái áp dụng lệnh trừng phạt đối với thịt bò nhập khẩu từ Mỹ sau khi phát hiện một lô hàng gồm 390 kg có chứa một số chất bị cấm trong thịt bò. Những chất này có nguy cơ xuất phát từ những con bị bệnh bò điên.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *