Chiêm ngưỡng tòa nhà hình lốc xoáy độc đáo ở Oklahoma

Theo bản thiết kế, tòa nhà sẽ được xây dựng trên nền một khu garage xe, có chiều cao khoảng từ 76 đến 91m, các bức tường bao quanh đều được làm bằng kính.

 

  • Thế Giới Tủ Bếp mang đến cho bạn các sản phẩm Tủ Bếp bền, đẹp và chất lượng cao. Showroom Tủ Bếp cung cấp rất nhiều loại Tu Bep có thiết kế và kiểu dáng đa dạng, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn cho căn bếp của mình.
 

Nằm trên một vùng gọi là Hành lang Bão tố (“Tornado Alley”) kéo dài từ Nam Dakota xuống Texas, nơi thường hay xảy ra những trận lốc xoáy dữ dội, bình quân mỗi năm, tiểu bang Oklahoma (Mỹ) phải hứng chịu 54 cơn lốc xoáy, một trong những nơi chịu nhiều lốc xoáy nhất thế giới.

Lấy cảm hứng từ hiện tượng thiên nhiên này, Kinslow, Keith & Todd (KKT), một công ty thiết kế địa phương đã tiết lộ kế hoạch xây dựng một tòa tháp hình lốc xoáy ngay tại quận Tulsa, Oklahoma mang tên Tulsa Tornado Tower với cả một nhà hàng và trung tâm nghiên cứu khí tượng thủy văn.

Khu đất thiết kế là một gara cũ
Khu đất thiết kế là một gara cũ

Ý tưởng tòa nhà độc đáo này được ra đời sau khi tờ báo Tusla People khởi động một cuộc thi giữa các công ty cho ra những ý tưởng nhằm tái kiến thiết thành phố.

Theo bản thiết kế, tòa nhà sẽ được xây dựng trên nền một khu garage xe, có chiều cao khoảng từ 76 đến 91m, các bức tường bao quanh đều được làm bằng kính.

Tuy ở dạng tĩnh nhưng do tòa nhà có hình dạng xoắn, nên nhìn từ xa nó sẽ giống như một cơn lốc xoáy đang chuyển động. Tại đây sẽ có các phòng học nằm ở tầng trệt trong khi các tầng trên sẽ dành cho trung tâm nghiên cứu khí tượng thủy văn với một đài quan sát, phòng thí nghiệm, bảo tàng thời tiết cùng một ban công lớn. Ngoài ra, tòa nhà còn có một nhà hàng sang trọng nằm ở tầng thượng.

Phối cảnh mặt cắt
Phối cảnh mặt cắt

Mặc dù có cấu trúc đặc biệt nhưng KKT cho biết, tòa nhà sẽ được xây dựng với kỹ thuật giống như các tòa nhà cao tầng khác trong khu vực, do đó chi phí sẽ không quá lớn trong khi vẫn đảm bảo vấn đề an toàn. Công ty thiết kế này cũng tiết lộ, hiện đã có một số nhà đầu tư và ngân hàng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến dự án, do đó, nhiều khả năng tòa nhà lốc xoáy sẽ trở thành hiện thực trong tương lai gần.

Tủ Bếp Theo Phong Cách

Tủ Bếp Theo Đẳng Cấp

Tủ Bếp Đã Thi Công

Thiết Bị Nhà Bếp

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *