Chiêm ngắm vườn rau từ hàng trăm chai nước ngọt “hot” nhất mạng xã hội

Một gia đình gồm ba người – mẹ và hai cô con gái tuổi teen, sử dụng một bộ sưu tập các chai nhựa tái chế để biến khu hành lang bên ngoài ngôi nhà đầy màu sắc ở Sao Paulo vào một khu vườn thẳng đứng. Khi mới bắt đầu, họ cũng không ngờ rằng “khu vườn trăm chai” của mình lại nhận được sự chú ý lớn đến đến vậy. Ngay khi được đăng tải, khu vườn chai đã được xuất hiện trên nhiều trang tạp chí thiết kế cũng như mạng xã hội.

 

 

Ba người chỉ kiếm được 200 đô một tháng chủ yếu từ việc bán các loại thực phẩm tự chế biến. Trong nhà của mình, bà mẹ đơn thân chỉ cần sân trước để kinh doanh, khu nhà phía sau đơn giản để ngủ và cuối cùng là một góc nhỏ để trồng rau. Tuy nhiên, vì diện tích nhà hạn chế nên vườn rau chuyển thành vườn treo.

 
 
 

Ba mẹ con đã chọn các loại chai với màu sắc nhau để tăng thêm vẻ sinh động cho khu vườn treo

 
 
 

Khu vườn được tạo nên bằng cách xâu chuỗi các chai theo chiều dọc rồi treo ngang bức tường rào quanh nhà. Trong chai, gia đình trồng các loại rau nhỏ, cây gia vị thường được sử dụng hàng ngày. Khu vườn thẳng đứng tự chế mang sắc xanh và nét độc đáo vào cho ngôi nhà, và bất cứ gia đình nào cũng có thể bắt chước với các vật liệu rất dễ tìm – gần như có sẵn. Rau mùi, húng quế, rau mùi tây, hẹ và rau diếp trồng trong chai dọc theo lối đi, đưa mùi thảo mộc tươi mát tràn ngập không khí.

 
 
 

Cây trồng trong chai thường là rau ăn lá, cây gia vị

 
 

Cây rau có xu hướng mọc mảnh và vươn cao

 
 
 

Để xây dựng các vườn treo bằng chai, đầu tiên, họ thu thập hàng trăm chai nước bằng nhựa và sau đó rửa sạch, lột bỏ vỏ nhãn hiệu vào logo. Dùng dao dọc giấy khoét một hình chữ nhật ở phần giữa thân chai. Tiếp đó, nối các chai nhựa lại với nhau bằng dây buộc qua lỗ chọc ở hai đầu của mỗi chai. Cuối cùng, treo các dải chai dọc trên tường.

 
 
 

Mô hình thiết kế một chai nhựa trồng rau

 
 
 

Tủ Bếp Gỗ Tự Nhiên

Tủ Bếp Gỗ Công Nghiệp

Tủ Bếp Inox

Tủ Bếp Nhôm Kính

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *