CEO tuyên bố từ chức vì bê bối của Volkswagen

Ông Martin Winterkorn đã nhận trách nhiệm về việc sử dụng phần mềm làm sai lệch thông tin về lượng khí thải của động cơ diesel của hãng; và đã quyết định từ chức CEO vì lợi ích của công ty, dù nói rằng ông không biết mình đã làm gì sai.

Vụ liên quan đến việc sử dụng phần mềm gian lận lượng khí thải đủ nghiêm trọng để CEO Martin Winterkorn của tập đoàn phải tuyên bố từ chức.

 


CEO Martin Winterkorn của Volkswagen Group

♠ Đủ chủng loại Xe Hơi mới, Xe Hơi Cũ và cả những thông tin về Mua Bán Xe Hơi, Giá Xe Hơi được cập nhật đầy đủ, rõ ràng và chi tiết tại Xehoiviet.com để bạn có thể thoải mái tham khảo!

CEO Martin Winterkorn của Volkswagen Group

Ông Martin Winterkorn đã nhận trách nhiệm về việc Volkswagen sử dụng phần mềm làm sai lệch thông tin về lượng khí thải của động cơ diesel của hãng; và đã quyết định từ chức CEO vì lợi ích của công ty, dù nói rằng ông không biết mình đã làm gì sai.

Trong bản thông cáo báo chí đăng tải trên website công ty, Winterkorn cho biết, ông rất bất ngờ trước những sự việc liên tiếp diễn ra trong mấy ngày qua. “Hơn tất cả, tôi bị sốc trước việc một sai phạm nghiêm trọng như vậy có thể xảy ra trong Tập đoàn Volkswagen,” ông chia sẻ.

Ông cho rằng Volkswagen cần một sự khởi đầu mới, kể cả về nhân sự. Và ông sẽ dọn đường cho sự khởi đầu mới của tập đoàn bằng việc từ chức.

“Phải tiếp tục làm rõ sự việc và đảm bảo tính minh bạch. Đó là cách duy nhất để lấy lại lòng tin. Tôi tin rằng Tập đoàn Volkswagen và toàn bộ đội ngũ sẽ vượt qua cuộc khủng hoảng này,” ông nói.

♣ Tìm thông tin về Xe Hoi, gia nhập ngay cộng đồng Xehoiviet.com – Chợ xe Online cực sôi động và hiệu quả để có những thông tin đa dạng nhất!

Tuyên bố từ chức được đưa ra trong vòng chưa đến một ngày sau khi Tập đoàn Volkswagen công bố video xin lỗi của ông Martin Winterkorn liên quan đến việc làm sai lệch kết quả đo khí thải của các xe máy dầu.

Sự vụ này đã khiến cổ phiểu của Volkswagen rớt giá mạnh – 30%, và việc CEO từ chức có thể được xem như lời nhắn gửi tới thị trường rằng công ty đang nỗ lực sửa chữa sai lầm.

Tuy nhiên, tin xấu về Volkswagen vẫn dồn dập đổ về. Sau khi công ty thừa nhận rằng khoảng 11 triệu xe bán ra trên khắp thế giới được lắp thiết bị đo khí thải gian lận, các công tố viên Đức đã mở một cuộc điều tra về việc gian lận kết quả thử nghiệm khí thải xe của hãng.

Bộ trưởng Bộ Năng lượng Pháp – bà Segolene Royal cho biết, sẽ có biện pháp trừng phạt nghiêm khắc nếu quá trình điều tra phát hiện bất cứ việc làm sai trái nào của Volkswagen.

Trong khi đó, tại Mỹ, các cơ quan chức năng đang chuẩn bị khởi tố vụ án sau khi phát hiện nhà sản xuất ô tô Đức sử dụng phần mềm làm sai lệch kết quả đo lượng khí thải của của các xe dùng động cơ diesel trong quá trình thử nghiệm.

Xe LEXUS

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *