Cẩm nang dành cho người định thuê nhà nguyên căn Thủ Đức

Chính vì vậy, nhu cầu tìm nhà trọ nguyên căn để thuê ở Thủ Đức khá phát triển. Đa phần là người đi học, đi làm sau khi tìm được người thích hợp thì rủ nhau thuê để “share” tiền phòng. Một điểm cộng nữa là giá nhà ở Thủ Đức khá mềm, không có đắt đỏ như các quận trung tâm nên nhu cầu thuê mở văn phòng, kinh doanh cũng khá nhiều. Có thể nói cung không đủ cầu.

Thủ Đức là quận đông dân cư đến để học tập, sinh sống và làm việc. Có thể nói nhu cầu thuê trọ ở đây mỗi mùa đều phát triển rất mạnh, đặc biệt là đến mùa nhập học. Khi nguyên căn Thủ Đức thì cần trang bị những nào để tránh bị lừa đảo là chủ đề của bài chia sẻ dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi.

Nhu cầu thuê trọ ở Thủ Đức

Thủ Đức là quận tập trung rất nhiều khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và đặc biệt là “đại bản doanh” của các trường đại học. Chính vì thế, mỗi ngày đều có rất nhiều người từ nơi khác đến sinh sống. Nhu cầu tìm nhà trọ ở Thủ Đức không những không giảm xuống mà còn tăng nhanh trong những năm gần đây.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

Chính vì vậy, nhu cầu tìm nhà trọ nguyên căn để thuê ở Thủ Đức khá phát triển. Đa phần là người đi học, đi làm sau khi tìm được người thích hợp thì rủ nhau thuê để “share” tiền phòng. Một điểm cộng nữa là giá nhà ở Thủ Đức khá mềm, không có đắt đỏ như các quận trung tâm nên nhu cầu thuê mở văn phòng, kinh doanh cũng khá nhiều. Có thể nói cung không đủ cầu.

Chính vì nhu cầu cao  nên khi cho Thủ Đức thì cũng cần phải chú ý nhiều điều để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Xem Thêm:  Top 6 chiêu trò, mánh khóe phổ biến của cò môi giới nhà đất

Những vấn đề cần chú ý khi cho thuê trọ nguyên căn

Khi cho người khác thuê trọ ở nhà nguyên căn của mình thì người chủ trọ cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Kiểm tra kỹ tính trạng ngôi nhà của mình, khu vực nào hư, cũ thì phải “note” lại để khi hợp đồng kết thúc có thể dễ dàng kiểm tra lại. Tốt nhất nên chụp ảnh và dặn dò người đi thuê. Cần yêu cầu người đi thuê kiểm tra kỹ vòi nước, tường ( có thấm nước hay không), giới thiệu sơ kết cấu của ngôi nhà. Ngoài ra, nếu có thể có thể giới thiệu tình hình của các nhà lân cận để tránh xích mích không cần thiết.
  • Soạn thảo hợp đồng giữa hai bên thuê và cho thuê thật rõ ràng, đầy đủ. Những điều khoản liên quan đến thanh toán tiền nhà, chú ý an ninh là rất cần thiết cho nên hãy đưa ra điều khoản thật chặt chẽ.
  • Tìm hiểu người thuê cần dùng nhà của mình để ở, kinh doanh hay là cho thuê lại kiếm lợi nhuận. Sau đó thận trọng hơn hãy đưa mục đích này vào trong bản hợp đồng để dễ kiểm soát hơn.
  • Một điểm rất chú ý khi cho thuê nhà nguyên căn Thủ Đức là làm giấy tạm trú. Hãy nhắc nhở người thuê có ý thức về vấn đề này để đề phòng các trường hợp đột xuất xảy ra.
  • Nhận cọc tiền: Có nhiều trường hợp người đến thuê nói giữ nhà nhưng sau đó mất hút phải mất thời gian chờ đợi lãng phí. Cho nên việc yêu cầu cọc tiền là cần thiết.

Việc người đến thuê nhà nguyên căn là rất bình thường, tuy nhiên thời gian gần đây có nhiều người đến thuê với mục đích xấu. Người cho thuê hãy cảnh giác cao độ để tránh những tình huống vi phạm ngoài ý muốn.

Các loại giấy tờ cần thiết ở Thủ Đức

Dưới đây là danh sách các loại giấy tờ và thủ tục khi thuê trọ và cho thuê nhà nguyên căn Thủ Đức ai cũng cần biết:

  • Làm hợp đồng cho thuê nhà có thời hạn giữa bên cho thuê và bên đến thuê. Tất cả nội dung thỏa thuận đều phải được liệt kê đầy đủ trong hợp đồng để bảo vệ quyền lợi cả hai bên trong tình huống ngoài ý muốn. Sau đó có thể làm thủ tục công chứng nếu cần thiết.
  • Đăng ký giấy tạm trú để tránh tình huống bị kiểm tra bất ngờ.
  • Đóng thuế là việc không thể bỏ qua khi cho thuê nhà. Nếu mức thuê một năm trên 100tr thì bắt buộc phải nộp thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng..

Trên đây là bài chia sẻ về chủ đề cho thuê nhà nguyên căn Thủ Đức, hi vọng có thể giúp cho chủ nhà bảo vệ được quyền lợi chính đáng của mình. Việc đem nhà nguyên căn cho thuê là việc cần phải thận trọng và đúng quy định pháp luật. Nhất là ở những quận có tình hình an ninh bất ổn như Thủ Đức thì càng phải được quan tâm và “siết chặt” hơn để tránh tình trạng kẻ xấu lợi dụng để làm việc bất chính.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *