Các tỷ phú tự thân đã tiết kiệm tiền như thế nào?

 

Dưới đây là một số thói quen tiết kiệm tiền chuyên nghiệp của họ được rút ra từ những phát hiện của bản khảo sát. Sau cùng thì, chỉ tích lũy của cải thôi thì chưa đủ. Nếu bạn không có các thói quen tài chính tốt, dần dần tài sản của bạn sẽ bốc hơi.

Kết quả hình ảnh cho tỷ phú

Theo nghiên cứu mới, hầu hết các tỷ phú trên thế giới này đều là các tỷ phú tự thân, và họ đã tạo ra hơn 3,6 ngàn tỷ trong vòng hai thập qua.

Tự hào là nơi cung cấp thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Báo cáo về các tỷ phú năm 2015 do công ty dịch vụ tài chính UBS thực hiện cùng với công ty dịch vụ chuyên nghiệp Price Waterhouse Coopers đã khảo sát hơn 1,300 tỷ phú trong vòng 19 năm qua. Kết quả đã hé lộ nhiều đặc điểm độc đáo của họ: 66% là những người tạo ra của cải thế hệ đầu tiên vì tại Mỹ các tỷ phú công nghệ đang có xu hướng tăng. Mặc dù 30% tỷ phú tự thân của Mỹ thuộc lĩnh vực tài chính , nhưng lĩnh vực công nghệ theo sát với 27%. Cũng cần lưu ý rằng số lượng các tỷ phú tại Châu Âu đang có xu hướng giảm đều, trong khi các tỷ phú châu Á, nhất là các tỷ phú công nghiệp đang đứng thứ hai chỉ sau các doanh nhân Mỹ.  

Theo ghi nhận của bản khảo sát, việc có nhiều người giàu tự mình làm nên đã cho thấy có sự nhạy bén thực sự đối với lĩnh vực tài chính. Các tỷ phú là những người mạo hiểm một cách có tính toán, và là các nhà đầu tư sắc sảo nhất là trong việc bảo vệ của cải của họ.

Dưới đây là một số thói quen tiết kiệm tiền chuyên nghiệp của họ được rút ra từ những phát hiện của bản khảo sát. Sau cùng thì, chỉ tích lũy của cải thôi thì chưa đủ. Nếu bạn không có các thói quen tài chính tốt, dần dần tài sản của bạn sẽ bốc hơi.

1. Họ đầu tư vào việc học

Mặc dù bỏ học (hoặc tránh đi học) là câu chuyện phổ biến trong giới kinh doanh, nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng 82% các tỷ phú tự thân có bằng đại học.

Mặc dù có 23% tỷ phú tự thân mở công ty đầu tiên trước tuổi 30, nhưng có đến gần một nửa số người này làm việc cho các công ty lớn và đảm nhiệm những công việc khó khăn nhưng không cần tới bằng cấp cao.

2. Họ đặt cược vào các thị trường công khai

Sau khi đạt được một số cấp độ thành công, nhiều doanh nhân tỷ phú đã gia cố tài sản của họ bằng cách đưa công ty ra công chúng và định kỳ bán dần số cổ phiếu họ có và tái đầu tư vào các công ty khác để có sự đa dạng về danh mục đầu tư. Với việc đầu tư rộng rãi, họ đã bảo vệ hoạt động tài chính của mình khi thị trường đi xuống.

3. Họ làm từ thiện

Các tỷ phú hiện nay đang cho đi nhiều hơn bao giờ hết, công ty UBS dự đoán rằng làm từ thiện sẽ nhanh chóng trở nên phổ biến hơn trước trong “Kỷ nguyên giàu có” –bắt đầu từ khoảng đầu thế kỷ 20 khi Rockefellers và Carnegies mở ra các tổ chức của họ. Chỉ riêng tổ chức ‘Giving Pledge của Bill Gates đã thu hút sự tham gia của hơn 100 tỷ phú, mỗi người cam kết ủng hộ 50% tài sản của họ cho nhiều sự nghiệp khác nhau như giáo dục và nghệ thuật.

Tất nhiên những món tiền từ thiện đủ điều kiện sẽ được giảm thuế đáng kể.

4. Họ tận dụng các công ty quản lý tài sản gia đình

Bảo toàn tài sản cũng khó như kiếm được nó, và nhiều tỷ phú tự thân sau này đã tìm các công ty quản lý tài sản gia đình hoặc các tập đoàn nhận quản lý tài sản của những người có thu nhập cao. Trong khi các cố vấn tài chính truyền thống thường xử lý những chi tiết nhỏ hơn như di chúc và các chiến lược thuế, thì các công ty quản lý tài sản gia đình lại hoạt động rộng hơn, quản lý toàn bộ các công ty và đưa ra nhiều lời khuyên rộng rãi về tài chính.

5. Họ trở thành các nhà quản lý tài sản chuyên nghiệp

Sau khi đã bán công ty, những người sáng lập công ty có thể đi theo một trong ba hướng: nhà đầu tư tài chính, nhà đầu tư gián tiếp hoặc doanh nhân đa ngành. 60% chọn làm nhà đầu tư tài chính, điều đó có nghĩa là họ rút toàn bộ khỏi việc kinh doanh và tập trung quản lý tài sản của chính mình. Các nhà đầu tư gián tiếp chiếm 23%, đóng vai trò là các nhà đầu tư chính đối với các công ty của họ, nhưng không còn tham gia vào các hoạt động kinh doanh hằng ngày. Ngược lại, có tới 17% tỷ phú chọn mở một công ty khác.

  Tin Tức Giải Trí
Tin Tức Doanh nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Nội – Ngoại Thất
Tin Tức Chứng Khoán
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *