Các điểm cần lưu ý chính khi thiết kế giếng trời

 

Nhiều gia đình không làm mái cho để lấy gió và nước mưa cho vườn cây phía dưới. Nếu không làm mái thì chủ nhà phải thiết kế phần thoát nước dưới đáy giếng thật tốt. Phần sàn phải đủ rộng và được che chắn xung quanh.

1. Không làm phẳng tường giếng trời

Giếng trời có bản chất là một cái ống nên âm thanh truyền rất vang. Vì vậy, để tránh làm phiền người khác và đảm bảo riêng tư, gia chủ không nên làm các mặt tường trong giếng trời quá phẳng và trơn. Một số mảng nhám, sần từ đá ốp, gạch trần, gạch thẻ sẽ giúp tiêu âm hiệu quả. Đây còn là một cách để trang trí khu thông tầng.

2. Không làm mái che quá mỏng

Nắng mùa hè tại nhiều vùng rất gắt nên để tránh ánh nắng buổi trưa chiếu thẳng xuống giếng trởi, gây chói lóa, làm hỏng các đồ nội thất trong nhà, chủ nhà nên lắp rèm dưới mái giếng trời để điều tiết ánh sáng.

thiết kế giếng trời
Khi , chủ nhà nên lưu ý để tránh phản tác dụng. Ảnh minh họa: Hà Thành.

3. Chú ý phần lan can

Khu thông tầng có chiều sâu hun hút nên để đảm bảo an toàn, chủ nhà phải làm phần ngăn cách với giếng trời. Lan can nên có chiều cao và khoảng cách khe hở phù hợp, đặc biệt nếu nhà có trẻ nhỏ.

 Bạn đang cần thiết kế nội thất phòng khách hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất phòng khách, hay nội thất phòng ngủ, hay làm bàn ghế văn phòng

 

4. Làm hệ thống thoát nước sàn

Nhiều gia đình không làm mái cho giếng trời để lấy gió và nước mưa cho vườn cây phía dưới. Nếu không làm mái thì chủ nhà phải thiết kế phần thoát nước dưới đáy giếng thật tốt. Phần sàn phải đủ rộng và được che chắn xung quanh.

Xem Thêm: Top 6 nguyên liệu trong nhà bếp giúp bạn làm sạch không gian nhà trong một nốt nhạc

 

5. Khó bảo dưỡng hệ thống đèn, cây cảnh trên tường

Nhiều gia đình làm giếng trời rộng, cao và trang trí nhiều chi tiết như đèn, cây treo. Do đó, nếu có sự cố và phải thay thế, chủ nhà sẽ phải lắp giàn giáo để thay. Việc chăm sóc cây hay lau chùi các bức tranh cũng rất khó khăn.

6. Trang trí những đồ vật quá nặng

Nếu dưới giếng trời là nơi đi lại, sinh hoạt thì bạn không nên treo đèn, chậu cây quá nặng ở phía trên.

(Theo Vnexpress) 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *