Các cường quốc bắt tay nhau chống khủng hoảng kinh tế

Ông Paulson cũng thừa nhận thực tế rằng quyết định của các bộ trưởng G-7 chưa thể ổn định thị trường. “Chúng ta còn chứng kiến sự hoảng loạn thêm một thời gian nữa. Vấn đề chính là niềm tin. Chúng ta cần khôi phục niềm tin”, ông nói thêm.

7 nền kinh tế hàng đầu thế giới (G-7) vừa phác thảo bản kế hoạch hành động 5 điểm nhằm đối phó với cơn hoảng loạn trên thị trường tài chính toàn cầu hiện nay.

Theo thông báo phát đi sau cuộc họp của các bộ trưởng, kết thúc vào cuối ngày 10/10 tại Washington (Mỹ), G-7 sẽ kêu gọi những hành động khẩn cấp và ngoại lệ nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng tài chính đang lan rộng, khôi phục dòng tiền và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

Bản kế hoạch được bộ trưởng tài chính 7 nước Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Canada, Nhật Bản và Italia phác thảo gồm 5 điểm:

  • Các bên có hành động thiết thực và tận dụng mọi công cụ hiện có để ngăn ngừa những tổ chức quan trọng khỏi nguy cơ sụp đổ.
  • Từng bước ổn định thị trường tiền tệ, tín dụng, đảm bảo khả năng thanh khoản và tạo điều kiện cho ngân hàng, cũng như những tổ chức tín dụng khác dễ dàng tiếp cận với các nguồn vốn.
  • Đảm bảo ngân hàng và các tổ chức tài chính quan trọng khác có thể huy động đủ vốn từ công chúng và các nguồn riêng để lấy lại niềm tin và đẩy mạnh hoạt động cho vay đối với doanh nghiệp và cá nhân.
  • Đảm bảo hiệu quả của chương trình bảo hiểm tiền gửi nhằm cam kết giữ an toàn tài sản của người gửi tiền.
  • Có hành động thiết thực nhằm khởi động lại thị trường thứ cấp cho các khoản vay cầm cố cũng như những khoản chứng khoán hóa khác.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Henry Paulson cho rằng G-7 đã đạt được một thỏa thuận quan trọng thể hiện quyết tâm giải quyết những rối ren trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, giới chuyên gia và nhà đầu tư chưa thỏa mãn, khi thấy G-7 không đưa ra một hành động cụ thể nào cho kế hoạch nói trên.

kh250-1348773204_480x0.jpg

Những người biểu tình bên ngoài Ngân hàng Trung ương Anh (London) trưng cao tấm áp phích mang dòng chữ: “Tại sao chúng ta phải trả giá cho cuộc khủng hoảng do họ gây ra?”. Cả thế giới đang trông chờ những kế hoạch hành động thiết thực của chính quyền các nước nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng đang lan rộng. Ảnh: AFP

Ngay sau cuộc họp với các đồng nhiệm trong khối G-7, ông Henry Paulson tuyên bố bắt đầu mua cổ phần của các ngân hàng Mỹ, một phần trong kế hoạch 700 tỷ USD và được xem như quyết định chưa từng có kể từ cuộc đại khủng hoảng những năm 1930. Tuy nhiên, phố Wall vẫn kết thúc tuần bằng một phiên giảm điểm, dù trước đó đã nỗ lực phục hồi.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Ông Paulson cũng thừa nhận thực tế rằng quyết định của các bộ trưởng G-7 chưa thể ổn định thị trường. “Chúng ta còn chứng kiến sự hoảng loạn thêm một thời gian nữa. Vấn đề chính là niềm tin. Chúng ta cần khôi phục niềm tin”, ông nói thêm.

Trước đó, ngân hàng trung ương nhiều nước trên thế giới đồng loạt cắt giảm lãi suất nhằm ngăn đà tuột dốc của kinh tế. Những tổ chức tín dụng gặp vấn đề cũng được ứng cứu khẩn cấp. Các nước tăng cường tỷ lệ bảo hiểm tiền gửi nhằm trấn an người gửi tiền.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *