Bí quyết trở nên hạnh phúc hơn nhờ những trải nghiệm

Đừng ném tiền lung tung vào mọi cơ hội xuất hiện; thay vào đó hãy nghiên cứu và quyết định xem trải nghiệm nào là dành cho bạn. Trải nghiệm nào quan trọng với niềm hạnh phúc của bạn? Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ biết ngay lập tức và số tiền bạn đầu tư vào chúng sẽ được chi tiêu đúng cách.

Mua một ngôi nhà mới, xe hơi, iPhone hay bánh hamburger và đồ uống nhẹ từ một cửa hàng đồ ăn nhanh có thể làm thỏa mãn bạn trong chốc lát, nhưng nó sẽ không kéo dài lâu. Còn các trải nghiệm sẽ sống mãi. Nếu dành tiền cho những trải nghiệm chứ không phải là những món đồ vật chất hoặc những món đồ có thể định lượng, thì bạn sẽ trải nghiệm nhiều niềm vui và sự hài lòng hơn trong cuộc sống của mình.

trải nghiệm

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

“Hãy dũng cảm. Mạo hiểm. Không gì có thể thay thế cho trải nghiệm”. —Paulo Coelho

Hiện nay có vô số thứ khiến bạn tiêu tiền. Bạn sống trong một xã hội bị ám ảnh với việc tiêu dùng. Nhà cửa, xe hơi, công nghệ… là những thứ tạo áp lực mua sắm cho bạn. Bạn không thể đi bất cứ đâu mà không có chiếc laptop và không bắt gặp những quảng cáo về những tiến bộ công nghệ mới nhất.
Vì sao các công ty và tập đoàn lại đẩy các món đồ của họ về phía bạn, người tiêu dùng? Mục đích của họ là gì? Làm thế nào mà họ lại thả mồi tốt như thế, quấn lấy bạn và thu hút sự chú ý và sẵn lòng mua các sản phẩm của họ?

Họ hứa đem lại niềm vui khi bạn tiêu dùng các sản phẩm của họ. Mua một ngôi nhà mới, xe hơi, iPhone hay bánh hamburger và đồ uống nhẹ từ một cửa hàng đồ ăn nhanh có thể làm thỏa mãn bạn trong chốc lát, nhưng nó sẽ không kéo dài lâu. Còn các trải nghiệm sẽ sống mãi. Nếu dành tiền cho những trải nghiệm chứ không phải là những món đồ vật chất hoặc những món đồ có thể định lượng, thì bạn sẽ trải nghiệm nhiều niềm vui và sự hài lòng hơn trong cuộc sống của mình.

1. Các trải nghiệm không thể định lượng được

Tôi đã đề cập tới điều này, nhưng đây là điểm nói bao nhiêu cũng không thừa. Các trải nghiệm là vô giá còn những món đồ vật chất thì luôn có hạn sử dụng. Ngôi nhà và chiếc xe hơi bạn mua có thể là những vụ mua bán tuyệt vời, nhưng theo thời gian sự hài lòng mà bạn nhận được từ chúng sẽ có thể tan biến mất. Tâm trạng hưng phấn ban đầu của người mua sẽ không kéo dài mãi.

Ngược lại, những trải nghiệm sẽ không bao giờ mất đi vẻ lộng lẫy của chúng. Bạn dành 100 đô la để mua vé xem buổi hòa nhạc Mumford and Sons concert, nhưng đó là một trải nghiệm mà bạn sẽ không bao giờ quên. Bạn có thể luôn quay lại khoảnh khắc đó và gợi lại những cảm xúc dễ chịu. Có lẽ bạn sẽ không bao giờ quên buổi tối ra ngoài ăn tối, xem phim và khiêu vũ cùng bạn bè. Bạn sẽ không bao giờ quên lúc bạn tới xem các trận bóng bầu dục của giải Super Bowl hoặc khoác ba lô đi du lịch khắp Châu Âu hoặc Đông Nam Á. Đây là những kinh nghiệm sống sẽ không thể thay thế được dù bạn có mua bao nhiêu chiếc xe hơi hoặc ứng dụng.

Hãy tiếp tục mua những thứ bạn cần trong cuộc sống. Bạn cần một nơi để sống và một chiếc xe hơi để lái. Bạn cần những món đồ công nghệ nhất định. Trước khi mua thêm một món đồ vật chất, hãy tự hỏi liệu bạn có thể dùng số tiền đó cho một trải nghiệm nào đó không.

2. Các trải nghiệm giúp xác định mục đích và đam mê của bạn

Không dành tiền cho những trải nghiệm có nghĩa là bạn đã không phát hiện ra mục đích và niềm đam mê của mình. Mục đích và đam mê của bạn nên đóng vai trò là chiếc la bàn trong cuộc sống của bạn. Chúng nên dẫn dắt bạn và ảnh hưởng tới các hoạt động hằng ngày của bạn.

Các trải nghiệm của bạn không cần phải đắt đỏ hoặc qui mô và các mục đích và niềm đam mê của bạn cũng vậy. Tuy nhiên bạn nên có những trải nghiệm đồng điệu với cuộc sống của mình. Ví dụ nếu bạn thích thể thao, và có thể bạn tin rằng mục đích cuộc sống của bạn chỉ gắn liền với thể thao, thì sẽ rất ý nghĩa nếu bạn dành tiền tham dự các sự kiện thể thao. Hãy tìm hiểu càng nhiều càng tốt về ngành công nghiệp thể thao nếu bạn chắc chắn đó là khuynh hướng nghề nghiệp của mình. Điều này cũng đúng với bất cứ niềm đam mê nào mà bạn có trong cuộc sống.

Đừng để lỡ cơ hội theo đuổi mục đích và đam mê của bạn. Có những trải nghiệm quan trọng với bạn, và chúng sẽ giúp định hình cuộc sống của bạn. Hãy tận dụng chúng vì đó luôn là những vụ đầu tư tuyệt vời!

3. Những trải nghiệm sẽ đem đến cho bạn những quan điểm khác nhau

Có lẽ không có cách nào hay hơn để biết tới các quan điểm trên thế gian bằng du lịch. Không thể phủ nhận du lịch là một trong những cách hay nhất để trải nghiệm các nền văn hóa và các qui tắc xã hội khác nhau. Đó là một nền giáo dục mà bạn sẽ không bao giờ biết được trong lớp học dù bạn có học ở bao nhiêu nơi. Và bạn không phải đi du lịch nửa vòng thế giới để chứng kiến những lợi ích của du lịch. Chỉ cần làm một chuyến ra đường vào cuối tuần cũng cho bạn một trải nghiệm tươi mới.

Bạn không phải đi du lịch để có một quan điểm mới. Dành thời gian ngoài thiên nhiên có thể giúp bạn suy tư và chữa lành bệnh. Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi là những lúc tôi ở ngoài thiên nhiên, cảm nhận tất cả vẻ đẹp và sự diệu kỳ của nó. Những trải nghiệm như thế không tốn của bạn một xu, nhưng chúng có thể thay đổi cuộc sống.

4. Các trải nghiệm dạy bạn những bài học cuộc sống

Các trải nghiệm đều đáng đầu tư vì chúng dạy bạn những bài học cuộc sống mà bạn không thể học được ở bất cứ đâu. Đến những nơi mới dạy bạn tính kiên nhẫn, sự chấp nhận, thấu hiểu và cả các kỹ năng tổ chức. Mua vé xem ca nhạc để các giác quan của bạn tiếp xúc với nghệ thuật biểu diễn. Dành thời gian đến các bảo tàng và các triển lãm để biết những thông tin từ các giai đoạn lịch sử trước đây. Chứng kiến sự hi sinh và cam kết cần có của một vận động viên bằng cách tham dự các sự kiện thể thao.

Loài người luôn khao khát những trải nghiệm có ý nghĩa và quan trọng. Các trải nghiệm còn hơn cả những số liệu và sự kiện. Chúng làm biến đổi cuộc đời bạn. Chúng dạy bạn cách trở nên khiêm tốn, có đạo đức và từ bi. Thoạt đầu những bài học này có thể khó nhận ra, nhưng chúng là lý do vì sao bạn dành tiên cho những trải nghiệm.

5. Các trải nghiệm giúp bạn bày tỏ lòng biết ơn

Những kinh nghiệm mà bạn thấy đáng giá và có ý nghĩa là những cơ hội hàng đầu để bạn bày tỏ lòng biết ơn. Nếu bạn lấp đầy cuộc sống của mình bằng những trải nghiệm, thì hãy tưởng tượng bạn sẽ biết ơn đến thế nào vì đã có mặt trên thế giới này. Thực hàh biết ơn những trải nghiệm thay đổi cuộc sống sẽ khiến bạn cảm thấy biết ơn những trải nghiệm nhỏ nhất và có vẻ thoáng qua nhất. Có lẽ bạn sẽ trải qua sự biến đổi lớn theo đó tất cả các trải nghiệm đều đáng được trân trọng.

Sống biết ơn là cách tốt nhất để bạn sống một cách hạnh phúc. Hãy để cuộc sống của bạn tràn ngập những trải nghiệm biết ơn và nhận ra mình đã cảm thấy tốt hơn về cuộc đời như thế nào. Đây không phải là sự trùng lặp ngẫu nhiên. Có lý do bạn cảm thấy phấn khích và sống động khi tham dự các buổi hòa nhạc hoặc đi xem các bộ phim. Bạn biết ơn những trải nghiệm này vì chúng xứng đáng với đồng tiên bỏ ra.

6. Các trải nghiệm là những kỷ niệm vui vẻ không thể quên

Đối với nhiều người, lý do tối ưu để đầu tư vào các trải nghiệm là chúng là những dịp vui vẻ và khó quên. Những trải nghiệm này đặc biệt hữu ích khi bạn đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn. Không bao giờ là lý tưởng khi tách hoàn toàn bản thân khỏi hiện tại, nhưng có những kỷ niệm dễ chịu và yêu thích để hồi tưởng lại có thể là một liệu pháp hay. Có lẽ chúng sẽ gợi cho bạn nhớ rằng mọi thứ không kinh khủng như thế.

Hạnh phúc có mối tương quan với khả năng thưởng thức những trải nghiệm của bạn. Hãy đầu tư vào những trải nghiệm mà bạn coi trọng không chỉ trong khoảnh khắc hiện tại mà suốt phần đời còn lại của bạn.

7. Các trải nghiệm thú vị và nhiều thách thức

Các trải nghiệm sẽ truyền cảm hứng cho bạn và có những lúc còn kêu gọi bạn hành động. Nếu không phải như vậy thì có lẽ bạn đã không đầu tư nhiều thời gian hoặc năng lượng cho chúng. Leo lên đỉnh Everest là một trải nghiệm có lẽ bạn sẽ không bao giờ quên vì nhiệm vụ dễ gây nản lòng mà bạn buộc phải vượt qua. Thử thách về tinh thần và thể chất của việc leo dốc truyền cảm hứng và thách thức cho chính bạn và những người khác. Chấp nhận thách thức của việc học một nhạc cụ hoặc ngôn ngữ mới sẽ đem lại thử thách về mặt tinh thần có thể làm hài lòng bất cứ ai theo đuổi nó.

Có cảm hứng và vượt qua những nghịch cảnh là chìa khóa giúp bạn có được sự hài lòng thực sự trong cuộc sống. Dù bạn tin hay không thì bạn vẫn cần có động lực ở mức độ nào đó để phát huy toàn bộ tiềm năng của mình.

Các trải nghiệm cho bạn động lực để đạt tới giới hạn cao nhất của mình.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

8. Các trải nghiệm có ý nghĩa với bạn nếu không bạn sẽ không dành tiền cho chúng

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, có lẽ bạn đang tìm những cách cắt giảm chi tiêu hơn là gia tăng nó. Nói như vậy có nghĩa là bạn sẽ không lãng phí tiền cho những trải nghiệm mới không có ý nghĩa với mình.

Đừng ném tiền lung tung vào mọi cơ hội xuất hiện; thay vào đó hãy nghiên cứu và quyết định xem trải nghiệm nào là dành cho bạn. Trải nghiệm nào quan trọng với niềm hạnh phúc của bạn? Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ biết ngay lập tức và số tiền bạn đầu tư vào chúng sẽ được chi tiêu đúng cách.

Hãy tiếp tục lấp đầy cuộc sống của bạn bằng những trải nghiệm. Nhiều trong số đó sẽ chẳng mất gì của bạn. Một số thì có mức giá hợp lý, và có lẽ một số sẽ hơi đắt nhưng lại đem lại những kỷ niệm và bài học cuộc sống đáng giá. Hãy luôn gắn những trải nghiệm này với niềm đam mê và mục đích của bạn nếu bạn mong muốn sự hài lòng hoàn toàn. Bạn có thể luôn dành tiền vào nhiều thứ đem lại niềm vui hạn chế hoặc bạn có thể đầu tư cho những trải nghiệm có ý nghĩa sẽ góp phần tạo nên cảm xúc vui vẻ lâu dài.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *