Bí quyết cực hay cho những ứng viên mới ra trường

 • Cuốn sách Mother Teresa, CEO – Unexpected Principles for Practical Leadership có lời khuyên cho các ứng viên, ngay cả những tay săn việc “lão làng” rằng: “Nếu có thể làm ngay, hãy làm luôn bây giờ”, và “Hãy coi trọng công việc nữa, đừng bao giờ chỉ biết coi trọng bản thân mình”.

Theo điều tra thống kê của Đại học Rutgers, so với năm 2010, năm 2011, các nhà tuyển dụng đã “thâu nạp” nhiều hơn 19% số nhân viên vừa tốt nghiệp. Dẫu vậy thì thị trường việc làm vẫn còn khá ảm đạm. Làm thế nào để bạn nâng cao khả năng tìm và giữ được một công việc như mong muốn? Dưới đây là những bí kíp:

 

 

 • 1

  Bạn là người bán, không phải người mua

  Nell Minnow, người viết bài cho trang bnet.com cho rằng, “các sinh viên ra trường luôn hành động như thể họ đang gặp gỡ với các chuyên gia tư vấn ở trường vậy. Họ nói với nhà tuyển dụng về những điều mà công việc đem lại cho họ chứ không phải là những gì họ có thể đóng góp cho doanh nghiệp”. Hãy nói với nhà tuyển dụng về những kỹ năng bạn có và chúng sẽ mang lại lợi ích cho công ty họ như thế nào.
  Bạn là thành viên của một tổ chức

  Cùng chúng tôi khám phá những điều mới mẽ hằng ngày để bổ sung kiến thức về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

  Trường đại học luôn khuyến khích những thành tựu cá nhân, những điều kiểu như “sinh viên không có lý do gì để chịu trách nhiệm với một tổ chức” và làm việc cùng nhau là điều bắt buộc để thành công. Hãy nhấn mạnh khả năng hợp tác với các đồng nghiệp về những điều tích cực chung. Đừng chăm chú với những mục tiêu cá nhân mà không phải những cái đích lớn của công ty.

 •  

 • 2

  Hành động như một người trưởng thành

  Điều này nghe có vẻ rất hiển nhiên, nhưng theo một nghiên cứu gần đây của trường Đại học Ngoại giao Washington, có tới một nửa số sinh viên vừa tốt nghiệp không thể hiện phong thái chuyên nghiệp trong công việc. Thêm nữa, họ cũng cho rằng mình không có nghĩa vụ phải làm thêm việc vào buổi đêm. Những tranh cãi nơi công sở hay việc bàn tán về đồng nghiệp không nên đưa lên các trang mạng xã hội kiểu như Facebook hay Twitter.

 • 3

  Nhà tuyển dụng chờ đợi những kết quả

  Cùng với sự thay đổi của tình hình kinh tế, các kỳ vọng của chủ doanh nghiệp cũng thay đổi. Đó là quan điểm của Thomas L. Friedman, nhân viên tờ New York Times. Khi nhà tuyển dụng phỏng vấn ứng viên, cũng có nghĩa anh ta đang tự hỏi mình, “Liệu anh/chị này có thể giúp công ty mình ngoài việc thích nghi với các công việc hiện tại mà còn có thể tái tạo thêm công việc về sau hay không?” Những người dường như có khả năng đáp ứng được các nhu cầu thay đổi của công ty sẽ có nhiều cơ hội giành được chỗ làm hơn

 • 4

  Một vài câu cách ngôn hữu ích

  Cuốn sách Mother Teresa, CEO – Unexpected Principles for Practical Leadership có lời khuyên cho các ứng viên, ngay cả những tay săn việc “lão làng” rằng: “Nếu có thể làm ngay, hãy làm luôn bây giờ”, và “Hãy coi trọng công việc nữa, đừng bao giờ chỉ biết coi trọng bản thân mình”.

Theo webnhanhgiare
Nội – Ngoại Thất
Nhân vật Nổi Tiếng
Tin Tức Giáo dục
  Tin Tức Giải Trí
Tin Tức Chứng Khoán
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *