Bí quyết “biến”căn phòng 25m2 của bạn thành căn hộ cao cấp

 

 

Sử dụng sơn tường màu trắng, gạch trắng và các loại bề mặt gỗ có màu sáng là một cách thức để cải tạo căn hộ của bạn trở nên ‘sáng sủa’ hơn. Tái sắp xếp lại các vật gia dụng và không gian chung nhưng vẫn giữ được toàn bộ sự nguyên vẹn của căn phòng sẽ tạo nên một sự khác biệt lớn rõ rệt.
Nếu bạn đang phải sống trong một căn hộ chỉ có 25m2 với đầy ắp các loại đồ đạc phải chồng đè lên nhau, thì chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên bởi cách thiết kế của một ngôi nhà ở Đài Bắc có diện tích tương đương.

Việc giá cả nhà đất ở Đài Bắc luôn ở mức cao đến ‘chóng mặt’ đã buộc những người trẻ muốn sở hữu một chỗ ở riêng phải tìm đến những căn hộ nhỏ hơn. Một điểm chung đối với tất cả các chủ căn hộ có không gian khiêm tốn ở trong thành phố là phải tìm cách bố trí sắp xếp đồ đạc trong nhà sao cho tiện dụng và hạn chế tối thiểu không gian chứa dành cho các loại vật dụng đó.

Tuy nhiên, đối với những cách thiết kế và bài trí thông thường trong các căn hộ luôn mang đến cảm giác chật hẹp, tù túng cho người sử dụng cũng như là cho những vị khách thường xuyên ghé thăm ngôi nhà của bạn.

‘Ho bien’ can phong 25m2 cua ban thanh can ho cao cap - Anh 1

Để tối đa hóa không gian và tái tạo lại cảm giác ‘ở được’ của ngôi nhà, các kiến trúc sư đã thay đổi cách thiết kế nội thất bằng cách sử dụng các tấm pa-lết ghép vào nhau, các loại ống nối siêu nhỏ và một số thủ thuật ‘giấu’ các vật dụng để chứa đồ chiếm khoảng không lớn tạo ra không gian sử dụng rộng hơn.

Bạn đang tìm kiếm Tư Vấn Phong Thủy? Hay đến với Blog Phong Thủy để tìm hiểu thêm nhiều cách Xem Phong Thủy cũng như đem về cho cho mình thêm nhiêu kiên thức về Phong Thủy!

‘Ho bien’ can phong 25m2 cua ban thanh can ho cao cap - Anh 2

Sử dụng sơn tường màu trắng, gạch trắng và các loại bề mặt gỗ có màu sáng là một cách thức để cải tạo căn hộ của bạn trở nên ‘sáng sủa’ hơn. Tái sắp xếp lại các vật gia dụng và không gian chung nhưng vẫn giữ được toàn bộ sự nguyên vẹn của căn phòng sẽ tạo nên một sự khác biệt lớn rõ rệt.

‘Ho bien’ can phong 25m2 cua ban thanh can ho cao cap - Anh 3

Từ sàn nhà cho tới trần nhà, các khoảng trống ở các bờ tường sẽ được tận dụng tối đa việc bố trí bằng các kệ, giá đỡ, tủ đồ…và một số các ngăn kéo chứa đồ sẽ được thêm vào ở dưới ghế salon. Sử dụng hai chiếc bàn gỗ dạng hẹp dễ dịch chuyển, đặt ở sát góc tường hoặc thành tường khi cần ngồi làm việc và có thể nhanh chóng ghép được lại vào thành một chiếc bàn sử dụng để ăn tối.

‘Ho bien’ can phong 25m2 cua ban thanh can ho cao cap - Anh 4

Gác lửng là một phần không thể thiếu, đặc biệt đối với những ngôi nhà có diện tích siêu nhỏ như này. Vì nếu sử dụng một cách khôn ngoan, bạn có thể tạo thành một chỗ ngủ mà không cần một chiếc giường cồng kềnh, chỗ để sách, chỗ làm việc…

‘Ho bien’ can phong 25m2 cua ban thanh can ho cao cap - Anh 5

Nhà tắm cũng sẽ tạo được không gian sử dụng nhiều hơn nhờ việc sử dụng gạch lót trắng, thay thế vòi tắm đứng bằng bồn tắm và nhất là cố gắng “loại bỏ” chiếc máy giặt ra khỏi chỗ này.

‘Ho bien’ can phong 25m2 cua ban thanh can ho cao cap - Anh 6

Theo như chuyên trang về thiết kế A Little Design của Đài Loan thì: ‘Một căn hộ cần có đầy đủ ánh sáng tự nhiên, không khí thông thoáng, và nên sử dụng tông màu chủ đạo là màu trắng và các loại gỗ sẽ làm không gian nơi ở được rộng rãi và thoải mái hơn.

‘Ho bien’ can phong 25m2 cua ban thanh can ho cao cap - Anh 7

Tất cả các thiết bị, vật dụng nên được sắp xếp theo một cách có thứ tự và hài hòa về mặt thẩm mỹ chứ không phải là việc chồng đè lên nhau một cách sơ sài sẽ là một giải pháp cho những ai sở hữu những nơi ở nhỏ hẹp nhưng muốn có cảm giác sống trong một .

‘Ho bien’ can phong 25m2 cua ban thanh can ho cao cap - Anh 8

Hóa giải phong thủy cho căn hộ chung cư đối diện nhau

Mua chung cư giá rẻ: Những điều không thể bỏ qua

Bốn vật dụng cứu mạng khi chung cư bị cháy

Những căn hộ tiền tỷ của DV Hải Anh cho bé Híp “Bố ơi”

Căn hộ sang trọng trên tầng cao hút gió nhà MC Phan Anh

Đến với website Phong Thuy của chúng tôi, bạn có thể biết được nhiều danh mục phong thủy khác nhau như:

Cải Tạo Vận Mệnh

Phong Thủy Luận

Xem Phong Thủy Online

Xem Tử Vi

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *