Bất ngờ với những cách đào tạo nhân lực thông minh

Một hình thức đào tạo nữa đó là việc nâng cao vị trí của một nhân viên thông qua đề bạt, thăng chức. Khi đó thăng chức chính là động lực để nhân viên phát triển bản thân, để được thăng chức, nhân viên sẽ có động lực để rèn luyện nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn sao cho phù hợp với vị trí mới.

Thông thường mọi người thường nghĩ rằng đào tạo nhân lực phải là đào tạo một cách bài bản. Tuy nhiên thì bạn có thể đào tạo nhân viên của mình ngay trong những công việc hàng ngày.1. Chú ý kèm cặp nhân viên

Kèm cặp là một hình thức đào tạo trong công việc hết sức hiệu quả và thực tế thông qua việc theo dõi, để hướng dẫn và kịp thời hỗ trợ cho nhân viên của người kèm cặp, nhà quản lý để kịp thời truyền tải những kinh nghiệm quý báu. Như vậy nhân viên sẽ nâng cao chuyên môn, hoàn thiện các kỹ năng cốt lõi để phục vụ công việc hiện tại cũng như xây dựng nền tảng cho sự phát triển của mình.

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.
Các công ty cần phải chú trọng việc đào tạo nguồn nhân lực.

Việc kèm cặp, đào tạo nhân lực từ bất cứ nhân viên dày dạn kinh nghiệm, lãnh đạo nào cho các nhân viên khác  cũng chính là chìa khóa để phát triển nguồn nhân lực trong doanh nghiệp, tổ chức.

2. Tổ chức đào tạo nội bộ tổng thể định kỳ

Đào tạo nội bộ tổng thể là một hình thức đào tạo tập trung trong một thời gian ngắn cho toàn bộ nhân viên của bạn. Có thể với sự tham gia của các tác nhân bên ngoài để xây dựng các mối quan hệ cũng như các nhóm hiệu quả.

Việc đào tạo nhân lực theo hình thức này là tương đối phức tạp, nếu bạn không đủ khả năng, hãy tìm kiếm các chuyên gia từ bên ngoài hỗ trợ.

3. Xây dựng một văn hóa đọc tại nơi làm việc

 Hãy tìm kiếm một nhóm nhân viên tình nguyện để bắt đầu với một số quyển sách liên quan đến công việc mà họ muốn đọc, để họ cùng nhau đọc, thuyết trình trước lãnh đạo và đồng nghiệp, tóm tắt lại nội dung và rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình.

Như vậy chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy họ tiến bộ lên từng ngày từ một việc đơn giản này.

4. Biến người được đào tạo thành người đi đào tạo

Hãy để những người đã từng được đào tạo trở thành những giảng viên để truyền đạt lại những gì họ đã được học cho mọi người trong công ty. Rất có thể họ sẽ mang những ý tưởng sáng tạo từ bên ngoài hay mang đến những phương thức hiệu quả hơn để mở mang kiến thức cho bản thân doanh nghiệp.

dao-tao-nhan-luc
Hãy để những người đã từng được đào tạo trở thành những giảng viên để truyền đạt lại những gì họ đã được học cho mọi người trong công ty.

Lưu ý rằng hình thức đào tạo nhân lực này yêu cầu người được bạn cử đi đào tạo cần là người có khả năng, tố chất để có thể tiếp thu những tinh hoa từ các sự kiện bên ngoài.

5. Đề bạt, thăng chức

 Một hình thức đào tạo nữa đó là việc nâng cao vị trí của một nhân viên thông qua đề bạt, thăng chức. Khi đó thăng chức chính là động lực để nhân viên phát triển bản thân, để được thăng chức, nhân viên sẽ có động lực để rèn luyện nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn sao cho phù hợp với vị trí mới.

Thậm chí cả sau khi thăng chức thì họ càng phải học hỏi nhiều hơn, và khi ấy bạn sẽ cần đào tạo họ nhiều hơn. Ngoài ra, việc nâng vị trí của họ lên một tầm cao mới chính là việc bạn đang đào tạo họ những kiến thức và kỹ năng mới, mở rộng con đường sự nghiệp cũng như tố chất của họ.

 

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *