3 loại hình kinh doanh nhượng quyền phù hợp với các công ty gia đình

Toàn gia đình có thể tham gia vào bất kỳ khâu nào trong các cửa hàng nhượng quyền ô-tô như bảo dưỡng xe hơi, sửa kính ô tô và thị trường cho thuê ô-tô. Có nhiều cơ hội cho các thành viên trong gia đình tham gia vào việc bán hàng, dịch vụ khách hàng và quản lý. 

Sở hữu một cửa hàng nhượng quyền thường là lựa chọn của những người muốn kinh doanh theo kiểu gia đình. Thế giới kinh doanh nhượng quyền có nhiều kiểu kết hợp giữa vợ-chồng và những người con của các chủ cửa hàng này thường sẽ tự tham gia vào công việc kinh doanh.
 

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

kinh doanh nhượng quyền theo mô hình gia đình

Jim muốn tạo dựng một doanh nghiệp để con ông có thể hỗ trợ và hi vọng sau này có thể giao phó cho chúng quản lý

Khoảng một vài năm trước, tôi đã gặp một quý ông (Jim) bị mất việc ở một công ty cỡ vừa. Rủi thay, đây không phải là lần đầu tiên ông bị mất việc do chính sách cắt giảm chi phí của công ty. Ông đã nhanh chóng trở thành một người mất việc kỳ cựu.

Jim cũng đã nhìn thấy những lựa chọn khác bao gồm cả việc tự mình mở công ty riêng. Ông đặc biệt thích ý tưởng sở hữu một cửa hàng kinh doanh nhượng quyền vì trong suy nghĩ của ông, đã từng có một mô hình thành công trong thực tế và nếu đi theo mô hình đó, ông sẽ có cơ hội thành công tốt.

Còn một lợi thế nữa của việc sở hữu một doanh nghiệp nhượng quyền, đó là khả năng có sự tham gia của gia đình. Jim muốn tạo dựng một doanh nghiệp để con ông có thể hỗ trợ và hi vọng sau này có thể giao phó cho chúng quản lý.  

Không chỉ riêng ông có suy nghĩ như vậy. Sở hữu một cửa hàng nhượng quyền thường là lựa chọn của những người muốn kinh doanh theo kiểu gia đình. Thế giới kinh doanh nhượng quyền có nhiều kiểu kết hợp giữa vợ-chồng và những người con của các chủ cửa hàng này thường sẽ tự tham gia vào công việc kinh doanh.

Nếu bạn đang nghĩ về việc mua một cửa hàng nhượng quyền thì có một vài loại hình tốt hơn các loại khác. Dưới đây là 3 loại hình như vậy:

Kinh doanh nhượng quyền thực phẩm

Đây là loại phổ biến nhất trong ngành kinh doanh nhượng quyền, nhượng quyền kinh doanh thực phẩm là sự lựa chọn phổ biến của các chủ cửa hàng nhượng quyền tương lai. Đây cũng là những ngành kinh doanh có thể làm tốt theo kiểu gia đình.

Ngành kinh doanh đòi hỏi giờ làm việc dài này có thể khá thách thức, nhưng nếu nhiều người cùng làm thì sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hai vợ chồng chủ cửa hàng có thể chịu trách nhiệm khai trương và đóng cửa việc kinh doanh; con cái của họ có thể bán hàng khi cần, bao gồm cả việc làm thay việc của nhân viên bị ốm hay có việc bận phải nghỉ. Mặc dù tình trạng kiệt quệ thường khá phổ biến trong ngành kinh doanh thực phẩm, nhưng nếu đầu tư kinh doanh nhượng quyền theo kiểu gia đình thì tình trạng này có thể ngăn chặn được nếu mọi thành viên gia đình đều tham gia bán hàng.

Kinh doanh nhượng quyền bán lẻ

Một cửa hàng nhượng quyền bán lẻ bận rộn là một ngành kinh doanh theo mô hình gia đình lý tưởng. Giờ làm việc thường không dài như các cửa hàng nhượng quyền thực phẩm và các phận sự như quản lý hàng tồn kho, lưu giữ sổ sách và quảng cáo có thể dễ dàng phân chia cho các thành viên gia đình.  

Một ích lợi khác của một cửa hàng kinh doanh nhượng quyền bán lẻ do gia đình sở hữu là các ngày nghỉ lễ, nhất là các dịp lễ lớn cuối năm. Theo Liên đoàn bán lẻ quốc gia Mỹ, doanh thu trong mùa nghỉ lễ có thể chiếm từ 20-40% doanh số bán hàng cả năm của một doanh nghiệp, đồng nghĩa với việc đây là khoảng thời gian căng thẳng nhất của chủ doanh nghiệp. Có một đội ngũ nhân viên (các thành viên gia đình) làm việc trong suốt các ngày nghỉ lễ sẽ làm giảm đi rất nhiều sức ép và đảm nhiệm được khối lượng công việc phát sinh trong ngày nghỉ lễ.   

Kinh doanh nhượng quyền bán lẻ ô-tô

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Bạn không nhất thiết phải biết nhiều về ô-tô và xe tải thì mới sở hữu được một cửa hàng nhượng quyền trong lĩnh vực nhượng quyền kinh doanh ô-tô. Các chủ sở hữu cửa hàng kinh doanh nhượng quyền ô-tô hiện nay xuất thân từ nhiều thành phần khác nhau. Nếu bạn có kỹ năng trong một số lĩnh vực như vận hành và dịch vụ khách hàng, thì cơ hội là rất lớn.

Toàn gia đình có thể tham gia vào bất kỳ khâu nào trong các cửa hàng nhượng quyền kinh doanh ô-tô như bảo dưỡng xe hơi, sửa kính ô tô và thị trường cho thuê ô-tô. Có nhiều cơ hội cho các thành viên trong gia đình tham gia vào việc bán hàng, dịch vụ khách hàng và quản lý.  

Các doanh nghiệp kinh doanh nhượng quyền ô-tô phát triển nhanh, thì những chủ doanh nghiệp tràn đầy năng lượng và các thành viên trong gia đình họ là những người làm tốt nhất.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *