3 cách để trị chấy hiệu quả nhất mẹ có thể áp dụng cho bé yêu nhà mình

Trong dân gian có những loại thảo dược có thể xua đuổi chấy rất hiệu quả như: tinh dầu từ cây trà và oải hương, tinh dầu cây hồi hoặc giấm táo. Dùng những thứ này gội đầu một tuần 2 lần và mỗi lần ủ trong trong 15 phút trước khi gội lại bằng nước sẽ làm bọn chấy sợ “chạy mất dép” ngay. Tuy nhiên, da đầu các bé rất nhạy, có thể bị dị ứng với các loại thảo dược nên mẹ cần cẩn thận.

Cách trị chấy hiệu quả nhất mà mẹ từng áp dụng cho bé nhà mình là gì? Cùng nghe các mẹ chia sẻ nhé!

Chấy hay còn gọi là chí thường làm tổ trên đầu và gây ra những cơn ngứa ngáy rất khó chịu. Nhiều bé quá ngứa, không chịu nổi đã gãi đến toát da đầu. Vậy đâu là cách trị chấy “một phát ăn ngay” để mẹ có thể áp dụng?

Chấy đến từ đâu

cach-tri-chay-bang-cach-ve-sinh

Chấy sinh sôi nhanh và làm bé ngứa ngáy, khó chịu

Chấy hay chí vốn đã tồn tại từ cách nay hơn 1000 năm. Nó là côn trùng sống ký sinh trên da đầu và hút máu vật chủ để no bụng. Chấy nhỏ, dài chừng 2-4 mm nhưng đủ để gây ra phiền phức lớn cho bé khi liên tục tạo ra những cơn ngứa ngáy kinh khủng. Đặc biệt, chí sinh sôi rất nhanh. Một con chí cái có thể đẻ 150-300 trứng và chỉ trong 7-10 ngày, trứng sẽ nở thành chí con hay còn gọi là chí mén. Với đội binh hùng hậu ngày một gia tăng thế này, nếu không tìm cách trị chấy nhanh và hiệu quả, chắc chắn bé sẽ phát hoảng với những phiền phức mà chúng gây ra đấy!

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Hướng dẫn cách dùng lược dày trị chấy

Nếu bắt đầu thấy những bong bóng trứng bám trên các sợi tóc của bé, mẹ nên tìm theo dấu vết của chấy bằng các bước sau:

cach-tri-chay-bang-luoc-day

Có thể dùng cách chải đầu bằng lược dày để trị chấy

Bước 1: Chải tóc từ gốc đến ngọn cho thẳng mượt bằng ít dầu xả. Đây là cách làm bọn chấy manh động và khó bám vào tóc hơn.

Bước 2: Dùng lược dày chải nhẹ từ gốc đến ngọn. hay một chiếc lược răng nhỏ dày rồi chải nhẹ nhàng từ gốc đến ngọn tóc

Bước 3: Dùng khăn giấy vuốt sạch dầu xả bám trên răng lược.

Bước 4: Quan sát trứng và chí bị kéo xuống đang bám trên phần bã dầu xả vừa chải

Mỗi lần chải đầu như vậy, bạn có thể tiêu diệt được một số lượng chấy nhất định. Nhưng với trứng thì khó khăn hơn nhiều và phải dùng cách trị chấy tận gốc hơn.

Các cách trị chấy hiệu quả cho bé

Các bé trong độ tuổi mẫu giáo đến trường thường dễ bị lây chấy cho nhau. Khi mẹ quan sát thấy trên tóc bé có trứng chấy làm tổ, ngay lập tức phải hành động trước khi chấy lan nhanh hơn:

Cách 1 – Dùng thảo dược

cach-tri-chay-hieu-qua

Dùng thảo dược có thể đuổi được chấy trên đầu trẻ

Trong dân gian có những loại thảo dược có thể xua đuổi chấy rất hiệu quả như: tinh dầu từ cây trà và oải hương, tinh dầu cây hồi hoặc giấm táo. Dùng những thứ này gội đầu một tuần 2 lần và mỗi lần ủ trong trong 15 phút trước khi gội lại bằng nước sẽ làm bọn chấy sợ “chạy mất dép” ngay. Tuy nhiên, da đầu các bé rất nhạy, có thể bị dị ứng với các loại thảo dược nên mẹ cần cẩn thận.

Cách 2 – Dùng dầu xả kết hợp với việc chải đầu

Dùng dầu xả cũng là cách trị chấy rất hiệu quả nếu được kết hợp với các bước chải đầu đã hướng dẫn ở trên. Cứ chải như vậy trong 10 ngày và mỗi lần chải cách nhau 2 ngày thì chấy sẽ không dám ở trên đầu bé nữa.

Cách 3 – Hạt táo, hạt na, hạt mãng cầu

cach-tri-chay-bang-hat-mang-cau

Hạt mãng cầu có thể tiêu diệt được chấy

Tạp chí Y học Nhiệt đới và y tế công cộng đã từng công bố nghiên cứu cho thấy các loại hạt như hạt táo, hạt na, hạt mãng cầu có thể khiến chấy ký sinh trên đầu bỏ chạy sớm. Theo kết quả nghiên cứu này, sau 3 giờ ủ tóc với bột của những loại hạt này thì có hơn 95% chấy đã bị tiêu diệt. Vì thế, cách trị chấy này có thể áp dụng được cho các bé bằng cách xay những hạt này thành bột và trộn với nước, sau đó ủ lên da đầu trong 1 tiếng để càn quét chấy nhé!

Cuối cùng, cách trị chấy tốt nhất không gì hơn ngoài việc phòng chấy. Do đó, ngay từ khâu vệ sinh hàng ngày, mẹ phải rất chú ý để giúp các bé tự bảo vệ mình. Ngoài ra, khi sinh hoạt ở những nơi tập thể, bé cần có bộ chăn gối ngủ riêng để tránh lây chấy từ những bé khác.

Yeutre.

Tin Tức Chứng Khoán
  Tin Tức Giải Trí
Chính Sách – Quản Lý
Nhân vật Nổi Tiếng
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *